Năm 1784 thể hiện điều gì trong cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh, và thay đổi quan trọng nhất trong cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh là gì?

Năm 1784 là năm đánh dấu cuộc cách mạng công nghiệp nào ở Anh?

Năm 1784 đánh dấu cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh James Watt đã phát minh ra động cơ hơi nước.


beipharmacy.com

Những cuộc phiêu lưu của James Watt

James Watt là một nhà phát minh và kỹ sư cơ khí, người có phát minh ra động cơ hơi nước đã truyền cảm hứng cho cuộc Cách mạng Công nghiệp.

Watt không phát minh ra động cơ hơi nước. Động cơ hơi nước tồn tại, được sử dụng chủ yếu để bơm nước từ các mỏ. Ông đã có những cải tiến lớn trong thiết kế, nâng cao hiệu suất và làm cho động cơ hơi nước rẻ hơn.

Thời thơ ấu

James Watt sinh ra ở Greenock vào năm 1736. Ông không phải là một đứa trẻ khỏe mạnh và được giáo dục ở nhà trong nhiều năm đầu đời.

Cha của ông là một thợ mộc và thợ đóng tàu, ông đã tự lập mình thành một thương gia và chủ tàu. Watt thích lấy và sửa chữa các thiết bị hàng hải trong xưởng của cha mình.


beipharmacy.com

Việc làm kỹ sư ở Scotland
Năm 1755, Watt đến London để học nghệ thuật chế tạo các nhạc cụ khoa học. Anh ấy là một người học hỏi nhanh và thành thạo các kỹ năng của mình trong vòng một năm.

Năm 19 tuổi, anh trở lại Glasgow, nơi anh bắt đầu kinh doanh riêng. Ông sớm được công nhận là một kỹ sư lành nghề và được làm việc trên các kênh đào Forth và Clyde và Caledonian.

Ông cũng tham gia vào việc khôi phục các bến cảng và nạo vét các con sông ở Scotland, bao gồm cả Forth và Clyde.

Cập nhật động cơ hơi nước

Vào cuối những năm 1750, Watt gặp Joseph Black, lúc đó là Giáo sư Hóa học tại Đại học Glasgow. Những người đàn ông đã trở thành bạn bè và Watt đã đưa cho Black một mô hình động cơ để sử dụng trong các hội thảo liên quan đến nhiệt của anh ấy, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Một ngày chủ nhật năm 1765, Watt bị hấp dẫn bởi ý tưởng bắt đầu một cuộc Cách mạng Pháp.

Khi đang đi dạo trong công viên gần Clyde, anh chợt nhận ra cách làm cho động cơ hơi nước đứng yên của Newcomen hoạt động hiệu quả hơn. Anh ta có thể sử dụng một buồng khác để đốt nóng hơi nước mà không cần làm mát phần còn lại của động cơ.

Ông được cấp bằng sáng chế cho thiết bị ngưng tụ động cơ hơi nước của mình vào năm 1769.

Boulton & Watt và cuộc cách mạng công nghiệp

Năm 1774, Watt bắt đầu kinh doanh ở Birmingham với nhà đầu tư Matthew Boulton để chế tạo động cơ hơi nước của riêng mình.

Công ty Boulton & Watt đã phát triển động cơ hơi nước có thể được sử dụng ở mọi nơi và nhu cầu của họ là rất lớn. Watt và Boulton trở thành những người tiên phong trong Cách mạng Công nghiệp.

Watt tiếp tục phát triển động cơ hơi nước và được cấp bằng sáng chế các phát minh khác, chẳng hạn như động cơ quay và đầu máy hơi nước.

Hành động của ông đã được các nhà khoa học đồng nghiệp công nhận. Đây là thành viên của Hiệp hội Hoàng gia Edinburgh và Hiệp hội Hoàng gia London, đồng thời là Thành viên nước ngoài của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Năm #đã #ghi #dấu #ấn #gì #trong #cuộc #cách #mạng #công #nghiệp #của #Anh

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.