Drag Queen là Nữ hoàng kéo là người mặc trang phục và ăn mặc cho phụ nữ để đảm nhận vai trò và quà tặng của phụ nữ. Mặc dù nhiều Nữ hoàng kéo là một người đàn ông (thường là đồng tính nam), càng nhiều sóng Drag Queen là chuyển giới hoặc phụ nữ chuyển giới, wowhay .com chia sẻ cùng bạn.

Drag King là vua kéo là con người trong trang phục và trang điểm nam chất lượng cao để đảm nhận các vai nam tính và thể hiện. Thêm thông tin Vua kéo và phụ nữ. Nghệ thuật này không được biết đến nhiều trong thế giới văn hóa đại chúng.

Sự lôi kéo họ có nguồn gốc sâu xa từ văn hóa phương tây, đặc biệt là trong các rạp hát, phụ nữ không được phép diễn trên sân khấu, vì vậy nam giới sẽ đóng vai nữ. Những người biểu diễn kéo đã được giới thiệu từ xa xưa tới thời Hy Lạp cổ đại và tiếp tục đến thời Shakespearean.

Vào những năm 1800, những người đóng giả nữ bắt đầu sử dụng phương tiện này như một nghệ thuật trình diễn, đặc biệt là trong các buổi biểu diễn tạp kỹ. Vào những năm 1880, nữ hoàng drag đầu tiên, William Dorsey Swann, đã tổ chức drag ball trong nhà của mình. Vào đầu thế kỷ 20, drag bắt đầu được liên kết với nhóm LGBTQ + – một nhóm bất hợp pháp ở Hoa Kỳ – và không còn là một phần của giải trí phổ biến. Trên thực tế, các buổi biểu diễn đã trở thành một yếu tố quan trọng trong khung cảnh cuộc sống về đêm của thành phố, đặc biệt là ở San Francisco, Los Angeles và thành phố New York.


beipharmacy.com

Sau cuộc bạo loạn Stonewall năm 1969 ở thành phố New York và đến những năm 1990, văn hóa đồng tính và niềm tự hào về người đồng tính đã tạo ra sự ủng hộ của mọi người, cũng như văn hóa đại chúng. Phim tài liệu Paris đang cháytrong đó mô tả cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở khu phố Harlem của Thành phố New York vào cuối những năm 1980 và Lồng chimmột bộ phim hài về một cặp đồng tính nam điều hành một quán rượu ở khu phố South Beach của Miami, đã giúp thu hút sự chú ý của mọi người.

Làm thế nào để Kéo trở thành Chủ đạo?

Trong thế kỷ XXI, kéo văn hóa nó là một nền văn hóa đại chúng. Sự lôi kéo đặc biệt nổi tiếng vì cuộc thi truyền hình thực tế Cuộc đua kéo của RuPaul. Trong chương trình, các thí sinh hát nhép, đi bộ trên đường băng, giả làm người nổi tiếng, chụp ảnh và may trang phục yêu thích … – tất cả đều cạnh tranh để giành chiến thắng khi trở thành vận động viên thể dục. Chương trình cũng đóng vai trò như một nền tảng để giải quyết các vấn đề cộng đồng Sự lôi kéo; ví dụ, trong Cuộc đua đã được rút ra trong tập đầu tiên, thí sinh đã thảo luận về tình trạng nhiễm HIV của mình.

Các diva biểu diễn trong chương trình bao gồm Sasha Velor, Shangela, Alyssa Edwards, Katya, Bianca Del Rio, Trixie Mattel, Courtney Act và Alaska. Một số sự kiện và chương trình drag queen phổ biến bao gồm DragCon, RuPaul’s Drag Race All Stars Sự kiện Wigstock, Drag Queen Story Hour và bữa nửa buổi Tải về, wowhay .com chia sẻ cùng bạn.


#Drag #Queen #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #Drag #Queen #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.