Hình tượng người trong thần thoại Việt Nam phản ánh thế giới quan trong triết học được beipharmacy.com chia sẻ rất nhiều.

Hình tượng con người trong thần thoại Việt Nam tượng trưng cho điều gì trong triết học?

Hình ảnh một người trong thần thoại Việt Nam được thể hiện khái niệm về thế giới thần thoại trong triết học.


beipharmacy.com

Bởi vì anh ta là một kẻ giả dối, được tạo ra bởi niềm tin của con người vào cuộc sống. Anh cũng là người sùng đạo nên thuộc nhóm có tiếng trong giới.

Sau đó, có thể bạn muốn tìm hiểu những câu chuyện thần thoại nổi tiếng nhất trên thế giới, beipharmacy.com chia sẻ chúng với bạn.

Những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất trên thế giới

Sự thật là sự thật của mọi người. Chuyện hư cấu không đúng với tất cả mọi người. Một huyền thoại là sự thật của ai đó. Đó là chân lý xã hội, chân lý tôn giáo, chân lý quốc gia, gắn kết một cộng đồng với nhau bằng cách tạo cho họ một hình thức chung để hoạt động bên trong.

Khoa học có thể cho bạn biết thế giới vận hành như thế nào, nhưng chỉ có thần thoại mới có thể cho bạn biết tại sao nó lại hoạt động theo cách mà nó làm. Ví dụ, khái niệm về Thượng đế là một nền văn hóa đích thực: nó không phải là một phần của Phật giáo, Kỳ Na giáo hay chủ nghĩa thế tục. Tương tự, khái niệm về các nhà tiên tri không được hiểu trong tâm trí người Hindu.


beipharmacy.com

Khái niệm anh hùng, nhân vật phản diện và nạn nhân là một khái niệm của thần thoại Hy Lạp, được các nhà thần thoại hiện đại đưa ra trong thần thoại thế giới, điều này dẫn đến việc làm sai lệch các khái niệm văn hóa. . Bình đẳng không phải là một khái niệm logic. Đó là một lẽ thật đã được thiết lập, một niềm tin đến với chúng ta từ câu chuyện của Áp-ra-ham. Tương tự như vậy, khái niệm công lý xuất phát từ thần thoại Hy Lạp. Hai tư tưởng phương Tây này thường bị nhầm lẫn.

Đúng là các nhà thần thoại học tin rằng sự thật của họ là sự thật. Người ngoài cuộc phản đối. Đây là lý do của tất cả các cuộc chiến tranh giữa các chủng tộc, tôn giáo và quốc gia. Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi khám phá 10 huyền thoại trên khắp thế giới để khám phá những người khác nhau đã cố gắng hiểu thế giới như thế nào.

thần thoại Bắc Âu

The Tree of Wisdom: Câu chuyện về Vua Odin và những hy sinh của ông để phát triển tâm linh

Odin là vua của bộ tộc Aesir, đồng thời là thần chiến tranh và trái đất, cũng như thần bầu trời, trí tuệ, thơ ca và ma thuật. Anh ta là một pháp sư, một người yêu thích niềm vui và hạnh phúc, và thường ‘ngu ngốc’, trước sự xấu hổ của các chiến binh Viking, những người yêu thích khía cạnh nam tính của anh ta.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất về ngoại hình của anh chàng chính là đôi mắt một mí. Hốc mắt còn lại của anh ta trống rỗng – con mắt mà anh ta đã từng hy sinh cho sự khôn ngoan. Anh bỏ cô để uống rượu từ giếng trí tuệ.

Ở những nơi khác, Odin treo cổ tự vẫn trên cây vạn năng Yggdrasil trong 9 ngày đêm, không nhận bất cứ loại thức ăn nào từ bạn bè, hy sinh bản thân để cuối cùng nhận ra chữ rune, chữ ma thuật cổ của Đức. được thiết kế để chứa đựng nhiều bí ẩn lớn của sự tồn tại.

Odin thường được coi là thủ lĩnh của Wild Hunt, một nhóm các linh hồn của người chết du hành qua bầu trời mùa đông. Anh ta cưỡi một con ngựa tám chân và đi cùng với con quạ và con sói của anh ta, điều này cung cấp cho anh ta thông tin về những gì đang xảy ra ở tất cả các nơi trên thế giới.

Từ một cái tên khác của Odin, Wotan, có tên là ‘Thứ Tư’, về mặt chiêm tinh học phù hợp với sao Thủy lỏng bí ẩn, một hành tinh nằm ở đâu đó giữa sao Hỏa và sao Kim nữ tính.

Truyền thuyết về Tây Phi

Kẻ lừa đảo người nhện: Khi một linh hồn cố gắng chiếm lĩnh toàn bộ trí thông minh của thế giới

Anansi, trong hình dạng Người Nhện của mình, đã từng quyết định cất giữ tất cả trí tuệ của thế giới trong một cái lọ.

Khi thành công, anh ta cố giấu cái chậu lên cây để không ai phát hiện ra. Anh ta buộc cái chậu trước mặt và cố gắng trèo lên cây, nhưng anh ta tiếp tục trượt và mất sức. Con trai ông, người đang theo sau ông, bảo ông buộc cái chậu phía sau để ông có thể leo lên dễ dàng.

Khi Anansi muốn làm theo lời con trai, chiếc nồi bị trượt và rơi xuống đất. Trí tuệ rơi xuống và một cơn mưa bất chợt đổ xuống sông và từ đó thành nước biển, để rồi trên đời này ai cũng có một chút, beipharmacy.com xin chia sẻ cùng các bạn.

thần thoại Hy Lạp

Cuộc thi sắc đẹp dẫn đến chiến tranh: Cách các vị thần bắt đầu cuộc chiến thành Troy

Tất cả các Olympian đều được mời đến dự đám cưới của Peleus và Thetis, ngoại trừ Eris, nữ thần của sự bất hòa. Quá tức giận, Eris quyết định dạy cho các vận động viên Olympic tập hợp một bài học.

Anh ấy ném vào giữa họ một quả táo vàng với dòng chữ, ‘Cho người đẹp nhất.’ Ba nữ thần – Hera, nữ thần bảo vệ, Athena, nữ thần nghệ thuật và Aphrodite, nữ thần sắc đẹp – cầm quả táo và thách thức. Không một vị thần nào, kể cả thần Zeus, cố gắng đánh giá vị thần nào trong ba vị thần là đẹp nhất, và do đó xứng đáng nhất với quả táo.

Cuối cùng, các nữ thần được yêu cầu đến Paris, hoàng tử của thành Troy, nổi tiếng với sự hiểu biết về vẻ đẹp của phụ nữ và sự phán xét công bằng của anh ta. Ba vị thần đã đến Paris và cố gắng làm hài lòng anh ta bằng vẻ đẹp của họ. Khi họ không thể quyết định, mọi người đều cố gắng mua chuộc một cách bí mật.

Hera hứa sẽ biến anh ta trở thành người cai trị vương quốc vĩ đại nhất trên thế giới. Athena hứa hẹn sẽ biến anh ta trở thành chiến binh nổi tiếng nhất trên thế giới. Aphrodite đã hứa với anh ta bàn tay của Helen, người phụ nữ đẹp nhất trên thế giới.

Paris chấp nhận lời đề nghị của Aphrodite. Cô đưa cho anh ta quả táo và anh ta cùng vùng đất thành Troy kiếm được thù hận của Hera và Athena mãi mãi. Vì vậy, lý do cho cuộc chiến thành Troy không phải là sự điên rồ của con người, mà là sự hạ mình của các vị thần.

Thần thoại Sumer

Underworld: Clan War còn già hơn bạn nghĩ

Có hai chị em ghét nhau: Inanna cai trị thế giới, vùng đất của người sống, và Ereshkigal cai trị thế giới, vùng đất của người chết. Inanna quyết định đi thăm thế giới. Anh ta nói với người bảo vệ ở cổng của người chết rằng anh ta muốn đến dự đám tang của anh rể mình.

Nhưng có lẽ anh ấy thực sự muốn chinh phục thế giới. Trước khi rời đi, Inanna hướng dẫn người hầu của mình Ninshubur cầu xin các vị thần Enlil, Nanna và Enki cứu cô nếu có bất cứ điều gì bất thường và ăn mặc phù hợp cho cuộc hành trình. Trang phục của cô, không phù hợp cho một đám tang, cùng với phong thái kiêu kỳ của cô, đã làm cho nữ hoàng của thế giới nghi ngờ.

Theo chỉ dẫn của Ereshkigal, người giữ cửa nói với Inanna rằng cô có thể vào cánh cửa đầu tiên của thế giới, nhưng cô sẽ cho quần áo. Anh ta hỏi tại sao và được trả lời, “Đó là cách của Thế giới ngầm”. Họ ép buộc bạn, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Hình #ảnh #ông #bụt #chuyện #cổ #Việt #Nam #là #thế #giới #quan #nào #trong #triết #học

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.