Những thay đổi lớn nhất ở các nước châu á sau chiến tranh thế giới thứ hai sau chiến tranh thế giới i những thay đổi lớn nhất ở các nước châu á là gì beipharmacy.com chia sẻ.

Sự thay đổi lớn nhất ở các nước Châu Á sau Chiến tranh thế giới thứ hai là gì?

Những thay đổi lớn ở các nước Châu Á sau Thế chiến II là do nhiều nước Châu Á bị thực dân cai trị nên các nước Châu Á đã giành được độc lập.


beipharmacy.com

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, tình hình thế giới ở Châu Á có gì thay đổi?

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, một sự thay đổi lớn ở các nước Châu Á Nhiều nước châu Á giành được độc lập.

Sau đó, hãy cùng beipharmacy.com tìm hiểu những câu chuyện kinh dị liên quan đến chiến tranh thế giới thứ nhất và thế chiến thứ hai nhé!

Về Chiến tranh thế giới thứ nhất

Chiến tranh thế giới thứ nhất, là một cuộc chiến tranh thế giới ở Châu Âu, bắt đầu từ ngày 28 tháng 7 năm 1914 và kéo dài đến ngày 11 tháng 11 năm 1918, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Cuộc chiến kéo dài đúng 4 năm, 3 tháng và 14 ngày Trước khi Thế chiến thứ hai bắt đầu vào năm 1939, Thế chiến thứ nhất được gọi là Đại chiến, Thế chiến hay Cuộc chiến kết thúc mọi cuộc chiến. 135 quốc gia tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất và hơn 15 triệu người chết.


beipharmacy.com

Chiến tranh thế giới thứ nhất là một cuộc xung đột quân sự bắt đầu từ năm 1914 đến năm 1918 có sự tham gia của hầu hết các cường quốc lớn trên thế giới.

Nó bao gồm hai liên minh đối lập – Đồng minh và Quyền lực Trung tâm. Các nước đồng minh là Nga, Pháp, Đế quốc Anh, Ý, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Romania, Serbia, Bỉ, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Montenegro. Các quốc gia của các cường quốc trung gian là Đức, Áo-Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria.

Năm 1919, Hiệp ước Versailles chính thức kết thúc Thế chiến 1. Hiệp ước quy định Đức phải chịu trách nhiệm về việc bắt đầu chiến tranh; bồi thường cho các nước Đồng minh khác; trao một số lãnh thổ của mình cho các nước xung quanh; trao cho các lãnh thổ châu Phi của nó; và giảm quy mô quân đội của bạn, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Hiệp ước cũng thành lập Hội Quốc Liên để ngăn chặn các cuộc chiến tranh trong tương lai. Liên đoàn quốc gia đã giúp tái thiết châu Âu, và 53 quốc gia đã gia nhập nó vào năm 1923. Nhưng Quốc hội Hoa Kỳ từ chối cho phép Hoa Kỳ gia nhập Liên đoàn, và kết quả là Tổng thống Wilson, người đã thành lập Hội quốc liên. . và anh ta nên lãng phí thời gian còn lại (còn lại) của mình như vô ích.

Đức gia nhập Hội Quốc liên vào năm 1926, nhưng nhiều người Đức phẫn nộ với Hiệp ước Versailles. Đức và Nhật Bản rời Hội Quốc Liên vào năm 1933. Ý ra đi ba năm sau đó. Hội Quốc Liên không thể ngăn cản Đức, Ý và Nhật Bản bành trướng thế lực và chiếm đóng các nước nhỏ hơn.

Nhiều người tin rằng Chiến tranh thế giới thứ nhất không bao giờ thực sự kết thúc, và Chiến tranh thế giới thứ hai sẽ không xảy ra nếu không có WW1, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Về chiến tranh thế giới thứ hai

Vào tháng 9 năm 1939, nước Anh tham gia vào cuộc chiến có thể trở thành cuộc chiến đẫm máu nhất thế giới cho đến nay. Tìm hiểu tất cả về những gì đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trong chiến tranh thế giới thứ hai của chúng tôi….

“Đồng minh” và “Trục”. Các đồng minh chính là Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Các cường quốc của phe Trục là Đức, Ý và Nhật Bản.

Trước Thế chiến thứ hai, nước Đức được cai trị bởi một người tên là Adolf Hitler. Cùng với Đức Quốc xã, họ muốn Đức thống trị châu Âu. Để có thêm không gian và sức mạnh, ngày 1 tháng 9 năm 1939, quân đội Đức xâm lược Ba Lan. Khi Hitler từ chối ngăn chặn cuộc xâm lược, Anh và Pháp tuyên chiến với Đức – Chiến tranh thế giới thứ hai đã bắt đầu. Hitler muốn tạo ra một quốc gia mà ông ta nghĩ là “tốt nhất” và hùng mạnh nhất – và đối với Đức Quốc xã, điều này đã loại bỏ một số nhóm nhất định, chẳng hạn như người Do Thái … để loại bỏ họ. quấy rối ở các nước Đức, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Cùng lúc Đức đang tranh giành quyền kiểm soát ở châu Âu, Nhật Bản muốn kiểm soát châu Á và Thái Bình Dương. Năm 1937 (trước Thế chiến II) dưới thời Thiên hoàng Hirohito, Nhật Bản xâm lược Trung Quốc, khiến hai nước lâm vào nhiều năm chiến tranh.

Quân Đức đầu hàng ngày 8 tháng 5 năm 1945. Năm 1944, lực lượng Đồng minh hành quân qua Anh để giải phóng nước Pháp khỏi ách thống trị của Đức Quốc xã. Một năm sau, quân Đồng minh xâm lược Đức, và quân đội Đức bị đánh bại. Sau các cuộc tấn công hạt nhân vào các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản, Nhật Bản đầu hàng quân Đồng minh vào tháng 8 cùng năm. Chiến tranh thế giới thứ 2 đã kết thúc, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.


#Biến #đổi #lớn #nhất #các #nước #châu #sau #Chiến #tranh #thế #giới #thứ #hai #thứ #nhất #là #gì

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.