Haveibeenpwned là gì, Have I Been Pwned, What is it, What is I, Have I Been Pwned, Cách sử dụng Have I Been Pwned, beipharmacy.com chia sẻ.

Anh ta đã được cho những gì?

Haveibeenpwned is Have I Been Pwned là trang web phổ biến nhất để kiểm tra email của bạn hoặc bất kỳ tài khoản nào liên quan đến nó, bị đánh cắp hay không, được gọi là Have I Been Pwned.


beipharmacy.com

Tại đây, bạn có thể nhập địa chỉ email của mình (một cách an toàn) và trang web sẽ kiểm tra nhiều hồ sơ vi phạm dữ liệu. Nếu thông tin tài khoản của bạn nằm trong một trong những lỗi đó, bạn sẽ nhận được thông báo khó chịu ‘bạn đã bị lừa’, beipharmacy.com chia sẻ.

Để tìm hiểu xem email của bạn có bị ảnh hưởng do vi phạm dữ liệu hay không, hãy truy cập trang này Tôi có thất vọng không?. Bạn phải nhập địa chỉ email của mình tại đây – đừng lo lắng, không có rủi ro bảo mật khi làm như vậy: trang web được điều hành bởi Troy Hunt, một chuyên gia bảo mật có uy tín.

Pwned có nghĩa là gì?

Pwned, trong ngữ cảnh này, đơn giản có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị xâm phạm dữ liệu.


beipharmacy.com

Bản thân từ này lấy tên từ trò chơi trò chơi máy tính. Khi một người chơi thua, người kia có thể viết thông báo ‘Đó là Bạn’.

Từ này thường bị viết sai chính tả là ‘pwned’, bản thân từ đó đã bị lỗi.

Tôi nên làm gì nếu tài khoản của tôi bị đóng băng?

Nếu email của bạn bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu, bạn nên thay đổi mật khẩu cho địa chỉ email và các dịch vụ bị ảnh hưởng bởi vi phạm. Ngay cả khi tài khoản email của bạn không phải là tài khoản đã bị xâm phạm, vẫn có nguy cơ bảo mật nếu một tài khoản khác mà bạn đã đăng nhập bằng mật khẩu của mình bị xâm phạm.

Tốt nhất, không sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web. Tất nhiên, việc ghi nhớ nhiều lần đăng nhập có thể là một điều khó khăn. Nếu không có gì khác, bạn phải luôn có một mật khẩu duy nhất để đăng nhập vào tài khoản email của mình – không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu cho bất kỳ ứng dụng nào khác.

Cách tốt nhất để tạo và lưu trữ mật khẩu là sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu – tìm hiểu thêm về chúng và xem các lựa chọn Mua tốt nhất của chúng tôi tại đây.

Khi tạo một mật khẩu mạnh, hãy sử dụng kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu, beipharmacy.com chia sẻ.

Cẩn thận với thư rác

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là cảnh giác với thư rác và tin nhắn rác – đặc biệt nếu thông tin tài khoản của bạn đã bị đánh cắp.

Việc in các liên kết trong thư rác hoặc thư trả lời là rất nguy hiểm – ít nhất, làm như vậy để những kẻ gửi thư rác biết rằng tài khoản email đang hoạt động và bạn có thể nhận được nhiều thư rác hơn. Nó cũng có thể tiết lộ email của bạn cho các bên thứ ba hoặc trong một số trường hợp, cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.

Để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại spam, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút mới nhất – xem các đánh giá và đề xuất mới nhất của chúng tôi tại đây.

Ngoài ra, hãy tìm các dấu hiệu cho thấy email của bạn đang gửi thư rác. Một chỉ báo chính về điều này là số lượng email ‘bị trả lại’. Bạn có thể thấy thư trả lời hoặc thông báo ‘địa chỉ không xác định’ cho các thư trả lời cho các email bạn không cố ý gửi.

Nếu bạn tin rằng địa chỉ email của bạn đã được sử dụng để gửi thư rác, đừng lo lắng, bạn có thể làm theo các bước để bảo vệ tài khoản của mình và thông báo cho các liên hệ của bạn về những gì đã xảy ra, beipharmacy.com chia sẻ.


#Haveibeenpwned #là #gì #Mọi #điều #về #Pwned

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.