Loại đường nào làm nên vỏ tôm cua, loại đường nào làm vỏ tôm cua được beipharmacy.com chia sẻ là tốt nhất nhé!

Đường tạo nên vỏ trai, cua được gọi là gì?

Một dạng đường nhân tạo Vỏ cua được gọi là kitin.


beipharmacy.com

Ktin hay Chitin là một màng sinh học tự nhiên, là một loại polymer có nguồn gốc sinh học. Sau cellulose, chất tạo màng sinh học phong phú nhất trên thế giới là kitin. Chitin hoạt động theo cách tương tự như keratin.

Chitin không phải là protein, nhưng nó giống với protein ở chỗ cả hai đều là polyme. Protein được tạo thành từ axit amin, trong khi chitin được tạo ra từ đường amin. Vì vậy, chitin không thể được coi là một nguồn protein.

Tuy nhiên, chitin hoạt động tương tự như các protein khác. Ví dụ, keratin là một loại protein trong cơ thể con người giúp tạo ra tóc và móng tay. Tuy nhiên, thay vì tạo ra tóc hoặc móng tay, chitin tạo ra một lớp vỏ cứng bên ngoài hoặc áo giáp để bảo vệ các sinh vật sống. Chức năng chính của nó ở động vật chủ yếu là bảo vệ quá trình hydrat hóa và mô mềm, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Sự thật thú vị về tôm mà bạn chưa biết

Có rất nhiều loài tôm trên thế giới. Có hơn 2.000 loài tôm trải khắp thế giới và ở mọi đại dương được biết đến, từ vùng nhiệt đới đến Nam Cực. Các loài phổ biến nhất trong khu vực của chúng tôi là tôm nâu Vịnh, tôm hồng Vịnh và tôm thẻ chân trắng Vịnh.


beipharmacy.com

Kích thước thay đổi rất nhiều theo loài. Mặc dù cá nhỏ chỉ có chiều dài khoảng ½ inch (từ đầu đến đuôi), một số loài có thể phát triển lên đến 12 inch hoặc hơn. Tôm sú, một mối đe dọa lớn đối với vùng Vịnh, có thể dài tới sải tay người lớn và có nhiều thịt đuôi hơn cua thông thường.

Cá là những vận động viên bơi lội xuất sắc. Một trong những sự thật thú vị về tôm mà bạn có thể chưa biết là động vật chân đốt là những tay bơi cừ khôi. Chúng có thể di chuyển trở lại nhanh chóng bằng cách uốn cong cơ bụng và cơ đuôi, hoặc bơi về phía trước từ từ bằng cách sử dụng các vây ở gốc đuôi.

Một số loài cá có thể nhảy và tạo ra tiếng ồn. Đại dương có vẻ yên bình, nhưng dưới nước có thể ồn ào khi có tôm. Một số loài tôm có thể tạo ra nhiều tiếng ồn hơn bất kỳ sinh vật biển nào bằng cách đập vào các vây lớn và nhỏ của chúng. Người ta tin rằng chúng làm vậy để giao tiếp với các loài cá khác hoặc để tạm thời làm con mồi bối rối, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Tôm là loài ăn tạp. Cá thường ăn thực vật và động vật rất nhỏ bằng cách lọc nước xung quanh hoặc bằng cách lọc dưới đáy đại dương. Một số loài tôm cũng bắt và ăn cá nhỏ.

Cá là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của chúng. Cá là nguồn thức ăn quan trọng của nhiều loài cua, cá, nhím biển, cá voi, cá heo và các loài chim biển. Một số loài tôm cũng có mối quan hệ cộng sinh với cá và côn trùng cực nhỏ, vi khuẩn và nấm từ vật chủ của chúng.

Cá chứa các khoáng chất chống ung thư. Bạn nên nhớ điều này về tôm: nếu các loài giáp xác nhỏ là một phần trong chế độ ăn uống của bạn, chúng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Điều này là do tôm có chứa selen, một khoáng chất chống oxy hóa, kích hoạt các enzym để chống lại sự phát triển của các gốc tự do gây ung thư.

Bạn không cần phải rã đông tôm trong lò vi sóng. Mặc dù cho tôm đông lạnh vào lò vi sóng có vẻ là một lối tắt khi bạn cần một bữa tối nhanh, nhưng đó không phải là một ý kiến ​​hay. Cá chín rất nhanh, vì vậy nó có thể chuyển từ trạng thái đông lạnh sang nấu chín trước khi bạn biết. Hãy thử làm lạnh tôm trong tủ lạnh 24 giờ trước khi bạn cần, hoặc để túi trong tủ lạnh dưới vòi nước lạnh trong 15 phút nếu bạn không có thời gian.

Những điều thú vị về cua mà bạn chưa biết

Bạn có thể tìm thấy hơn 4.500 loài cua trên khắp thế giới. Cua chiếm 20% tổng số động vật có vỏ mà ngư dân đánh bắt hàng năm.

Khoảng 1,5 triệu tấn tôm hùm được đánh bắt hàng năm.

Cua cái chỉ mang thai từ một đến hai tuần. Sau khi hết thời kỳ tiết sữa của cua, cua cái đẻ tới 2000 trứng.

Nhện Nhật Bản là loài cua lớn nhất trên thế giới. Chân của chúng là phần dài nhất trên cơ thể, dài tới 4 mét. Tùy thuộc vào hình dạng của cơ thể, vỏ của nhện Nhật Bản đạt chiều dài 40 cm và nặng tới 19 kg. Kích thước của con cua khiến nó nguy hiểm không chỉ khi săn mồi mà còn khi đến gần. Mặc dù vậy, nó được coi là một món ăn ngon ở Nhật Bản và các phương pháp đang được nghiên cứu để bảo vệ nó khỏi nhiều loài cá, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Tôm hùm là loài giáp xác nhỏ nhất trên thế giới. Cụ thể, chúng thường rộng từ 7 đến 8 mm. Nó quá nhỏ có thể gây hại cho các động vật có vỏ khác như hàu, trai và trai.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết cua đực và cua cái. Cua đực có móng vuốt lớn hơn cua cái. Nhìn bên ngoài, cua đực cũng có thân hình tam giác và hẹp, trong khi cua cái có thân hình tròn và to. Chắc chắn là một trong những sự thật về cua mà bạn nên nhớ.

Cua cái không đẻ trứng cùng lúc. Thay vào đó, họ giữ tinh trùng của bạn tình cho đến khi họ quyết định thời điểm họ muốn rụng trứng. Khi nở, chúng tự đẻ ra cơ thể, nơi chúng trông giống như nhiều quả tròn. Vì màn trình diễn này, ngư dân gọi chúng là cua hoàng đế. Tôm hùm có gì thú vị?

Ấu trùng tôm càng được coi là sinh vật phù du. Khi trứng nở, cua con leo lên đỉnh nơi chúng sinh sống trên một số cây gỗ. Khi chúng kiếm ăn và lớn lên, chúng tan chảy liên tục, khi chúng tăng kích thước và trọng lượng. Cuối cùng, chúng trở nên nặng đến mức chìm xuống đáy biển, và sau đó trở thành những con cua nhỏ.

Cua là loài ăn tạp. Mặc dù chế độ ăn của cua thường bao gồm rong biển, nhưng nó có thể ăn những thứ khác nếu cần. Điều này bao gồm giun, vỏ, thậm chí cả nấm và vi khuẩn. Một số loài cua cũng ăn xác động vật hoặc rác thải. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những con cua có chế độ ăn khác nhau lớn nhanh và lớn hơn những loại cua khác, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Loại #đường #cấu #tạo #nên #vỏ #tôm #cua #được #gọi #là #gì #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.