Chữ số Ả Rập cộng với số 0 được sử dụng ngày nay là những người đã phát minh ra số 0 và chữ số Ả Rập, những sự thật thú vị về chữ số Ả Rập mà beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Những chữ số Ả Rập bao gồm cả số 0 được sử dụng ngày nay là ai?

Các chữ số Ả Rập bao gồm số 0 được sử dụng ngày nay là phần bổ sung của Người Ấn Độ cổ đại.


beipharmacy.com

Chữ số Ả Rập là 10 số từ 0 đến 9 tạo thành cơ sở của số học phương Tây. Mặc dù tên của chúng, các chữ số Ả Rập có nguồn gốc từ các số giới thiệu các nhà toán học cổ đại của Ấn Độ. Các nhà toán học Ba Tư và Ả Rập ở Ấn Độ đã sử dụng các con số một cách rộng rãi, và cuối cùng người Ả Rập đã sử dụng các con số xa hơn về phía tây trước khi đến châu Âu.

Lịch sử lịch sử

Chín con số được sử dụng ngày nay có nguồn gốc từ chữ số Brahmi, một hệ thống đánh số của Ấn Độ có từ thế kỷ thứ ba trước Công nguyên trong các văn bản Phật giáo từ thời đó cho thấy việc sử dụng các ký hiệu tương tự như số một, bốn và sáu, beipharmacy.com chia sẻ. với bạn.

Vào giữa những năm 100 trước Công nguyên, các nhà toán học Babylon bắt đầu sử dụng số 60 làm cơ số. Mãi đến những năm 800 sau Công nguyên, số 0 mới bắt đầu xuất hiện trong các tác phẩm học thuật. MỘT TỶ

Tuy nhiên, bằng chứng khảo cổ học giữa Ấn Độ và Iran cho thấy việc sử dụng số chín từ thế kỷ thứ bảy sau Công nguyên.


beipharmacy.com

Thêm thông tin để sử dụng

Giữa những năm 825 và 830, nhà toán học Ba Tư Al-Khwarizmi và nhà toán học Ả Rập Al-Kindi mỗi người đã viết những cuốn sách khác nhau về việc sử dụng các chữ số Ả Rập.

Những cuốn sách này đã làm cho số lượng người lan rộng ở Trung Đông và các khu vực khác của phương Tây. Vào thế kỷ thứ 10, các học giả Trung Đông đã sử dụng các con số để tính phân số và tỷ lệ phần trăm.

Vào cuối thế kỷ đó, một nhà toán học tên là Sind ibn Ali đã giới thiệu về bệnh phong. Với điều này, một cách viết số mới được gọi là “bảng cát”. Cuối cùng, các con số trong cát đã trở thành dạng chữ viết số được sử dụng ngày nay, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Mở rộng châu Âu

Chữ số Ả Rập ở phương Tây lần đầu tiên được đề cập đến trong “Codex Vigilanus,” một tài liệu lịch sử ở Tây Ban Nha được xuất bản vào năm 976. Giáo hoàng Sylvester II bắt đầu truyền bá kiến ​​thức về chữ số Ả Rập. Tiếng Ả Rập khắp châu Âu từ khoảng những năm 980.

Khi còn là sinh viên, Sylvester nghiên cứu toán học và nhờ các học giả người Ý và Algeria dịch các văn bản toán học cổ đại sang các ngôn ngữ châu Âu. Điều này đã được hoàn thành thành công vào năm 1202 bởi tác phẩm “Liber Abaci” của Leonardo of Pisa.

Nghiệm thu cuối cùng

Việc chấp nhận các chữ số Ả Rập ở châu Âu bắt nguồn từ việc phát minh ra máy in vào những năm 1500. Một số sự kiện lớn ở Anh đã giúp nâng cao nhận thức về toán học.

Ví dụ, các bản khắc trên tháp chuông của Nhà thờ Heathfield ở Sussex vào năm 1445 và các bản khắc vào năm 1470 trên lăng mộ của Bá tước Huntly ở Scotland, cho thấy việc sử dụng chữ số Ả Rập của giới quyền lực và giới thượng lưu. Vào giữa những năm 1500, chữ số Ả Rập đã được sử dụng rộng rãi khắp Châu Âu, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Chữ #số #Ả #Rập #kể #cả #số #được #dùng #ngày #nay #là #thành #tựu #của

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.