Ai là người dễ sinh nhất ở Trung Đông cổ đại, ai là người dễ sinh nhất ở Trung Đông cổ đại, beipharmacy.com chia sẻ.

Lực lượng sản xuất chủ yếu trong xã hội phương Đông cổ đại là ai?

Một lực lượng rất có lợi trong xã hội phương Đông cổ đại và nông dân tập thể.


beipharmacy.com

Nông dân cộng đồng là một phần rất lớn, nó có một phần lớn trong sản xuất. Họ nhận đất của xã để canh tác, nhưng phải chia phần sản phẩm và lao động tự do cho chính quyền.

Những sự thật thú vị về người cổ đại phương Đông?

Lưỡng Hà, khu vực giữa sông Tigris và sông Euphrates (ở khu vực ngày nay là Iraq), thường được coi là nơi khởi đầu của nền văn minh vì đây là nơi bắt đầu hình thành các thành phố phức tạp nhất. Tuy nhiên, lịch sử của Lưỡng Hà có liên quan mật thiết đến một khu vực rộng lớn hơn, bao gồm các quốc gia hiện đại như Ai Cập, Iran, Syria, Jordan, Israel, Lebanon, các quốc gia vùng Vịnh và Thổ Nhĩ Kỳ là Cận Đông hoặc Trung Đông.

Lưỡng Hà vẫn là một khu vực rất khác biệt: những sa mạc rộng lớn giáp với núi đá, với những dãy núi xanh. Các con sông chảy qua khu vực này, và các con sông thủy lợi là những con sông lấy nước từ những con sông này, đặc biệt là ở miền nam Lưỡng Hà, nơi hỗ trợ các thành phố lâu đời nhất ở đây.

Địa điểm này không có đá (xây dựng), kim loại quý và gỗ. Trong lịch sử, nó đã dựa vào thương mại nông nghiệp của mình để đảm bảo các nguồn tài nguyên này. Các hệ thống và dịch vụ tưới tiêu chính cần thiết cho hầu hết các ngành nông nghiệp được quản lý bởi một tổ chức trung ương, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


beipharmacy.com

Sự phát triển ban đầu của bang này, với dân số đô thị lớn, là điều làm nên sự khác biệt của Lưỡng Hà và tạo cho nó một vị trí đặc biệt trong lịch sử văn hóa Châu Âu. Nơi đây lần đầu tiên vì lương thực dồi dào và tổ chức mạnh mẽ phong trào QLTT quản lý.

Chính sự gần gũi của các quốc gia này với phía tây (châu Âu) đã khiến khu vực này được mệnh danh là “cận đông”. Nghệ thuật Cận Đông cổ đại từ lâu đã là một phần của lịch sử phương Tây, nhưng lịch sử không được viết theo cách này. Chính vì sự quan tâm của phương Tây đối với “Thánh địa” trong Kinh thánh mà các tác phẩm cổ của vùng Cận Đông đã được coi là một phần của lịch sử phương Tây.

Nghệ thuật Cận Đông cổ đại vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay; Năm 2007, một tác phẩm điêu khắc đá thiên niên kỷ thứ 3, cao 2,25 inch, Guennol Lioness, được bán với giá 57,2 triệu USD, trở thành tác phẩm điêu khắc đắt thứ hai được bán vào thời điểm đó.


#Lực #lượng #sản #xuất #chính #trong #xã #hội #cổ #đại #phương #Đông #là

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.