Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì, 10 điều được coi là kỳ quan thứ 8 trên thế giới, cùng beipharmacy.com giải đáp thắc mắc kỳ quan thứ 8 trên thế giới là gì nhé.

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì?

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là một điều rất đặc biệt mà không phải ai cũng biết.


beipharmacy.com

Theo Einstein, Hiện tượng toàn cầu thứ 8 là một sự kết hợp thú vị anh ấy từng nói một lần rằng: “Lãi kết hợp và là kỳ quan thứ tám của thế giới. Những người hiểu nó sẽ tìm thấy nó… những người không trả tiền cho nó. ” Những từ này thoạt đầu có vẻ phóng đại, nhưng nền tảng toán học cho thấy khác.

Hãy để wowhay cung cấp cho bạn một ví dụ thú vị: nếu wowhay cho bạn lựa chọn giữa thanh toán một triệu đô la ngay lập tức hoặc một đồng xu ma thuật tăng gấp đôi hai lần mỗi ngày trong 30 ngày, bạn có thể lấy nó không?

Bây giờ, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể nhảy vào một hợp đồng trị giá 1 triệu đô la lúc đầu. Nhưng nếu bạn chia tài khoản của mình bằng cách nhân đôi số tiền trong 30 ngày, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng ở mức 30 xu, giá trị của bạn sẽ hơn 5.000.000 đô la.

10 thứ khác được coi là 8 kỳ quan của thế giới

1. Grand Canyon – Nghệ sĩ bên sông Colorado, Grand Canyon thường được gọi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới vì kích thước và vẻ đẹp của nó. Theodore Roosevelt nói: “Grand Canyon, Arizona, là một hiện tượng vũ trụ gây kinh ngạc nhất.


beipharmacy.com

Trong phần giới thiệu của The Princess Bride, William Golding kể câu chuyện về ngày quay đầu tiên của anh ấy với Andre the Giant và Mandy Patinkin. Andre đang gặp khó khăn với lời thoại của mình, vì vậy Mandy vươn ra và tát vào mặt anh ta để giúp anh ta đọc nhanh hơn. Nó đã làm việc.

2. King Kong – Trong ấn bản đầu tiên của King Kong phát hành năm 1933 (và sửa đổi vào năm 2005), King Kong được coi là Giải thưởng Thế giới lần thứ tám. Thay vào đó, tựa đề làm việc của kịch bản, bạn nghĩ, là “Phép màu thứ tám”.

5. Taj Mahal – Taj Mahal có phải là một phần của câu chuyện tình yêu cuối cùng? Shah Jahan đã xây dựng Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ để tưởng nhớ người vợ thứ ba của mình, Mumtaz Mahal, người đã chết trong quá trình sinh đứa con thứ 14 của họ.

6. Astrodome – Khai trương vào năm 1965 với tên gọi là Sân vận động Harris County Domed, Astrodome từng được coi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới. Đó là một trong những sân vận động đầu tiên và ảnh hưởng đến bốn mươi năm thi đấu tiếp theo.

Tin tốt nhất: Vào năm 1976, một trận đấu bóng chày giữa Astros và Pirates bị tạm dừng do trời mưa. Mặc dù mái vòm không đi qua nhưng nước lũ đã ngăn cản những người quản lý (và nhiều người hâm mộ) vào công viên. Cuối cùng trận đấu được gọi tên nhưng các cầu thủ của hai đội đến sớm để tập thử vẫn cùng nhau ăn uống trên sân.

7. Trận chiến đất nung – Tần Thủy Hoàng, Vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, chịu trách nhiệm về một số đổi mới. Ông đã giám sát loại Vạn Lý Trường Thành đầu tiên. Ông đã xây dựng đường cao tốc của đất nước và thống nhất Trung Quốc thông qua thay đổi kinh tế và chính trị. Họ cũng sợ hãi cái chết.

Trong một lần khác, Tần Thủy Hoàng đã phái hàng trăm quân đi tìm các phương pháp chữa trị trường sinh bất lão. Hầu hết trong số họ không bao giờ trở lại. Kết quả là, với loại thuốc này, hoàng đế đã thực hiện một bước đi lớn tiếp theo: một đội quân đất nung lớn để bảo vệ ông sau khi chết, chứa đầy 8.000 binh lính, 130 xe ngựa và 670 con ngựa. Phần còn lại của đội quân lớn này được phát hiện vào năm 1979 và vẫn còn lịch sử và kiến ​​trúc ấn tượng.

8. Tòa nhà Empire State – Bây giờ, có thể dễ dàng quên Tòa nhà Empire State vào thời điểm nó được xây dựng vĩ đại như thế nào. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới trong 40 năm, là tòa nhà đầu tiên có 100 tầng với 73 thang máy và hơn 6.500 cửa sổ. Tuy nhiên, nó chỉ mất một năm và 45 ngày để hoàn thành.

Thú vị về ngọn tháp ban đầu trên đầu trang? Chúng được thiết kế để làm một chiếc máy bay. Đúng vậy, họ nói khi đáp xuống tàu điện ngầm phía trên Tòa nhà Empire State. (Mặc dù, theo The New York Times, “Một sự che giấu đầy tham vọng cho trách nhiệm đáng tự hào của một chủ nhà lâu đời nhất thế giới, một mong muốn dường như không thể chấp nhận được.”)

9. Quần đảo Palm của Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có sáu trữ lượng dầu trên khắp thế giới. Nhờ đầu tư nước ngoài trị giá 1 nghìn tỷ USD, Dubai trở thành quốc gia giàu nhất thế giới và Dubai đã trở thành trung tâm thương mại toàn cầu và điểm đến du lịch. Một trong những hoạt động của thành phố là Quần đảo Palm, một nhóm các đảo nhân tạo đang được xây dựng ở Vịnh Ba Tư. Mặc dù cuộc khủng hoảng nợ toàn cầu ảnh hưởng đến quá trình này, nó vẫn được ca ngợi là 8 Kỳ quan tiếp theo của Thế giới.

10. Kênh đào Panama Kênh đào Panama đã được ca ngợi là một công trình tuyệt vời và là một trong những dự án thách thức nhất từng được thực hiện. Nó đã giảm hơn một nửa thời gian đi từ New York đến San Francisco và đã tăng đáng kể giao thương giữa các bán cầu. Tuy nhiên, có lẽ không ai đánh giá cao sự phức tạp của cô hơn Richard Halliburton, người đã bơi trên kênh vào năm 1928. Cô được trả 36 xu.


#Kỳ #quan #thứ #của #thế #giới #là #gì #điều #được #xem #là #kỳ #quan #thứ #của #thế #giới

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.