Hãy cùng đội ngũ Beipharmacy tìm hiểu Mẫu xác nhận thông tin về cư trú CT07 Online năm 2022 để có câu trả lời chính xác nhất.

Mẫu xác nhận thông tin cư trú CT07 Bản cập nhật mới nhất 2022 được cập nhật dưới đây với các quy định về hướng dẫn đăng ký cũng như chịu sự quản lý của Bộ Công an theo Thông tư 56/2021 / TT-BCA.

CT07 2022 Mẫu xác nhận thông tin hướng dẫn cư trú trực tuyến

Nếu có thay đổi về nơi ở hoặc cần xác nhận nơi đang ở, tạm trú để thực hiện các thủ tục hành chính khác thì phải thực hiện khai báo xác nhận dữ liệu cư trú CT07 theo quy định của pháp luật. mô hình mới nhất, sẽ do các cơ quan có thẩm quyền mới phụ trách. Kiểm tra bên dưới với trường học !

Mẫu xác nhận thông tin cư trú CT07 để làm gì?

Phiếu xác nhận thông tin nơi cư trú mẫu CT07 được lập để nộp cho cơ quan đăng ký nhà ở để xác nhận thông tin về nơi ở: đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú cho công dân …

Mẫu xác nhận thông tin cư trú CT07 để làm gì?
Mẫu xác nhận thông tin cư trú CT07 để làm gì?

Hiện nay, khi làm các thủ tục hành chính, có hai phương án là trực tiếp và trực tuyến. Công dân có thể dễ dàng đăng ký thông tin xác minh cư trú trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp địa điểm của cơ quan chức năng, tiết kiệm thời gian và công sức của công dân cho người lao động. Văn phòng ở xa hoặc bận.

Cụ thể, nơi ở / cư trú của một người có thể là nơi thường trú (đăng ký hộ khẩu) hoặc nơi tạm trú (do các yếu tố như công việc, học tập, kinh doanh, gia đình,…). , …). Vì vậy, người dân khi gặp các vấn đề như tìm việc làm, bổ sung hồ sơ,… cần xác nhận thông tin cư trú thì nên sử dụng mẫu CT07: Xác nhận thông tin cư trú mới nhất để xác nhận rõ ràng nơi ở. , Đặc biệt. , và có địa chỉ liên hệ chính xác được xác nhận bởi cơ quan thực thi pháp luật có liên quan.

Mẫu CT07 Giấy xác nhận thông tin cư trú

Dưới đây là Mẫu giấy xác nhận thông tin cư trú CT07 với đầy đủ thông tin chi tiết, các bạn xem và tải về bên dưới:

Mẫu CT07 Giấy xác nhận thông tin cư trú
Tải xuống mẫu CT07 Thông tin xác nhận cư trú

Thông tin từ giấy chứng nhận cư trú được sử dụng trong những trường hợp nào?

Không phải trường hợp nào cũng cần phải có giấy xác nhận thông tin cư trú mà tùy thuộc vào tính chất của thủ tục hành chính, nghĩa là phụ thuộc vào yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Mẫu CT07 Xác nhận thông tin cư trú thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Thông tin giấy chứng nhận cư trú đã bị mất, bị hư hỏng, không thể cung cấp cho cơ quan chức năng hoặc bạn không thể cung cấp bản chính / giấy tờ tùy thân. Khi đó, cơ quan chức năng sẽ cấp lại Giấy xác nhận thông tin cư trú dựa trên thông tin đăng ký thay cho các giấy tờ như trước đây.
  • Bạn đã không nộp đơn xin Xác nhận Thông tin Cư trú như đã nêu hoặc bạn đã thực hiện quy trình nhưng không được chấp thuận. Khi đó, trên cơ sở xác minh thực tế và xem xét hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận thông tin cư trú theo mẫu CT07.

Mất bao lâu để xác nhận cư trú?

Phù hợp với quy định tại điều 17, khoản 2a, thông tư số. 55/2021 / TT-BCA, thời hạn xác nhận thông tin cư trú như sau:

Mất bao lâu để xác nhận cư trú?
Mất bao lâu để xác nhận cư trú?
  • Nội dung xác nhận thông tin cư trú bao gồm thời gian nhập hộ khẩu, địa điểm và hình thức nhập hộ khẩu. Thời hạn xác nhận thông tin cư trú là 06 tháng, kể từ ngày công bố đối với trường hợp quy định tại Điều 19 Khoản 1 Luật Cư trú và 30 ngày, kể từ ngày công bố đối với trường hợp xác nhận thông tin cư trú. Trường hợp thông tin hộ khẩu của công dân trong cơ sở dữ liệu hộ khẩu bị sửa đổi, điều chỉnh, cập nhật thì Giấy xác nhận thông tin hộ khẩu hết hiệu lực kể từ ngày thay đổi.
  • Khi xác nhận thông tin cư trú đối với người không có hộ khẩu thường trú, tạm trú do không đủ điều kiện: Thông tin hộ khẩu có thời hạn 60 ngày.
  • Trường hợp thông tin về cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú bị thay đổi, điều chỉnh, cập nhật thì “Giấy xác nhận thông tin cư trú” hết hiệu lực kể từ ngày thay đổi.

Video hướng dẫn xác nhận thông tin cư trú trực tuyến


category: Hỏi-Đáp
#Mẫu #xác #nhận #thông #tin #về #cư #trú #CT07 #Online #năm

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.