Hạt chia bao nhiêu calo? Ăn hạt chia có giảm cân không?
hat-chia-bao-nhieu-calo-1
Hạt chia bao nhiêu calo là vấn đề được nhiều người quan tâm

1.1. Nước hạt chia bao nhiêu calo?

Bên cạnh hạt chia bao nhiêu calo thì nước hạt chia bao nhiêu calo cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, mỗi ly nước hạt chia cần khoảng 20g hạt. Nước không chứa calo, 20g hạt chia chứa 72 calo kết hợp cùng với các gia vị khác. Trung bình, mỗi ly hạt chia chứa từ 80 – 100 calo.

1.2. Hạt chia Úc bao nhiêu calo?

Lượng calo trong hạt chia Úc tương đối lớn. Trung bình, trong 100g hạt chia chứa đến 370 calo. Hạt chia Úc luôn được đánh giá cao trên thị trường và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng Việt Nam. Bạn nếu có nhu cầu sử dụng hạt chia nên ưu tiên lựa chọn hạt chia Úc.

hat-chia-bao-nhieu-calo-2
Hạt chia Úc chứa 37o calo trong 100g

2. Ăn hạt chia có giảm cân không?

Hạt chia bao nhiêu calo bạn đã biết. Vậy, ăn hạt chia có giảm cân không?

Hạt chia được đánh giá cao khi cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ lớn. Chỉ cần 2 muỗng hạt chia đã bổ sung đến 10g chất xơ. Hàm lượng chất xơ chiếm đến 40% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày.

Vì cung cấp lượng chất xơ lớn nên hạt chia được ưu tiên chọn sử dụng trong các kế hoạch giảm cân. Chỉ cần bổ sung 30g chất xơ mỗi ngày sẽ có công dụng giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh chất xơ, hạt chia cung cấp tốt protein cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn hạt chia mỗi ngày sẽ giảm đến 5kg trong 3 tháng.

Hạt chia có tác dụng giảm cân. Nhưng, cần chú ý rằng hạt chia là thực phẩm hỗ trợ giảm cân, không phải là thuốc đặc trị. Trong quá trình sử dụng cần chú ý đến nhiều yếu tố khác để mang đến hiệu quả giảm cân tốt nhất.

hat-chia-bao-nhieu-calo-3
Ăn hạt chia thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả

3. Cách sử dụng hạt chia giảm cân hiệu quả

Nếu chưa biết cách sử dụng hạt chia giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo chi tiết ngay dưới đây:

3.1. Sử dụng hạt chia pha nước giảm cân

Hạt chia bao nhiêu calo đã được giải đáp. Nếu muốn giảm cân hiệu quả cần chú ý chế cách chế biến hạt chia. Trong đó, hạt chia ngâm nước là món đầu tiên nên thực hiện ngay.

Sử dụng hạt chia ngâm trong nước nóng để giúp hạt chia nở nhanh hơn. Sau khoảng 2-3 phút có thể uống. Đối với hạt chia ngâm nước nguội cũng đơn giản không kém. Cho hạt chia vào tô nước nguội sau đó chờ 15 phút để hạt nở ra đã có thể thưởng thức ngay.

hat-chia-bao-nhieu-calo-4
Hạt chia pha nước giảm cân tốt

3.2. Làm hạt chia kết hợp sữa chua giảm cân

Muốn làm hạt chia kết hợp sữa chua giảm cân đầu tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 15g hạt chia.
  • 1 hũ sữa chua không đường.
  • 1 muỗng cà phê mật ong.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Hạt chia bao nhiêu calo hay nhất

Similar Posts