Hệ sinh thái rừng cổ thụ nào thích nghi với khí hậu nóng ẩm, kiểu rừng nào không có ở vùng nhiệt đới nước ta, beipharmacy.com chia sẻ.

Các hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất là gì?

Sự khởi đầu của rừng tự nhiên và cách thức Khí hậu nóng ẩm và là một khu rừng nhiệt đới thường xanh.


beipharmacy.com

Loài rừng nào trong số các loài rừng này chưa được biết đến nhiều ở vùng nhiệt đới nước ta?

Kiểu rừng không phổ biến ở vùng khí hậu Ở các vùng nhiệt đới của nước ta đó là rừng lá rộng.

Khám phá 12 khu rừng tuyệt đẹp trên khắp thế giới cùng beipharmacy.com

10 khu rừng đẹp nhất thế giới

Từ rừng gỗ đỏ California đến tre Nhật Bản, đây là 12 trong số những khu rừng đẹp nhất trên thế giới.

Công viên quốc gia và tiểu bang Redwood, Hoa Kỳ

Có rất nhiều công viên quốc gia (và hàng trăm công viên quốc gia) trên khắp Hoa Kỳ, vì vậy rất khó để chọn một công viên để tham quan. Nhưng các Công viên Quốc gia và Tiểu bang Redwood là tốt nhất vì những “cư dân” độc đáo của chúng nằm trong bốn công viên ở các quận Humboldt và Del Norte.


beipharmacy.com

Những cây gỗ đỏ cao (khoảng 350 feet) trong Công viên Bang Humboldt Redwoods là một phần của những khu rừng gỗ đỏ ven biển lâu đời nhất trên thế giới. Cây cao nhất trong rừng có tên là Hyperion khoảng 380 mét, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Rừng nhiệt đới Amazon, Nam Mỹ

Rừng Amazon chạy qua Brazil, Colombia và Peru, vì vậy nó là một khu rừng bao phủ gần một nửa toàn bộ lục địa. Là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, Amazon là nơi sinh sống của hơn 60.000 loài thực vật và hơn 2.500 loài động vật, trong đó có 1.300 loài chim.

Thật không may, nạn phá rừng, công nghiệp hóa và biến đổi khí hậu đã khiến Amazon (và tất cả các loài động thực vật trong đó) đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, có thể hủy diệt toàn bộ thế giới, chứ chưa nói đến bản thân khu rừng. Những vụ cháy rừng ở Amazon vừa qua đã làm dấy lên nhiều dấu hiệu cho thấy vấn đề của biến đổi khí hậu.

Rừng trên mây Monteverde, Costa Rica

Không, đó không phải là rừng mây. Rừng trên mây Monteverde lấy tên từ màn sương thấp nằm giữa những tán cây cao của khu rừng.

Sương mù này cung cấp oxy rất quan trọng cho nhiều loài thực vật để uống nước hàng ngày. Khu rừng này nổi tiếng với sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc, với 3.000 loài thực vật và hơn 100 loài động vật có vú, 400 loài chim và hàng nghìn loài côn trùng.

Rừng Hallerbos, Bỉ

Đôi khi, bạn không chỉ vào rừng để tìm cây. Rừng Hallerbos nổi tiếng với những bông hoa dày đặc nở vào mùa xuân, điều này khiến khu rừng trở nên kỳ diệu – gần giống như một câu chuyện cổ tích.

Thành thật mà nói, không khó để tưởng tượng Người đẹp ngủ trong rừng có thể giao tiếp và hát với những người bạn động vật của mình ở nơi này. Nếu bạn đến Brussels vào mùa xuân, rất dễ dàng để tham quan khu rừng, nhưng đây là một điểm thu hút khách du lịch rất nổi tiếng, vì vậy bạn có thể gặp rất nhiều người, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Wistman’s Wood, Anh

Nếu bạn từng mơ ước được sống trong vũ trụ Chúa tể của những chiếc nhẫn hay Game of Thrones, thì khu rừng này thực sự đáng sợ.

Khu rừng ở Công viên Quốc gia Dartmoor này có rất nhiều cây cối rậm rạp, phủ đầy rêu, trông giống như một thứ gì đó bước ra từ một cuốn sách giả tưởng.

Và bản thân cây cối cũng có nguồn gốc từ lịch sử, với một số khu rừng có niên đại 7.000 năm trước Công nguyên và một số cây lớn ước tính khoảng 500 năm tuổi.

Rừng khiêu vũ, Nga

Khu rừng Khiêu vũ, nằm ở Kaliningrad, Nga, còn được gọi là Khu rừng say rượu vì khi nào là thời điểm tốt nhất để khiêu vũ, ngay cả khi bạn là một cái cây? Nó được đặt tên như vậy vì thân cây cong queo trông giống như một người say rượu, có thể nói như vậy (giống như Rừng Crooked ở Ba Lan).

Theo truyền thuyết địa phương, xoay cây được cho là sẽ mang lại may mắn, và việc leo lên cây có thể giúp bạn sống thêm một năm hoặc một điều ước đặc biệt.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc

Khu rừng này quá đẹp, nó là một trong những nguồn cảm hứng cho một bộ phim Hollywood.

Mặc dù một số khu rừng khác trên khắp thế giới cũng là nguồn cảm hứng (bao gồm cả Rừng Daintree ở Úc), nhưng Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới được nhiều người công nhận là nguồn cảm hứng cho Pandora trong bộ phim năm 2009.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là nơi có những tảng đá khổng lồ giống như cây cột tạo nên nét độc đáo cho khu rừng này, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Rừng tre Arashiyama, Nhật Bản

Bên ngoài Kyoto, cây tre này là một nơi tuyệt vời để tham quan và đảm bảo bạn sẽ ghé thăm nhiều ngôi đền, khu vườn và cung điện mà thành phố nổi tiếng.

Mặc dù khu vực này rất nổi tiếng với khách du lịch, nhưng nhiều người đến đó để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng, vì chính phủ Nhật Bản khuyến khích du khách không nên làm ồn quá nhiều để không làm phiền người khác.

Rừng máu rồng, Yemen

Khu rừng độc đáo này nằm cách bờ biển Yemen hơn 200 km và nổi tiếng với những cây cổ thụ trông thật kỳ thú.

Những cây Socotra này còn được gọi là cây máu rồng, được đặt tên cho loại nước có màu đỏ, giống như máu mà chúng tạo ra.

Nước cũng được đồn đại là có các đặc tính chữa bệnh như chữa lành vết thương, hạ sốt và chống tiêu chảy. Những cây này, có lá và cành dày đặc đến mức trông giống như những chiếc ô, có thể sống tới 650 năm và cao từ 30 đến 40 mét.

Rừng bất khả xâm phạm Bwindi, Uganda

Di sản thế giới được UNESCO công nhận này được mệnh danh là “hoang sơ” với những khu rừng rậm rạp của tre, cây và dây leo. Công viên Bwindi có diện tích 32.000 ha (hơn 79.000 mẫu Anh) và là nơi sinh sống của hơn 160 loài cây và hơn 100 loài cây.

Nhiều loài chim và côn trùng (đặc biệt là bướm) có thể được tìm thấy trong rừng, nhưng nơi đây được biết đến nhiều nhất là ngôi nhà của loài khỉ núi có nguy cơ tuyệt chủng.

Rừng Waipoua, New Zealand

Trong khu rừng, bạn sẽ tìm thấy một cái cây tuyệt đẹp đã mang lại nước mắt cho một số du khách, theo The Guardian. Là một cây kauri gần Dargaville trên Đảo Bắc của New Zealand, cây Tāne Mahuta kauri là một trong những cây lớn nhất thế giới (hình tròn).

Tāne là tên của vị thần rừng của người Maori, và cây còn được gọi là “Chúa sơn lâm”. Đứng ở độ cao 51,5 mét (khoảng 170 feet) và chu vi 18,8 mét (khoảng 62 feet) xung quanh, thật khó để không có một chút xúc động bên cạnh cây cổ thụ vĩ đại này, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Hệ #sinh #thái #rừng #nguyên #sinh #đặc #trưng #khí #hậu #nóng #ẩm #là #gì

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.