Jirisan là gì, ji trong Jirisan có nghĩa là gì, Jirisan trong tiếng Hàn ở đâu, beipharmacy.com chia sẻ những điều đặc biệt về Jirisan mà có thể bạn chưa biết.

Jirisan là gì, nó ở đâu?

Jirisan (지리산, 智) là một ngọn núi ở miền nam Hàn Quốc. Jirisan thường được công nhận là một trong ba ngọn núi thần ở Hàn Quốc, cùng với Hallasan và Kǔmgangsan.


beipharmacy.com

Với tầm nhìn tuyệt vời vào cả 4 mùa trong năm, vườn quốc gia Jirisan, nằm gần Jirisan, có diện tích 471,75 km² trải dài ba vùng: Bắc và Nam Jeolla và Nam Gyeongsang, là công viên lớn nhất và lâu đời nhất ở Nhật Bản. , được chỉ định là Vườn quốc gia vào năm 1967. Tỉnh Gyeongsang Nam có phần lớn nhất của khu vực này.

Chữ “Ji” trong tên Jirisan hay núi Jiri là gì?

Chữ “Ji” trong tên của Jirisan hoặc núi Jiri là biểu tượng của sự thông thái của người Trung Quốc, và người ta nói rằng ngay cả một người dốt nát cũng có thể trở nên thông thái bằng cách ngồi trên Jirisan.

Ngọn núi đôi khi được gọi là Duryusan, có nghĩa là linh hồn của Núi Baekdu (Đầu trắng), chạy phía sau dãy núi Baekdudaegan từ biên giới Trung Quốc-Triều Tiên đến Jirisan. Một tên gọi khác của ngọn núi này là Bangjangsan, có nghĩa là “nơi ở của các nhà sư quý tộc”.


beipharmacy.com

Thú cưỡi Jirisan

Đỉnh cao nhất của Jirisan, Cheonwangbong (천왕봉, 天王), có nghĩa là “Vị vua trên trời”, cao đến 1.915 mét so với mực nước biển, khiến nó trở thành đỉnh cao thứ hai ở Hàn Quốc, sau Hallasan (1.950 m) và cao nhất ở phía nam của đất nước Hàn Quốc. ở phần trên.

Jeonwangbong được bao quanh bởi nhiều đỉnh núi cao 1.000 mét khác, bao gồm Jeseokbong (1.806 m), Banyabong (1.732 m) và Đỉnh Nogodan (1.507 m), tạo nên một cảnh quan giống như một hồ nước trên núi. các mặt. Một ân sủng nổi tiếng khác là Samshin-bong (Bên trên Ba Linh hồn).

Jirisan còn được biết đến là một trong ba ngọn núi quan trọng nhất ở Hàn Quốc, hai ngọn còn lại là Hallasan và Seoraksan. Nó nằm ở cực nam của dãy núi Sobaek (Little White Mountains), và do đó là điểm cực nam của dãy núi Baekdudaegan, “xương sống” của Bán đảo Triều Tiên, nối dãy núi Sobaek với phần lớn Bán đảo Triều Tiên. Dãy núi Taebaek (Great White Mountains).

  • Đỉnh Chilseonbong (1.576m),
  • Đỉnh Deokpyeongbong (1.522m)
  • Đỉnh Myeongseonbong (1.586m)
  • Đỉnh Tokkibong (1.534m)
  • Banyabong (1.732m)
  • Đỉnh Nogodan (1.507m) về phía tây
  • Đỉnh Jungbong (1.875m),
  • Đỉnh Habong (1,781m), là
  • Đỉnh Ssaribong (1.640m) – phía đông núi

Một địa điểm khác gần Jirisan

Thành phố gần Jirisan nhất là thành phố nổi tiếng Namwon, quê hương của câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất Hàn Quốc, Chunhyangjeon, một câu chuyện về tình yêu chịu đựng những khó khăn không thể chịu đựng được.

Jirisan cũng có sáu thung lũng chính bao gồm thung lũng Baemsagol và Chilseongyegok, và nhiều thác nước, trong đó Guryongpokpo (thác Cửu Long), Burilpokpo, Yongchupokpo và Deungseongpokpo là ấn tượng nhất.

Ngọn núi cũng có thung lũng núi cao Cheonghak-dong (Làng Hạc Azure), bao gồm Samseong-gung (Cung điện của Ba Hiền nhân), một địa điểm gần đây được tạo ra để tưởng nhớ nguồn gốc của thần thoại Hàn Quốc, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.


#Jirisan #của #Hàn #Quốc #ở #đâu #Điều #đặc #biệt #về #Jirisan #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.