Cái gọi là sắt thép được gọi là kim loại nóng chảy, có tính chất dẻo, sự giống nhau và khác nhau giữa sắt và thép là rất chính xác.

Kim loại và kim loại được gọi là gì?

Sắt thép được gọi là Fe – C (ngoài ra còn ít nhiều thứ khác nữa), phân biệt thép nhỏ hơn 2,14% C, lớn hơn 2,14% C với gang.


beipharmacy.com

Thiết kế và tính chất của kim loại nóng chảy

Sắt là một kim loại màu xám mạnh và nặng hơn bất kỳ thứ gì khác trên thế giới. Làm như vậy, các tạp chất hoặc xỉ được loại bỏ khỏi kim loại và chuyển thành các kim loại hợp kim.

Điều này chứng tỏ rằng Sắt là hợp kim, còn sắt là vật. Sắt có trong tự nhiên và các nhà khoa học đã tìm thấy nó trong các thiên thạch.

Sự khác biệt chính giữa hai loại là kim loại được làm từ thép không gỉ và thép không gỉ, và được gọi là hợp kim của sắt, và lượng carbon. Hiện nay, khoảng 4% cacbon trong sắt tạo nên gang và ít nhất 2% cacbon tạo nên sắt.

Quặng sắt rẻ hơn thép, và nó có nhiệt độ nóng chảy thấp, có thể tạo thành bất kỳ màu sắc hoặc hình dạng nào vì nó không bị co lại khi lạnh. Kim loại được tạo thành từ một lượng lớn carbon, trong khi gang có thể chứa bất kỳ carbon nào. Oxy và các kim loại khác như crom được thêm vào kim loại để tạo thành hợp kim với các đặc tính hoặc cấp kim loại khác nhau, chẳng hạn như thép không gỉ.


beipharmacy.com

Một sự khác biệt khác giữa thép và kim loại nóng chảy là tính chất của chúng

Đặc điểm của kim loại là nhẹ, khó đúc và có độ dẻo rất cao. Bản chất của gang là ổn định, rất ẩm ướt và hấp thụ rung động và tiếng ồn.

Ở dạng nóng chảy, kim loại nóng chảy đủ để tạo thành bất kỳ loại phôi nào, từ các bộ phận máy móc khác nhau đến các hình dạng phức tạp, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc cổng gang hoặc thép. Nó hơi gãy khi khô, tạo ra bột, và không bị uốn cong hoặc uốn cong bởi vì nó rất bền, nhưng nó rất bền – không giống như thép.

Kim loại làm cho các chip gần như phẳng và cực kỳ bền. Độ bền của sắt và thép cũng trái ngược nhau, vì một số người cho rằng sắt mạnh hơn kim loại nóng chảy và những người khác cho rằng sắt và thép là một thứ giống nhau, nhưng thực tế là sắt có độ bền áp chế hơn và sắt có xu hướng cao hơn. sức căng. Sắt so với kim loại nóng chảy, nó có tác dụng mạnh hơn và ít bị ăn mòn hơn.

Sắt thép dùng để làm gì?

Sắt thép được sử dụng trong xây dựng, được sử dụng trong thiết kế các ứng dụng. Sắt được dùng để làm gỗ, làm cửa… Gang được dùng để làm đường ống và kênh cũ.

Nó vẫn được sử dụng trong sản xuất tấm phủ cho các hố, xi lanh trong động cơ ô tô, và các dụng cụ nấu ăn nặng và đắt tiền, ngoài các mục đích sử dụng khác như xây dựng.

Kim loại được các nhà sản xuất ô tô yêu thích sử dụng cho các bộ phận và bộ phận của nó, và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác để làm dụng cụ, dao, khung, đinh, beipharmacy.com cũng chia sẻ như vậy.


#Gang #và #thép #được #gọi #là #gì #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.