Huyền Vũ, người sáng lập ra Huyền Vũ là gì, beipharmacy.com chia sẻ về Huyền Vũ có điều gì đặc biệt mà các bạn đã biết tại đây.

Huyền Vũ là gì?

Huyền Vũ là một trong tứ đại thiên vương. trong thần thoại cổ đại Trung Quốc, Huyền Vũ là sự kết hợp của rùa và rắn, có nguồn gốc từ tục thờ sao cổ đại, và đề cập đến bảy nhóm của phương bắc Huyền Vũ được chia thành bốn con voi và hai mươi chòm sao ánh sáng.


beipharmacy.com

Trong văn hóa Trung Quốc, Tứ tượng ám chỉ nó Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũđại diện cho bốn hướng đông, tây, bắc và nam tương ứng.

Huyền Vũ là một loại linh vật bao gồm rùa và rắn.. Nguyên nghĩa của từ Xuanwu là Xuanming, và các từ cổ Wu và Ming đều giống nhau. Xuân có nghĩa là đen, Minh có nghĩa là âm.

Giới thiệu về Huyền Vũ

Trong thần thoại cổ đại Trung Quốc, bốn con quái vật nguy hiểm nhất với sức mạnh vô hạn là Azure Dragon, White Tiger, Zhuo và Xuanwu.


beipharmacy.com

Huyền Vũ hay còn gọi là Huyền Minh là sự kết hợp giữa rùa và rắn, là thủy thần, sống ở Bắc Hải, rùa sống trường sinh, Huyền Minh trở thành biểu tượng của trường sinh bất lão, thế giới dưới lòng đất. cũng sống ở phía bắc, vì vậy ông là vị thần của phương bắc. Và Huyền Vũ cũng có thể nhờ thầy bói ở thế giới bên kia, nên Huyền Vũ khác với 3 vị thần kia, được gọi là Xuantian God, “Zhenwu Emperor”, là một vị thần được Đạo giáo tôn thờ.

Chuyện xảy ra với Hoàng đế Zhenwu, nhiều đời kể rằng khi vua Yang của triều đại nhà Tùy, Ngọc Hoàng đã thay đổi một trong ba linh hồn của ông thành hoàng hậu của Vương quốc Jingle, ông trở thành hoàng tử sau khi được sinh ra.

Theo truyền thuyết, hoàng tử của vua Gu Jingle sinh ra đã dũng cảm, vượt qua biển Hoa Đông, được thần linh ban cho một thanh gươm, đến núi Võ Đang ở Hồ Bắc để tu hành.

Truyền thuyết cổ nhất về nguồn gốc của Huyền Vũ có từ thời nhà Hạ. Theo truyền thuyết, cha của Yu, người lập ra triều đại nhà Hạ ở Trung Quốc, được gọi là “Gun”, từ Huyền Minh, còn được gọi là Huyền Vũ, đã giúp Thuấn cai trị đất nước trước khi Yu nổi tiếng.

Vì nó chỉ có công dụng phòng ngừa chứ không có công dụng hủy diệt nên dù được thần linh phù trợ nhưng vẫn thất bại. Súng thường được coi là xác của rùa, và gia đình Tu Shan, một nhánh của tộc Xia, coi rắn là tổ tiên của họ.

Xuanwu đổi tên thành Zhenwu để tránh sự ô nhục của tổ tiên họ Triệu. Song Zhenzong đã khuyến khích những người hầu yêu thích của mình và thực hiện truyền thuyết “từ trên trời rơi xuống nhiều lần”.

Vào thời điểm này, có vô số đóng góp của Zhicao, Jiahe, Ruiwu,… trên khắp đất nước, tạo nên một giáo phái Đạo giáo hiếm có trong nước.

Sau đó vài năm, Trấn Tông giả như nằm mơ thấy quần thần sai khiến Ngọc Hoàng Thượng Đế, cho rằng Hoàng đế Xuyuan là thủy tổ đầu tiên của nhà họ Triệu nên đã tạo ra “Baosheng Tianzun Emperor” Triệu Huyền Trang, và tuyên bố thiên hạ. họ tôn Vua là “Thánh Tổ”, hiệu là “Thánh Tổ Thượng Quan Linh Thạch Tế Tổ Siming Baosheng Tianzun Đại Đế”, thánh nữ là “Hoàng hậu Ngọc Thông đại trí”, ngày sinh của thánh là tháng bảy. 1 là lễ sinh nhật, giỗ Tổ vào ngày 24 tháng 10 và lễ Ngũ Tuần. Kể từ đó, Đạo giáo đã có thêm một vị thần khác sau Ngọc Hoàng – Zhao Xuanlang, đó là “Đại Hoàng Bảo Thắng”, beipharmacy.com chia sẻ.


#Huyền #Vũ #là #con #gì #Điều #đặc #biệt #về #Huyền #Vũ #bạn #biết #chưa

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.