Hoa ban trắng núi đồi mùa xuân nào đẹp nhất, trainghiemhay.com chia sẻ câu trả lời hay nhất.

Hoa ban trắng núi làng đẹp nhất vào mùa xuân ở điểm nào?

Hoa nào nở trắng vùng núi đồi nào đẹp nhất vào mùa xuân? nó là một loài hoa cấm.


beipharmacy.com

Những sự thật thú vị về các loài hoa mà bạn chưa biết

Trong tiếng Thái, “ban” có nghĩa là “ngọt ngào”. Cây Ban cao từ 2 đến 6 tấc, vỏ cây màu xám, xám, nhiều nhánh dài. Hoa có mùi thơm dịu nhẹ.

Vào tháng 3, khi mùa hoa Ban vào cao điểm, những ngọn núi phủ đầy hoa Ban tạo nên một bức tranh lãng mạn. Hoa năm cánh có thể có màu tím, trắng hoặc đỏ, nhưng thường là màu trắng. Hoa Ban trắng thường xuất hiện trong các bài thơ tả vẻ đẹp kiều diễm của người phụ nữ Thái, Tày.

Có ba truyền thuyết giải thích về nguồn gốc của hoa Ban, tất cả đều ca ngợi loài hoa này là biểu tượng của tình yêu trong sáng, lòng trung thành và lòng hiếu thảo, biết ơn.

Hoa ban là đại diện của vùng Tây Bắc. Nguồn gốc của họ được kể trong câu chuyện tình yêu của một cô gái tên Ban và một chàng trai tên Khum, cũng như những truyền thuyết cổ khác của Thái Lan.

Người Thái đã phát hiện ra rằng cây Ban có rất nhiều lợi ích. Vỏ cây có thể dùng làm thuốc nhuộm chàm, hoa và lá có thể dùng chữa viêm họng, hạt và lá có thể đun sôi để ăn.

Hoa ban cũng được dùng để ăn và thường được trộn làm gỏi với riềng, măng, rau rừng hoặc xào tỏi, nấu mắm và nấu với “cham cheo” – gia vị địa phương. của các loại thảo mộc hoang dã. Các món ăn được chế biến từ hoa Ban được dùng làm thức ăn hàng ngày hoặc dùng trong các bữa tiệc. Cấm Hoa đã trở thành một phần văn hóa của người Thái.


#Hoa #gì #trắng #xóa #núi #đồi #bản #làng #thêm #đẹp #khi #trời #vào #xuân #là #hoa #gì

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.