Hành tinh nào được Galileo phát hiện năm 1600, hành tinh nào được Galileo phát hiện năm 1610, beipharmacy.com chia sẻ.

Galileo khám phá ra hành tinh nào vào năm 1600?

Sao Mộc (Jupiter) hay Sao Mộc là vùng đất của Ga-li-lê được tìm thấy vào năm 1600. Sao Mộc đi cùng với bốn mặt trăng nhỏ quay quanh nó. Bây giờ chúng được đặt theo tên của các mặt trăng Galilean: Io, Ganymede, Europa và Callisto.


beipharmacy.com

Jupiter (sao Mộc) Nó là hành tinh thứ năm tính từ Mặt trời và là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời.

Galileo đã khám phá ra hành tinh nào vào năm 1610?

Người đầu tiên chỉ vào kính thiên văn Sao Kim là Galileo Galilei vào năm 1610. Ngay cả với chiếc kính thiên văn thô sơ của mình, Galileo đã phát hiện ra rằng Sao Kim trải qua các giai đoạn giống như Mặt Trăng. Khám phá này đã giúp củng cố lý thuyết Copernicus rằng các hành tinh xoay quanh Mặt trời, không phải Trái đất, như người ta tin trước đây.

Tàu vũ trụ đầu tiên đến thăm Sao Kim là Mariner 2 của NASA, đã bay bởi Sao Kim vào năm 1962. Gần đây, tàu vũ trụ Magellan của NASA đã đến thăm Sao Kim và lập bản đồ rộng rãi với radar. Tàu Venus Express của ESA hạ cánh xuống Sao Kim vào tháng 5 năm 2006.


beipharmacy.com

Galileo Galilei là ai?

Galileo sinh ra ở Pisa, Ý vào ngày 15 tháng 2 năm 1564 (lịch Julian; ngày 26 tháng 2 năm 1564 theo lịch Gregorian hiện tại của chúng ta), là con đầu trong gia đình có 6 người con.

Mặc dù Galileo không phải là người đầu tiên phát triển kính thiên văn, nhưng ông đã tăng sức mạnh của nó lên rất nhiều. Năm 1609, ông nghiên cứu kính thiên văn và bắt đầu thử nghiệm chế tạo, mài và đánh bóng kính thiên văn của riêng mình.

Không lâu trước khi Galileo quay kính thiên văn của mình lên bầu trời. Ông là người đầu tiên nhìn thấy miệng núi lửa trên mặt trăng, phát hiện ra các vết đen và theo dõi các giai đoạn của sao Kim. Những chiếc vòng của Sao Thổ khiến anh bối rối, xuất hiện giống như các thùy và biến mất khi chúng đến gần – nhưng anh đã nhìn thấy chúng, nhiều hơn những người cùng thời với anh.

Galileo viết

“Nó vẫn hoạt động.”

“Tôi chưa bao giờ gặp một người đàn ông nào dại dột đến mức không học hỏi được điều gì từ anh ta”.

“Tôi không cảm thấy bắt buộc phải tin rằng chính Chúa, Đấng đã ban cho chúng ta sự khôn ngoan, lý trí và thông minh lại muốn chúng ta ngừng sử dụng nó.”

“Bạn không thể dạy một người đàn ông bất cứ điều gì, bạn có thể giúp anh ta tìm thấy chính mình.”

“Thật là tuyệt và thú vị khi nhìn thấy cơ thể của Mặt trăng.”

“Rượu là ánh sáng của mặt trời, mà liên kết với nước.”

beipharmacy.com đã chia sẻ nó.


#Hành #tinh #nào #được #Galile #phát #hiện #năm #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.