Phân bón cho cây ngô thường sử dụng loại phân nào, những sự thật thú vị về cây ngô được beipharmacy.com chia sẻ câu trả lời hay nhất.

Phân bón cho cây ngô nhiều thì dùng loại phân gì?

Bón phân cho cây ngô bằng nhiều cách bón phân theo hàng (hình 8 SGK trang 21).


beipharmacy.com

Nhóm phân bón nào được sử dụng trong thời gian đầu?

Nhóm nhỏ Phân rác, phân xanh, phân trộn dùng để khởi động (Loại phân này có nhiều đạm nhưng cần thời gian để phân hủy thành các chất hòa tan – Sách trang 22).

Sau đó, có thể bạn thích tìm hiểu những điều thú vị về ngô (ngô), beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Thú vui về ngô

Ngô là một thực phẩm quan trọng trên toàn thế giới

Ngô đã trở thành lương thực phổ biến nhất trên thế giới và là lương thực chính của người dân. Trồng ngô vượt qua lúa và lúa mì.

Ngô có thể dùng làm nhiều việc

Mặt khác, mặc dù ngô là cây trồng lớn nhất nhưng chỉ có một phần nhỏ được chuyển trực tiếp cho người dân. Hầu hết ngô được sử dụng làm thức ăn gia súc, ethanol ngô, và các sản phẩm ngô khác như dầu ngô, xi-rô ngô và tinh bột ngô.


beipharmacy.com

Bỏng ngô chứa độ ẩm và chất béo

Giống này được cho là rất phổ biến và là loại ngô ngọt. Vỏ trấu là một loại hạt ngô nở ra và phồng lên khi đun nóng.

Mỗi nhân bắp rang bơ đều chứa một lượng chất béo và độ ẩm nhất định. Chắc chắn một trong những sự thật về ngô ngọt ngào nhất!

Tên gọi ngô lõm xuất phát từ việc ngô có chiều ngang khi chín.

Ngô lõm được đặt tên như vậy bởi vì nó nhô ra thành từng hạt khi chín. Các giống ngô trong nhà như ngô vàng, trắng và vàng Reid là những giống ngô đồng có tinh bột mềm hơn.

Ngô ngọt là một loại ngô ít chất béo

Ngô ngọt hay “ngô đường” là một loại ngô chứa nhiều đường và ít tinh bột.

Vị ngọt của ngô là kết quả của một đột biến không hoạt động trong gen ngăn cản sự chuyển đổi đường thành tinh bột trong nội nhũ của hạt ngô.

Có nhiều cách sử dụng ngô để tăng sản lượng lương thực

Các sản phẩm từ ngô cũng được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm phi thực phẩm như mỹ phẩm, chất tẩy giặt, xà phòng, aspirin, thuốc kháng sinh, chất chống ăn mòn, chất kết dính, sơn, sơn, bình chữa cháy, kem đánh răng, mực in và chất dẻo. Một số sản phẩm hữu ích từ ngô đây!

Hoa Kỳ là nước sản xuất ngô lớn nhất thế giới

Hoa Kỳ là nước sản xuất và xuất khẩu ngô lớn nhất. Năm 2018-2019, cả nước sản xuất hơn 350 triệu tấn ngô trên diện tích 36 triệu ha, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Trung Quốc là nước sản xuất ngô lớn thứ hai. Trong năm 2018-2019, nó sản xuất khoảng 257 triệu tấn và thú vị là hầu hết tất cả đều được tiêu thụ tại địa phương. Ngoài ra, nhà sản xuất lớn thứ ba là Brazil với 94,5 triệu tấn, tiếp theo là Argentina với 46 triệu tấn, sau đó là Ukraine và Ấn Độ với 24 đến 26 triệu tấn mỗi nước.

Iowa là nhà sản xuất ngô lớn nhất ở Hoa Kỳ

Mặc dù tên của bang là “Bang Hawkeye”, nó còn được gọi là “Bang ngô” vì hơn 85% diện tích đất của bang được dành cho nông nghiệp. Ngô sản xuất hơn 2,5 tỷ giạ vào năm 2018.

Illinois có sản lượng ngô tương đương với Iowa

Sau Iowa, Illinois là nhà sản xuất ngô lớn thứ hai của Hoa Kỳ với 2,2 tỷ giạ ngô vào năm 2018. Sau Iowa và Illinois, Nebraska đứng ở vị trí thứ ba với 1,8 tỷ giạ. Ở các vị trí từ 4 đến 10 là Minnesota, Indiana, South Dakota, Kansas, Ohio, Wisconsin và Missouri.

Vành đai ngô của Mỹ bắt đầu trồng ngô vào những năm 1850

Hoa Kỳ gọi các bang Iowa, Illinois, Nebraska, Minnesota, Indiana, Ohio, Wisconsin, South Dakota, Michigan, Missouri, Kansas và Kentucky là “Vành đai ngô”. Vành đai ngô của Hoa Kỳ đã sản xuất rất nhiều ngô từ những năm 1850, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Nhật Bản dẫn đầu thế giới về chi tiêu nhiều nhất cho xuất khẩu ngô trong năm 2019

Top 5 quốc gia chi nhiều nhất cho ngô nhập khẩu trong năm 2019 là Nhật Bản với 3,5 tỷ USD, tiếp theo là Mexico (3,1 tỷ USD), Hàn Quốc (2,4 tỷ USD), Tây Ban Nha (2,4 tỷ USD) và Tây Ban Nha (3,1 tỷ USD) ) 2 tỷ USD) và Việt Nam (1,9 tỷ USD).

Nhật Bản sử dụng ngô nhập khẩu làm thức ăn chăn nuôi

Bên cạnh việc tiêu thụ cho con người, Nhật Bản cũng sử dụng ngô nhập khẩu làm thức ăn gia súc và nó có hai loại. Loại đầu tiên là thực phẩm tinh chế (thực phẩm giàu carbohydrate và protein) và loại thứ hai là thực phẩm chế biến (nhiều chất xơ).

Nước này phụ thuộc vào ngô nhập khẩu cho sản xuất nông nghiệp và nhập khẩu hơn 10 triệu tấn ngô mỗi năm.

Sự thiếu hụt ngô ở Nhật Bản là do sâu bệnh

Các loài côn trùng như sâu bọ phá hoại mùa thu không chỉ ở Nhật Bản mà còn là một vấn đề trên toàn thế giới.

Theo Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, virus đã lây lan đến 62 khu vực kể từ giữa năm 2019 và các nỗ lực đang được thực hiện để chống lại vấn đề này.

Ngô cung cấp nhiều lương thực

Hải sản là thành phần chính của ngô. Tinh bột ngô là thức ăn chính, chiếm 28 – 80% khối lượng khô.

Ngoài ra, ngô cũng cung cấp một lượng đường nhỏ khoảng 1-3%. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về bột ngô!

Ngô có nhiều chất xơ

Mặc dù xơ ngô thay đổi tùy theo từng loại nhưng nhìn chung, xơ ngô chiếm khoảng 9-15% trọng lượng khô, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Ví dụ, 112 gam bỏng ngô có khoảng 16 gam chất xơ.

Ngô là một nguồn giàu protein

Nói chung, protein ngô từ 10-15%. Protein phong phú nhất trong ngô được gọi là zein (protein prolamine có trong ngô), chiếm 44-79% tổng lượng protein.

Một cốc ngô chứa 177 calo

Một cốc hoặc 164 gam ngô ngọt vàng chứa 177 calo, 41 gam carbohydrate, 5,4 gam protein, 4,6 gam chất xơ, 2,1 gam chất béo. Ngoài ra, nó còn chứa các loại vitamin như vitamin C, thiamine, folate, magie và kali, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Bón #phân #cho #cây #ngô #thường #dùng #hình #thức #bón #nào #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.