Ngày Đại dương Thế giới 2022 là ngày gì, Ngày Đại dương Thế giới, chủ đề Ngày Đại dương Thế giới 2022, beipharmacy.com chia sẻ.

Ngày Đại dương Thế giới 2022 là khi nào?

Ngày Đại dương Thế giới 2022 là ngày 8 tháng 6 năm 2022.


beipharmacy.com

Các đại dương bao phủ 71% bề mặt Trái đất và chứa 97% lượng nước trên Trái đất. Do kích thước của nó, hồ có ảnh hưởng đáng kể đến nhiệt độ và khí hậu. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thức ăn cho con người và các sinh vật khác. Các đại dương là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật và hỗ trợ nhiều dạng sống khác nhau.

Để bảo vệ các đại dương bằng cách hợp tác và cứu chúng khỏi những nguy hiểm do hoạt động của con người gây ra, ngày 8 tháng 6 hàng năm được coi là Ngày Đại dương Thế giới. Ngày này nhằm ghi nhận vai trò của đại dương trong việc duy trì sự sống trên Trái đất và khuyến khích hành động để bảo vệ nó.

Ngày Đại dương Thế giới 2022 trong tiếng Anh là gì?

Ngày Đại dương Thế giới 2022 bằng tiếng Anh là Ngày đại dương thế giới 2022

Chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới 2022 là gì?

Chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới 2022 là ‘Hồi sinh: Hành động tập thể vì đại dương’. Với việc biển là một mắt xích quan trọng kết nối tất cả chúng ta, nó phải được bảo tồn thông qua các phương tiện thích hợp. Nó phải được đảm bảo rằng hồ không còn bị tổn hại mà thay vào đó được hồi sinh.


beipharmacy.com

Ý tưởng kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới lần đầu tiên được đề xuất tại Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil vào năm 1992. Mục đích của nó là kỷ niệm các đại dương trên thế giới và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nó đối với cuộc sống của chúng ta.

Sau đó, Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA) đã thông qua nghị quyết vào ngày 5 tháng 12 năm 2008 và chỉ định ngày 8 tháng 6 là Ngày Đại dương Thế giới.

Các đại dương cung cấp thức ăn cho hàng tỷ người, kiểm soát khí hậu và thải ra hơn một nửa lượng khí cacbonic của hành tinh thông qua các sinh vật phát triển trong đó. Tuy nhiên, các hoạt động của con người như đánh bắt quá mức, tràn dầu và ô nhiễm nhựa đã làm tổn hại nghiêm trọng đến nguồn nước và các loài thủy sinh mà nó sinh sống. Ngày Đại dương Thế giới nhằm mục đích hành động để cứu các đại dương khỏi bị hủy diệt và hành động để khôi phục lại vinh quang của chúng, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Những sự thật thú vị về Đại dương mà bạn chưa biết

Ngoài là một cảnh đẹp, các đại dương còn thổi sự sống vào thế giới vì chúng thải ra ít carbon hơn 50% so với Trái đất.

Các đại dương chứa 321 triệu km khối hay 1,34 tỷ km khối nước, chiếm khoảng 97% lượng nước trên Trái đất. Điều này cũng bao gồm nước biển theo trọng lượng có khoảng 3,5% muối hòa tan và các khoáng chất thiết yếu khác như clo, magiê và canxi.

Đại dương hấp thụ nhiệt từ mặt trời và 30% lượng khí cacbonic do con người tạo ra. Khi nó hấp thụ nhiệt, các đại dương đưa nó vào khí quyển và phân phối nó trên khắp thế giới. Quá trình phân phối nhiệt này ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu và giúp điều chỉnh nhiệt độ của trái đất. Hồ hoạt động như một máy sưởi vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè, điều hòa khí hậu tự nhiên.

Hơn 80% đại dương này chưa được khám phá và chưa được khám phá, khiến nó trở thành một phần hấp dẫn của thế giới chúng ta. Một số người đam mê biển cũng ngạc nhiên về số lượng loài vẫn chưa được khám phá. Ở biển cũng có một số sinh vật sống lâu đời nhất trên thế giới như sứa, cua ngựa và nhiều loài khác.

Các đại dương không miễn dịch với biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Năm 2020 là năm nóng nhất đối với các đại dương, và các vùng nước ấm lên đã gây ra nhiều hậu quả, từ thay đổi loài, đến các sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng như san hô. Mực nước biển dâng cao, bão mạnh thường xuyên, ô nhiễm nhựa và hơn thế nữa đã đe dọa sức khỏe của các đại dương, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Ngày #Đại #dương #thế #giới #là #ngày #nào #Chủ #đề #ngày #Đại #dương #thế #giới #đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.