Đảo san hô thường gây hại cho con người như thế nào, chúng được con người sử dụng vào những mục đích gì, câu nào sau đây là chính xác nhất.

Đảo san hô tiêu diệt con người thường xuyên như thế nào?

Đảo san hô thường gây ra cản trở dòng chảy của nước.


beipharmacy.com

Mọi người tận dụng những thứ gì?

San hô thường được con người sử dụng vào những mục đích riêng làm đồ trang trí.

Những loài nào sau đây là san hô?

San hô có hình dạng và động vật ăn thịt có tế bào gai.

Sự thật thú vị về san hô mà bạn chưa biết

Một phần tư các loài sinh vật biển sống trong các rạn san hô

Rạn san hô chiếm một phần nhỏ của đại dương – dưới 1% – nhưng là nơi sinh sống của khoảng 25% sinh vật biển trên thế giới. Hơn 4.000 loài cá sống trong các rạn san hô!

San hô là động vật, không phải thực vật

Một quan niệm sai lầm phổ biến là san hô là thực vật hoặc đá, trong khi thực tế chúng là động vật. Có rất nhiều loại san hô cứng và mềm cùng sống thành từng đàn lớn gọi là bầy đàn, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


beipharmacy.com

Nửa tỷ người phụ thuộc vào các rạn san hô để kiếm thức ăn

Các rạn san hô cung cấp thức ăn cho nhiều loài cá, từ đó cung cấp thức ăn cho con người. Người ta ước tính rằng có khoảng 500 triệu người trên thế giới ăn cá rạn.

Rạn san hô cần ánh sáng mặt trời để phát triển…

Nước trong và nông là nơi đá vôi phát triển tốt nhất: nó phát triển tốt nhất ở những nơi nông hơn 70 mét, nơi ánh sáng mặt trời dễ dàng tiếp cận.

… Nhưng quá nhiều nhiệt có thể làm hỏng

San hô và tảo có mối quan hệ cộng sinh nhưng nếu nước biển quá ấm, san hô sẽ loại bỏ tảo và khiến nó có màu trắng – một quá trình được gọi là tẩy trắng.

Trong một nỗ lực để tồn tại khi nhiệt độ đại dương tăng lên, một số loài san hô đã được chứng minh là phát ra màu sắc tươi sáng, thúc đẩy chiến dịch Global Glow.

Chúng hoạt động như một rào cản trong những cơn bão

Các rạn san hô đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các cộng đồng ven biển khỏi các trận cuồng phong và bão. Chúng hoạt động như một lớp bảo vệ và có thể làm chậm dòng chảy của nước và chống xói mòn bờ biển, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Rạn san hô làm sạch nguồn nước mà chúng sống

Bạn không thể tìm thấy đá vôi trong nước tối! Nhiều loài san hô và bọt biển ăn các hạt nhỏ có trong biển, khiến nước có màu xanh đậm.

San hô là động lực chính của du lịch

Trên toàn cầu trước COVID-19, khoảng 71 triệu người mỗi năm đã đến thăm các rạn san hô để nghỉ mát. Những điểm du lịch này rất quan trọng đối với nền kinh tế địa phương; đặc biệt là ở những khu vực ít được biết đến phụ thuộc vào du lịch quốc tế.

Hành tinh này khoảng 240 triệu năm tuổi

Người ta ghi lại rằng các rạn san hô bắt đầu hình thành cách đây 240 triệu năm! Những tảng đá hình thành ngày nay có tuổi đời từ 5.000 đến 10.000 năm, mặc dù một số loại đá chỉ có thể sống được vài năm.

Họ không chỉ sống trong nước ấm

Mặc dù thường gắn liền với các vùng biển nhiệt đới, các rạn san hô được tìm thấy ở nhiệt độ 4ºC và độ sâu 2.000 mét.

Những loài san hô biển sâu này không dựa vào quang hợp để tồn tại như các loài sống ở nước ấm; thay vào đó, chúng chỉ ăn những mảnh thức ăn từ nước xung quanh, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Đảo #ngầm #san #hô #thường #gây #tổn #hại #gì #cho #con #người #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.