Nấm Đá là trang được tạo ra với những tác dụng của cái gì, nấm đá và những tác động trực tiếp xảy ra, vị trí của nấm đá và những tác động của mọi ngoại lực, beipharmacy.com chia sẻ.

Nấm đá là dạng bề mặt được tạo ra bởi kết quả của cái gì?

Nấm đá là một dạng năng lượng trên cạn các đối tượng gió bên ngoài.


beipharmacy.com

Tại sao nấm đá nhỏ hơn ở phần gốc và rộng hơn ở phần ngọn?

Trên sa mạc khi gió thổi, nó sẽ quét xuống bên dưới lớp đá cao hơn bề mặt. Nó có dạng nấm hẹp ở phía dưới và phẳng ở phía trên.

Nấm đá được tìm thấy ở đâu?

Trên sa mạc, đôi khi bạn có thể bắt gặp những tảng đá từ dung nham nóng chảy giống như một cây nấm đá, có những hòn đảo dài tới 10 m.

Những ngọn núi lửa bất thường này xảy ra bởi vì chúng được bao phủ bởi cát và gió hàng ngày. Lớp cát mỏng bị gió thổi bay lên cao, còn lớp cát hơi khô ở sát mặt đất bay lên cao.


beipharmacy.com

Ở những vùng sa mạc, gió mang theo những hạt cát nhỏ gây tổn thương sâu hơn bề mặt. Điều này là do mặc dù có gió lớn, lượng phù sa cao nhất chỉ cách mặt đất vài feet. Kết quả là, tốc độ gió và lượng phù sa dư thừa làm hỏng mặt đất.

Một lý do khác cho sự hình thành của nấm là nếu phần trên của đá được làm bằng đá rắn và ổn định, và phần đất dưới được làm bằng đá mềm. Đá mềm trên nền đất nên rất dễ bị hư hỏng.

Nấm đá Tọa lạc tại Ward Rum ở Ai Cập, Sierra de Organos ở Mexico, Goblin Valley park ở Utah, Mushroom rock state park ở Kansas …

Đá nấm nổi tiếng thế giới

1. Bathseba, Barbados

Đây là một ví dụ tuyệt vời về đá núi lửa lớn được tạc thành nấm với dòng chảy mạnh.

Nằm ở ngôi làng Bathseba trên bờ Hồ Barabados ở Đại Tây Dương, một loại nấm là một điểm thu hút khách du lịch ngoài những cồn cát của nó. Nhiều người đến đây câu cá nhưng tắm biển cần thận trọng vì sóng dữ.

2. Bowa, Lacco Ameno, Ý

Đảo Ischia có một thị trấn nhỏ tên là Lacco Ameno, không được biết đến với sự thờ cúng lâu đời trên đảo, cũng như một tảng đá núi lửa.

Nằm trên cảng Marin di Forio, một tảng đá hình nấm có màu xanh tufa và là biểu tượng của thị trấn.

3. Sa mạc Trắng, Tây Ai Cập

Tây Ai Cập được biết đến với Sa mạc Trắng, một khu vực kết hợp cuộc sống về đêm với các vùng cực. Những cồn cát trắng như tuyết trong khu vực đang nổi lên do hậu quả của các trận cuồng phong, với nhiều loài sói như lạc đà và chim.

Nằm cách Farafra khoảng 45 km[45 km]một trong những tảng đá nổi bật nhất trông giống như hình cây nấm ở đây.

4. Timna, Israel

Được bao quanh bởi một gò đồng, một khối đá ấn tượng xuất hiện ở Thung lũng Timna, miền nam Israel. Khối đá nguyên khối này là kết quả của nhiều thế kỷ bị cát đỏ bào mòn bởi gió, độ ẩm và nước. Nó nằm ở thị trấn Eilat, khoảng 30 km về phía bắc của Vịnh Aqaba.

5. Oppedal, Na Uy

Sức mạnh của biển không thể thể hiện rõ hơn sức mạnh của một cây nấm đá dài 12 foot[3 m]hàng nghìn năm tuổi.

Nằm gần làng Oppedal ở thành phố Vågsøy của Na Uy, tấm vải nhỏ với thân hẹp này được chế tác kỳ công sau quá trình xói mòn của mặt đất, khiến nó trở thành một tảng đá độc đáo.


#Nấm #đá #là #dạng #địa #hình #hình #thành #tác #động #của #gì

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.