Định kiến ​​Giới là gì, Định kiến ​​Giới tính là gì, Định kiến ​​Giới tính là gì trong tiếng Việt, hãy cùng beipharmacy.com chia sẻ và đọc ngay để biết thêm thông tin nhé.

Định kiến ​​Giới là gì?

Định kiến ​​giới và định kiến ​​về giới. Mục tiêu của giới là một cái nhìn tổng quát hoặc trừu tượng về những mong muốn hoặc đặc điểm, hoặc trách nhiệm mà phụ nữ và nam giới nên có hoặc làm. kỹ năng, theo đuổi nỗ lực nghệ thuật và / hoặc đưa ra quyết định trong cuộc sống của họ.


beipharmacy.com

Cho dù họ ghét điều đó một cách công khai (chẳng hạn như “phụ nữ không khoan dung”) hay tỏ ra bạo lực (“phụ nữ nuôi”), thái độ tiêu cực sẽ thúc đẩy sự bất bình đẳng. Ví dụ, quan điểm truyền thống về phụ nữ là người trông trẻ ngụ ý rằng trách nhiệm chăm sóc trẻ em thường là trách nhiệm duy nhất của phụ nữ.

Ngoài ra, bất bình đẳng giới liên quan đến bất bình đẳng giới có ảnh hưởng sâu rộng đến một số nhóm phụ nữ, chẳng hạn như phụ nữ thuộc các nhóm dân tộc thiểu số hoặc dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ ở tầng lớp thấp hoặc nghèo, phụ nữ tị nạn, v.v.

Định kiến ​​giới đề cập đến việc thực hành trao cho một người phụ nữ hoặc một người đàn ông những mong muốn, phẩm chất hoặc trách nhiệm vì lý do của họ hoặc tư cách thành viên của họ trong xã hội. Nhận thức của nam và nữ là sai lầm khi cho rằng vi phạm hoặc vi phạm quyền con người và các quyền cơ bản.

Vào ngày 16 tháng 6 năm 1963, giữa cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Liên Xô về không gian, Valentina Tereshkova trở thành người phụ nữ du hành vũ trụ đầu tiên. Cưỡi trên tàu Vostok 6 chỉ với 26 năm, Seagull – con tàu chủ lực của hãng – đã làm nên lịch sử và trở thành biểu tượng của sự bình đẳng giữa nam và nữ. Trong 70 giờ 50 phút ở xa Trái đất, họ đã đi vòng quanh thế giới 48 lần. Ai nói rằng nó không thể được?


beipharmacy.com

Đã 56 năm trôi qua kể từ cuộc triển lãm của Tereshkova, nhưng ngay cả ngày nay nếu bất cứ ai đọc sách về phi hành gia, kỹ sư, kỹ sư hoặc phi công, cơ hội là nhìn thấy một người trong trí tưởng tượng của họ. Những gì xảy ra không phải là tự động bởi vì nó là những gì hầu hết mọi người đồng ý với.

Ngoài ra, số liệu thống kê hỗ trợ quan điểm đó. Ví dụ trong trường hợp phi công, chỉ có 3% phi công trên thế giới là nữ. Có lẽ chúng ta nên tìm một lý do đằng sau điều này để sửa chữa nó.

Hậu quả của việc không tin tưởng vào đàn ông và phụ nữ

Do đó, tư duy trọng nam khinh nữ là có hại nếu nó làm giảm khả năng phát triển nhân cách hoặc kỹ năng của phụ nữ và nam giới, đưa ra các quyết định và kế hoạch trong cuộc sống.

Bất bình đẳng giới ảnh hưởng đến trẻ em gái trên toàn thế giới không phụ thuộc vào sự phát triển của đất nước họ và được khuyến khích bởi tất cả mọi người, từ cha mẹ đến giáo viên. Đây là một trong những nghiên cứu cuối cùng của Nghiên cứu Toàn cầu về Tuổi trưởng thành sớm của Đại học Johns Hopkins.

Và mặc dù điều này có vẻ là một điều nhỏ nhặt đối với một số người, nhưng nó lại có ảnh hưởng rất tiêu cực đến những cô gái ngay từ khi còn nhỏ, những người giảm ham muốn và hạn chế lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Theo một bài báo trong ‘Định kiến ​​giới về kỹ năng thông minh và sở thích của trẻ em’ được đăng trên tạp chí Science số ra năm 2017, các bé gái bắt đầu cảm thấy tự ti. Miriam Gonzalez, người sáng lập Inspiring Girls ở Tây Ban Nha, cho biết: “Không phải con trai hay con gái đều có quan hệ tình dục, có điều gì đó mà nhóm của chúng tôi làm để họ đạt được.”

Do đó, nghiên cứu chứa đựng một loạt các chuẩn mực xã hội; ví dụ, một số liên kết các chức năng, quần áo và sở thích nhất định của nam giới và những người khác với phụ nữ. UNESCO cảnh báo rằng phụ nữ là thiểu số trong các lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học): Chỉ 29% các nhà nghiên cứu toàn cầu là phụ nữ.

Đáp án trong bài

Hạt giống của định kiến ​​được gieo vào các nghiên cứu, và giáo dục là nơi có câu trả lời. Do đó, như UNESCO đã nêu trong Báo cáo Giám sát Giáo dục Toàn cầu, sự hỗ trợ của chính phủ là rất cần thiết. Ví dụ, giáo dục, sách giáo khoa và các chương trình đào tạo giáo viên cần được giám sát thường xuyên để đảm bảo rằng những người tin tưởng vào bình đẳng giới và giáo dục, giáo dục, mạng lưới hoặc giáo dục cần được xem xét để thúc đẩy và khuyến khích việc đưa phụ nữ vào các chương trình STEM.

Trong trường học, vai trò của giáo viên là rất quan trọng để cung cấp nền giáo dục có chất lượng, không có sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ nhằm thúc đẩy đời sống học sinh và tôn trọng các tiêu chuẩn nghề nghiệp. Một chuyên gia về bình đẳng giới đưa ra lời khuyên cho giáo viên về cách đối phó với bất bình đẳng trong và ngoài lớp học:

  • Tránh phân biệt đối xử giữa nam và nữ. Hỏi về những định kiến ​​mà chúng ta cho là kỳ lạ nhưng thực chất lại ràng buộc mọi người.
  • Đối phó với các vấn đề tương tự mà không gặp khó khăn. Đừng phớt lờ sự phản đối hoặc áp lực của người khác trong việc giải quyết những vấn đề tương tự.
  • Làm việc cùng nhau trên các khóa học tương tự. Càng nhiều người tham gia vào các nghiên cứu như vậy, họ càng trở nên hiệu quả hơn.
  • Suy nghĩ ngược lại. Khuyến khích trẻ theo sở thích của chúng bất kể điều gì khiến chúng ta mong đợi điều đó hay không, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Gender #Stereotypes #là #gì #Đọc #ngay #để #biết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.