Dự báo thời tiết có vai trò gì đối với khoa học tự nhiên, dự báo thời tiết và dự báo thời tiết vào giai đoạn nào của môn khoa học tự nhiên lớp 6, beipharmacy.com chia sẻ dự báo thời tiết.

Vai trò của dự báo khí hậu là gì?

Dự báo thời tiết trong lĩnh vực này Khoa học thế giới khoa học Tự nhiên.


beipharmacy.com

Thời tiết như thế nào?

Thời tiết là bầu không khí hàng ngày và sự thay đổi ngắn hạn của nó từ vài phút đến hàng tuần. Mọi người thường nghĩ về thời tiết ấm áp, ẩm ướt, mưa, sương mù, phong cảnh và gió.

Thời tiết là gì?

Mùa là mùa giữa ở một nơi trong thời gian dài – 30 năm trở lên. Và như bạn đã biết, có rất nhiều kiểu thời tiết trên thế giới.

Ví dụ, các khu vực nhiệt đới thường gần đường xích đạo hơn. Ở đó rất nóng vì ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào đường xích đạo. Bắc Cực và Nam Cực mát hơn vì ánh sáng và sức nóng của Mặt Trời ít trực tiếp hơn ở đó.

Sử dụng thông tin này, vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nhà khí tượng học người Đức Wladimir Koppen đã chia các vùng khí hậu trên thế giới thành các nhóm. Các đội của anh ấy chịu nhiệt, mưa và mùa. Các nhóm cũng bị ảnh hưởng bởi độ dài của khu vực – các đường gần đúng được sử dụng để đo Trái đất từ ​​bắc xuống nam từ đường xích đạo.


beipharmacy.com

Ngày nay, các nhà khí tượng học đã chia trái đất thành 5 vùng khí hậu chính.

Các loại thời tiết chính

Cái nóng. Ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới này, nhiệt độ trung bình trên 64 ° F (18 ° C) quanh năm và lượng mưa hơn 59 inch mỗi năm.

B: Khô. Những mùa này đặc biệt khô hạn vì hơi ẩm bốc hơi nhanh khỏi không khí và tạo ra lượng mưa rất ít.

C: Tự chủ. Khu vực này thường nóng và ẩm ướt kèm theo giông bão và mùa đông lạnh giá.

D. Thế giới. Các vùng có một mùa kéo dài đến ấm áp và khí hậu rất lạnh. Mùa đông nhẹ, khắc nghiệt và rất lạnh – đôi khi xuống đến -22 ° F (-30 ° C)!

E: Cha. Ở vùng cao, trời rất lạnh. Ngay cả trong mùa hè, nhiệt độ ở đây không vượt quá 50 ° F (10 ° C)!

Vệ tinh khí hậu là gì?

Vệ tinh thời tiết đặc biệt hữu ích trong việc theo dõi các sự kiện hiện tại và dự đoán tương lai gần. Tuy nhiên, chúng cũng tổng hợp thông tin giúp chúng ta hiểu được thời tiết theo thời gian.

Ví dụ, các vệ tinh trong phạm vi GOES-R – gần Vệ tinh Môi trường Hoạt động Địa lý-R – có thể giám sát nhiệt độ đại dương và Dòng chảy Vịnh, là dòng chảy mạnh nhất ở Đại Tây Dương. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến khí hậu của khu vực.

Ngoài ra, hiện tượng ấm lên toàn cầu tương đối lạnh vào ban đêm, với những đám mây thay đổi. Vệ tinh GOES-R theo dõi sương mù và nhiệt độ bề mặt – nhiều trong số đó giúp các nhà khoa học hiểu được sự khác biệt ngày và đêm có thể ảnh hưởng như thế nào đến khí hậu địa phương.

Các vệ tinh trong Hệ thống vệ tinh chung địa cực (JPSS) cũng có thể cung cấp thông tin về sự khác biệt giữa ngày và đêm. Ví dụ, JPSS quay quanh Trái đất hai lần một ngày trong ngày. Khi vệ tinh quay từ Bắc Cực sang Nam Cực, nó ghi lại các sự kiện ban ngày ở một bên của Trái đất và các buổi sáng ở phía bên kia của Trái đất.

Khi JPSS quay, các vệ tinh cung cấp khả năng giám sát toàn cầu về một số yếu tố khác ảnh hưởng đến khí hậu như nhiệt độ khí quyển và hơi nước, băng tuyết, thảm thực vật và nhiệt độ bề mặt. Điều này bổ sung thêm thông tin quan trọng trong các ấn phẩm của chúng tôi về biến đổi khí hậu toàn cầu.


#Dự #báo #thời #tiết #thuộc #lĩnh #vực #nào #của #khoa #học #tự #nhiên #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.