Đội ngũ Beipharmacy tổng hợp từ rất nhiều nguồn để bạn đọc hiểu rõ hơn Cách để xác định và hướng dẫn cách cắt tóc mái theo khuôn mặt giúp thăng hạng nhan sắc và khiến cô nàng tự tin hơn chọn cho mình kiểu tóc phù hợp.

CÁCH CHỌN TÓC PHÙ HỢP VỚI MẮT CỦA BẠN

Mỗi khuôn mặt của bạn sẽ có những nét khác nhau. Cũng từ đó sẽ có những kiểu tóc mái phù hợp khác nhau. Hiểu được điều này bạn sẽ quyết định cắt tóc mái dễ dàng và thành công hơn.

Cách chọn tóc mái cho mặt tròn

Nhiều người thích để tóc mái nhưng vẫn lo lắng về khuôn mặt tròn và bầu bĩnh của mình. Bởi lẽ, với khuôn mặt tròn, cộng với phần mái phía trước sẽ vô tình tạo nên hình ảnh tròn trịa hơn. Tuy nhiên, bạn chưa biết về những kiểu tóc mái cho mặt tròn này:

Tóc mái lệch là một trong những kiểu rất phù hợp với khuôn mặt tròn
Tóc mái lệch là một trong những kiểu rất phù hợp với khuôn mặt tròn
 • Sườn bên: Một tiếng nổ ở bên phải hoặc bên trái đều được. Nó sẽ tạo ra một đường chân tóc dài ra, tạo hiệu ứng chia khuôn mặt một cách hợp lý. Nó giúp người nhìn có cảm giác khuôn mặt dài ra và cân đối hơn;
 • Độc đáo với tóc mái dài: Kiểu tóc mái này tạo ra những sợi tóc mái dài buông xõa. Nhờ vậy, đôi má phúng phính được che đi, khuyết điểm mặt tròn sẽ không còn là vấn đề nữa;
 • Tóc mái dài một bên: Kiểu tóc này phù hợp với những bạn có mái tóc dài và gợn sóng. Việc để phần mái phía trước được chia nhiều hơn, nhưng đủ để xõa dọc hai bên má, giấu nhẹm gương mặt tròn;
 • Kiểu tóc mái nhiều lớp: Từng lớp tóc mái được lấy chỉ rất mỏng. Cắt nó thành nhiều lớp dần dần trên má. Phong cách này tạo nét trẻ trung, tự nhiên trên khuôn mặt và che đi khuyết điểm của khuôn mặt tròn.

Cách chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

Cắt tóc mái ngố để phù hợp với trái tim là điều mà nhiều người thắc mắc. Kiểu tóc được chọn nên nhấn mạnh vào độ mỏng của cằm nhưng nên che đi phần trán rộng và có phần hơi dày. Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua:

Tóc mái ngang là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt hình trái tim
Tóc mái ngang là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt hình trái tim
 • Tóc ngắn: Đây là sự lựa chọn tốt nhất và cũng cho hiệu quả tốt nhất. Phần mái ngang sẽ gần như che đi phần trán. Tóc mái thưa hay dày đều được vì chúng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến kích thước của khuôn mặt;
 • Tóc mái dài: Phần mái ngăn hai bên sẽ góp phần che đi vầng trán rộng. Từ đó, lấy lại sự cân đối cho tổng thể khuôn mặt;

Cách chọn kiểu tóc mái phù hợp cho khuôn mặt vuông

Đặc điểm của những người có khuôn mặt vuông là có chiều dài và chiều rộng tương đương nhau. Ngoài ra, chiếc cằm vuông vô tình tạo nên sự cứng đơ và có phần hơi thô. Khuôn mặt quá góc cạnh này khiến các cô gái quá e dè và ngại ngùng khi thay đổi kiểu tóc. Chọn một trong những kiểu tóc mái vuông dưới đây:

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông
Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông
 • Sườn bên: Phong cách này phù hợp với khuôn mặt tròn và hoàn hảo cho khuôn mặt vuông. Mái lệch tạo nét uyển chuyển, giảm bớt độ góc cạnh cho gương mặt;
 • Tóc mái thưa: Kiểu tóc này tạo sự tự do và uyển chuyển hơn cho phái đẹp. Lấy tóc tỉa từ giữa sang hai bên, tạo hai bánh ôm vào mặt, che bớt phần góc cạnh của gò má;
 • Tóc mái nhọn: Phong cách này phù hợp cho những người không thích bảng. Phần mái phía trước dày hơn và dốc hơn.

Cách chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài

Có thể thấy, những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài là đối tượng thích hợp nhất để cắt tóc mái. Phần tóc mái này sẽ giúp khuôn mặt tròn và xinh xắn hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ có khá nhiều lựa chọn trong trường hợp này:

Tóc mái ngố phù hợp với khuôn mặt dài
Tóc mái ngố phù hợp với khuôn mặt dài
 • Tóc mái bằng và thưa: Dễ cắt và dễ chăm sóc nhất là kiểu tóc mái bằng và mỏng. Bạn chỉ cần lấy một phần tóc trước, cắt dọc và dùng dụng cụ úp xuống. Cách tóc mái rẽ ngôi lệch sẽ giúp gương mặt trông tròn trịa hơn;
 • Tóc mái ngố: Trông không khác nhiều so với tóc mái bằng. Tuy nhiên, phần mái sẽ dày hơn, được tỉa bằng đế dày hơn một chút. Với mẫu áo này, các nàng sẽ trông xinh xắn, xinh xắn và trẻ trung hơn rất nhiều;
 • Kiểu tóc mái nhiều lớp: Đây sẽ là một phong cách rất đặc biệt mà các nàng có khuôn mặt dài có thể thử. Tạo hình là một cô gái năng động, cá tính nhưng không kém phần dịu dàng.

Cách chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Với khuôn mặt trái xoan, có lẽ phái đẹp hoàn toàn có thể thích thú và thỏa sức sáng tạo với kiểu tóc mái thưa. Đây được đánh giá là kiểu khuôn mặt khá cân đối và hoàn hảo. Vì vậy, dù áp dụng kiểu tóc mái nào thì cũng phù hợp và tạo nên nét đẹp riêng. Từ mái dài, mái dốc, mái dốc hay mái đầu hồi.

Khuôn mặt trái xoan dễ dàng chọn tóc mái
Khuôn mặt trái xoan dễ dàng chọn tóc mái

Tóc mái thưa phù hợp với mọi khuôn mặt

Tóc mái xoăn chữ C

Kiểu tóc mái này được các sao Hàn ưa chuộng nhưng nó chỉ phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt nhỏ hoặc thuôn dài, tóc mỏng và vầng trán rộng. Một nhược điểm nữa của tóc mái cong chữ C là khó vào nếp, dễ mất nếp khi duỗi nên phải cắt tỉa thường xuyên.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

hướng dẫn cách cắt tóc mái theo khuôn mặt giúp thúc đẩy vẻ đẹp

Tóc mái kiểu Pháp

Tóc mái kiểu Pháp là kiểu tóc mái hai phần, phần tóc ngắn trên lông mày và phần tóc mái dài hơn xõa xuống hai bên mặt. Kiểu tóc mái lệch này phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt vuông hoặc hình kim cương vì những lọn tóc của phần tóc mái bên có thể giúp che đi những góc cạnh trên khuôn mặt. Kiểu tóc mái này cũng tương đối dễ để giữ nếp, tuy nhiên thợ cắt tóc có con mắt thẩm mỹ để chọn độ dài tóc mái phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

Tóc mái dài bên

Nếu bạn cần kiểu tóc mái đơn giản, phù hợp với nhiều dáng khuôn mặt khác nhau thì hãy chọn kiểu tóc mái dài hai bên. Kiểu tóc mái này phù hợp với mọi dáng khuôn mặt và đặc biệt đẹp khi bạn buộc tóc cao hoặc buộc đuôi ngựa vì nó giúp tôn lên khuôn mặt của bạn.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Tóc mái dài gợn sóng

Tương tự như tóc mái dài một bên nhưng tóc mái dài gợn sóng được cắt mỏng hơn và xoắn nhẹ. Kiểu tóc này phù hợp với mọi dáng khuôn mặt nhưng đặc biệt nó giúp khuôn mặt vuông hay tròn trông nhỏ nhắn và thanh tú hơn.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Tóc mái siêu ngắn

Tóc mái siêu ngắn là một trong những kiểu tóc mái xu hướng nhưng không phải dành cho tất cả mọi người. Kiểu tóc này sẽ phù hợp với những bạn có khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn. Nếu bạn có khuôn mặt nhỏ và đôi mắt to tròn thì có thể thử kiểu tóc mái này, trông bạn sẽ rất xinh nếu làm đúng cách.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Sườn bên

Tóc mái lệch phù hợp với mọi hình dạng khuôn mặt ngoại trừ khuôn mặt vuông hoặc rộng vì chúng có thể không tạo khuôn mặt phù hợp với khuôn mặt của bạn. Nó thực sự phù hợp với những cô nàng bận rộn và lười biếng. Ngoài ra, kiểu tóc này rất hợp nếu bạn muốn che đi phần xương gò má nổi bật hoặc giúp khuôn mặt trông nhỏ hơn.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa phù hợp với mọi dáng khuôn mặt vì chúng giúp định hình khuôn mặt và khiến khuôn mặt bạn trông nhỏ hơn. Để tôn lên những nét đẹp nhất của khuôn mặt, hãy để tóc dài hơn đuôi tóc để che bớt hai bên mặt.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

Tóc mái xoăn

Nhiều người nghĩ rằng tóc mái xoăn sẽ quá lố nhưng trên thực tế, kiểu tóc mái này rất phù hợp với những cô nàng có mái tóc mỏng hoặc dày vừa phải và sẽ khiến họ trông trẻ trung hơn so với tuổi thật. Nếu không ngại thử sự mới mẻ, bạn có thể thử những kiểu tóc mái xoăn này.

làm đẹp, tóc đẹp, cắt tóc, tóc mái thưa, cách cắt tóc mái thưa theo khuôn mặt

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

LƯU Ý KHI CẮT tóc mái theo hình dáng khuôn mặt

Tóc mái khá dễ cắt và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc, tạo kiểu tóc mái mà bạn chưa từng thử qua, đừng quên những lưu ý sau:

Chọn đúng kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn

Anh ấy phải biết phân tích và nhìn rõ kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn. Cần tham khảo từ nhiều nguồn trước khi quyết định cắt giảm. Đặc biệt là khi bạn đợi mình ở nhà. Bạn cần hiểu rõ khuôn mặt của mình dài, tròn hay vuông thì mới chọn được mẫu phù hợp nhất. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể che đi những khuyết điểm và làm nổi bật những ưu điểm.

Để ý xem tóc có phù hợp để để tóc mái không

Không phải ai cũng thích hợp để cắt tóc mái. Đặc biệt là những bạn có mái tóc xoăn, khô xơ. Vì khi cắt xong, phần này sẽ không vào cừu và không đu đưa, làm hỏng hết lông.

Bạn sẽ có một mái tóc xoăn và khô tự nhiên. Cũng sẽ có trường hợp tóc bị hư tổn. Vì vậy, nếu thích tóc mái thưa, bạn có thể ủ tóc để tạo độ mềm mại rồi áp dụng những kiểu tạo dáng yêu thích.

Những người bị mụn và da dầu không nên để tóc mái dày

Tóc mái sẽ che đi phần trán và vô tình tạo môi trường cho mụn hình thành. Điều này rất không phù hợp với những bạn có làn da dầu và mụn. Thời tiết càng nóng bức càng tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể tiết mồ hôi, và mái nhà sẽ là nơi tập trung nhiều dầu nhất. Trong trường hợp muốn để tóc mái, bạn chỉ nên chọn những kiểu tóc mái thưa và mỏng.


#Cách #để #xác #định #và #hướng #dẫn #cách #cắt #tóc #mái #theo #khuôn #mặt #giúp #thăng #hạng #nhan #sắc #và #khiến #cô #nàng #tự #tin #hơn

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.