Doomscrolling là gì, doomsurfing có nghĩa là gì facebook, TikTok, cách đổi doomscrolling, beipharmacy.com chia sẻ ý nghĩa thực sự của doomscrolling.

Doomscrolling là gì?

Doomscrolling mới là phân tích một cách vô thức tin tức tiêu cực, bài đăng trên mạng xã hội hoặc các nền tảng chia sẻ khác, ngay cả khi tin tức đó khiến bạn cảm thấy buồn, thất vọng hoặc khó chịu. Về cơ bản, Doomscrolling là đọc tin xấu sau khi người khác. Một nghiên cứu của Canada đã gọi hiện tượng này là “phương tiện truyền thông hoảng loạn”.


beipharmacy.com

Tại sao bạn thích Doomscroll?

Tại sao chúng ta làm điều này cho chính mình? Có một số ý tưởng. Một lời giải thích là các sự kiện tiêu cực có tác động lớn hơn đến sức khỏe tinh thần của chúng ta so với các sự kiện tích cực. Theo chia sẻ của beipharmacy.com, chỉ cần một nhận xét tiêu cực có thể giúp chúng ta đánh giá cao hơn hàng chục lời tán thưởng.

Chúng tôi cũng có nhu cầu cấp thiết để lường trước các tai nạn. Bằng cách di chuyển doomscrolling, chúng ta tự bảo vệ mình khỏi các chất độc hại có thể xảy ra. Mặt khác, điều đó là tốt khi được nói ra, nhưng điều đó xảy đến khi nó làm tổn thương nhiều hơn là tốt.

Say rượu là một môn thể thao khác. Các trang mạng xã hội – nơi thường xuyên xảy ra phá hoại – được thiết kế để giúp bạn trở lại đúng hướng. Bằng cách đưa tin xấu thường xuyên, nó tạo ra thái độ khiến bạn đi sai hướng.

Làm thế nào để dừng doomscrolling?

Bởi vì dịch bệnh đang lan rộng và sự mất tập trung là một thói quen đôi khi gây nhầm lẫn, nên việc bỏ thuốc dễ hơn làm. Tuy nhiên, có những cách để ngăn ngừa – hoặc, giảm bớt.


beipharmacy.com

Đặt giới hạn thời gian

Vì quá trình giải mã đôi khi có thể mất hàng giờ đồng hồ nên việc thiết lập ranh giới (và lời nhắc) có thể hữu ích.

Đặt giới hạn trên mạng xã hội để nhắc bạn khi nào nên ra ngoài hoặc lên kế hoạch hoạt động với bạn bè khi bạn có thể di chuyển, beipharmacy.com chia sẻ.

Phần mềm máy tính như Freedom (chặn các trang web độc hại) hoặc Moment, cho phép bạn đo lượng thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày, có thể hữu ích.

Tránh các trang mạng xã hội

Nhanh chóng tránh các trang web có chứa nhiều câu chuyện hoặc tin đồn, đặc biệt là các nền tảng tập trung vào việc thế giới đang phải chịu đựng như thế nào.

Nếu Facebook, Instagram, TikTok hoặc Twitter kích hoạt các phiên doomscrolling, hãy xem xét xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi điện thoại của bạn. Bạn có thể đăng nhập bằng họ từ trình duyệt của mình, nhưng sẽ mất nhiều thao tác hơn, đặc biệt nếu bạn đăng xuất và phải đăng nhập mọi lúc.

Mặt khác, các trang mạng xã hội đôi khi có thể là một lời nhắc nhở bạn ngừng lãng phí thời gian và nghỉ ngơi.

Tại sao không chăm sóc bản thân và sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách tắt điện thoại, đọc sách và đi ngủ sớm.

Đặt ranh giới

Những người bị sa sút trí tuệ hoặc dễ bị thất vọng hoặc lo lắng nên đặt ra ranh giới xung quanh phương tiện truyền thông mà họ sử dụng. Tương tự như vậy, hãy lưu ý về các chủ đề bạn đang xem và thảo luận, và độ dài của cuộc thảo luận.

Nuôi dưỡng lòng biết ơn

Doomscrolling có thể khiến bạn quên đi mọi thứ ngoại trừ những gì đang xảy ra trên thế giới.

Viết ra một vài điều bạn biết ơn mỗi ngày. Thoạt nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nghiên cứu cho thấy việc lập danh sách những điều bạn biết ơn, thậm chí chỉ một điều, có thể giúp bạn duy trì thái độ tích cực.


#Doomscrolling #là #gì #Đúng #nhất #nhé

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.