Mẹo vặt Cổ xưa: Thời trang—Kiểu tóc ‘Nên & Không nên’ (中文简体)


Đội ngũ Beipharmacy tổng hợp từ rất nhiều nguồn để bạn đọc hiểu rõ hơn Mẹo vặt Cổ xưa: Thời trang—Kiểu tóc ‘Nên & Không nên’ (中文简体) chọn cho mình kiểu tóc phù hợp.

Những lời khuyên cổ xưa được đúc kết từ 5.000 năm văn minh Trung Hoa là nguồn sáng tạo độc đáo cho tất cả chúng ta ngày nay.
Vào thời điểm bước sang thiên niên kỷ trước, kiểu tóc của phụ nữ đã có tiếng nói riêng, gửi một thông điệp thầm lặng đến thế giới giống như một hồ sơ Facebook công khai minh bạch. Bạn có thích thông báo cập nhật theo cách cũ không? Mời bạn đọc tiếp.

Trẻ và độc thân

Ở Trung Quốc cổ đại, phụ nữ trẻ để xõa tóc hoặc để kiểu tóc giản dị để chứng tỏ rằng họ chưa kết hôn. Các cô gái có truyền thống để tóc tết bím cho đến sinh nhật lần thứ mười lăm, khi họ trải qua một nghi thức chuyển giao được gọi là ji-li (笄 礼 ) hay Lễ buộc. Trong nghi lễ, tóc của cô gái được gội sạch, chải đầu và buộc lại bằng một chiếc kẹp tóc, được gọi là ji (笄). Người con gái đã hoàn thành lễ ăn hỏi được coi là người trưởng thành thích hợp để kết hôn.

Thủ thuật cổ đại: Thời trang—
Tóc dài và đen bóng là một dấu hiệu của sức khỏe thể chất và được coi là quyến rũ, những phụ nữ trẻ, không bao giờ cắt tóc, nhưng để kiểu tóc này làm cho tóc dày và bóng. Một kiểu tóc đơn giản của thời Hán (206 trước Công nguyên – 220 sau Công nguyên) với hai kiểu tóc đuôi ngựa, một dài và một ngắn, buộc xuống làm cho tóc hình thành hai bên mặt và để lộ trán. Tóc rẽ ngôi giữa, vì quan niệm cái đẹp là sự cân xứng. Ngoài ra, bạn gái hoàn toàn có thể vén phần lớn tóc ra sau khi tết hoặc búi gọn ra sau đầu, sắp xếp và cố định bằng ghim bobby hoặc đồ trang trí. Nó tạo cho họ một khuôn mặt lịch sự khi để tóc như vậy.

Cưới nhau

Lời khuyên cổ xưa: Thời trang — 'Nên và Không nên' (中文 简体) 6
Khi một cô gái kết hôn, phép xã giao và sự thuận tiện được ưu tiên hàng đầu. Lúc này, bận rộn với công việc gia đình, cô không cần để lộ tóc trước mặt người lạ. Phụ nữ đã kết hôn ở Trung Quốc cổ đại để tóc theo nhiều kiểu khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ, tùy thuộc vào địa vị xã hội và thời trang của thời đó. Kiểu đơn giản nhất là búi sau gáy. Những kiểu trang phục cầu kỳ hơn có từ thời nhà Đường (618 SCN – 907 SCN) bao gồm tóc giả, lược, kẹp và thậm chí cả hoa tươi.
Một kiểu tóc cưới đơn giản bắt đầu bằng việc chải tóc thành đuôi ngựa cao gần đỉnh đầu. Tiếp theo, cẩn thận sắp xếp thành một búi lỏng lớn sao cho nó nằm chính giữa đầu, phía trên trán. Trước đây, phụ nữ Trung Quốc ngâm các mảnh gỗ trong nước nóng để tạo keo. Họ sẽ sử dụng nó cùng với dây để giữ cho tóc của họ được ghim chặt và vào nếp.
Ngày nay, một chai xịt tóc mạnh là đủ. Bạn cũng có thể buộc một dải ruy băng ở gốc của bím tóc để tạo đường viền sắc tố. Ghim tua rua và đồ trang trí cho tóc là những phụ kiện nổi bật, nhưng hãy sử dụng ghim bobby – không phải que – để trang trí tóc, giúp bạn tạo kiểu tóc thế hệ tiếp theo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy que làm tóc trên mạng hoặc trong một số cửa hàng châu Á – hoặc thậm chí được nhổ từ cây nếu bạn đang đi bộ gần cây.

Phong cách thoải mái

Thủ thuật cổ đại: Thời trang — 'Những điều nên làm và Không nên' (中文 简体) 7
Đằng sau sự vận hành và sinh sống suôn sẻ của một gia đình giàu có là những người giúp việc, những người hầu tòa, tất cả đều giúp quản lý và điều hành mọi việc. Từ dọn giường đến giao trà, những cô gái trẻ đa tài đều có thể làm thành thạo nhiều công việc khác nhau. Nhưng với tất cả mọi thứ kể cả mái tóc, con gái phải làm gì để tóc không bị bết lại? Cô không kéo ra mặc lại nếu ở trong gia đình người Giáy, và cũng không để tóc như các tiểu thư nhà họ, như vậy là vi phạm pháp luật. công tắc.
Nếu bạn là một đầu bếp súp thích nấu súp trên nồi, một giải pháp nằm ở những bím tóc hai bên thông minh (nhưng đầy phong cách) từ thời nhà Đường. Phần tóc ở giữa và thắt bím. Tiếp theo, tết ​​tóc thành hình số 8 ở hai bên đầu, cài ra sau tai. Trong trường hợp đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tết bằng dây ruy băng để thêm màu sắc.
Như vậy, các cô gái Trung Quốc cổ đại có thể phải làm nhiều việc – hoặc giặt giũ nhiều – với kiểu tóc bù xù. Cho đến ngày nay, chúng tạo ra những bộ thời trang đẹp và mát mẻ cho cuộc sống đô thị sôi động.

Trong quá trình thực hiện

Thủ thuật cổ đại: Thời trang — 'Những điều nên làm và Không nên' (中文 简体) 8
Nếu muốn thực hiện, điều cuối cùng bạn cần quan tâm chính là mái tóc của mình. Ở Trung Quốc cổ đại, vũ công là tâm điểm của các bữa tiệc và nghi lễ hoàng gia. Động tác của họ rất duyên dáng, quần áo lộng lẫy và tóc buộc chặt.

Bạn gần như có thể làm kiểu tóc nữ diễn viên múa Thần Vận với kiểu tóc hai vòng đơn giản. Đầu tiên, bắt đầu vén tóc thành đuôi ngựa cao trên đỉnh đầu. Tiếp theo, bạn chia tóc thành hai phần và tết mỗi bên một chiếc nơ, sau đó quấn quanh phần gốc của mỗi cột tóc đuôi ngựa. Dùng kẹp để giữ cố định các đầu và thêm nơ nếu cần. Để thay đổi, bạn có thể thay đổi kích thước và vị trí của mép tóc. Và tất nhiên, trang trí nó với các phụ kiện tóc. Trâm cài đá quý, lược ngọc và đồ trang trí bằng kim loại trang nhã là những lựa chọn phổ biến thời xưa. Buyao (步 摇) —một loại kẹp tóc lủng lẳng thường được trang trí bằng ngọc trai hoặc ngọc — đặc biệt phổ biến. Tên của nó xuất phát từ thực tế là nó rung (hoặc yao) theo mỗi bước của người đeo (hoặc bu) của nó.

Xu hướng không cắt tóc

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng tất cả các kiểu tóc trên đều yêu cầu tóc dài. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên – Nho giáo Trung Quốc cổ đại tin rằng tóc là món quà của cha mẹ và cần được đối xử với sự tôn trọng tối đa. Đối với cả nam và nữ, việc cắt tóc được coi là vi phạm nghiêm trọng đạo hiếu, chỉ được sử dụng trong những tình huống cực kỳ quan trọng. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể tặng một lọn tóc như một lời thề nguyện với người thân, hoặc cạo trọc đầu khi vào tu viện. Tù nhân và tội phạm bị cắt tóc và để tóc mọc tự nhiên như một hình thức trừng phạt, vì vậy mái tóc bù xù từng là dấu hiệu của sự xấu hổ.
Không phải ngẫu nhiên mà người xưa đã biết cách hợp – và giữa các triều đại vĩ đại, hoàn toàn có khả năng họ sẽ đứng đầu hàng trăm năm sau.


#Meo #văt #Cô #xưa #Thơi #trangKiêu #toc #Nên #Không #nên #中文简体

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.