Người Hy Lạp và La Mã mua những thứ như lúa mì và len ở đâu, người Hy Lạp và La Mã đã đặt hàng thủ công mỹ nghệ của họ để bán ở đâu, beipharmacy.com chia sẻ.

Người Hy Lạp và La Mã mua những thứ như ngũ cốc và len ở đâu?

Người Hy Lạp và La Mã mua đồ chẳng hạn như ngũ cốc và lông thú từ Mesopotamia, Ai Cập.


beipharmacy.com

Người Hy Lạp và La Mã bán đồ thủ công mỹ nghệ của họ ở đâu?

Người Hy Lạp và người La Mã đã mang những thứ đó đến Hàng thủ công mỹ nghệ được bán ở tất cả các nước phương đông.

Sau đó cùng beipharmacy.com tìm hiểu những sự thật thú vị về Hy Lạp và La Mã nhé các bạn!

Điểm nổi bật của Hy Lạp và La Mã

Hy Lạp được biết đến là nơi khai sinh ra nền Văn minh phương Tây và là nơi sản sinh ra nền dân chủ, nhà hát, Thế vận hội Olympic, v.v. Đất nước này nổi tiếng với lịch sử và tàn tích, nền văn hóa và ẩm thực tuyệt vời, cùng phong cảnh biển đảo tuyệt vời.

1. Hy Lạp có nhiều đảo

Bạn có thể đã nghe nói về Santorini, Mykonos và Crete…


beipharmacy.com

Người ta nói rằng có 6.000 hòn đảo và đảo nhỏ ở Hy Lạp, và chỉ 200 trong số đó có người sinh sống.

2. Hy Lạp có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Nếu bạn thích đến thăm các địa điểm di sản, bạn đang đến để tận hưởng niềm vui ở Hy Lạp. Đất nước này có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm các địa điểm nổi tiếng thế giới như Thành cổ Athens, Đền thờ thần Apollo, Meteora và Phố cổ Corfu.

3. 80% diện tích Hy Lạp được tạo thành từ các ngọn núi

Khi bạn nghĩ đến Hy Lạp, bạn có thể nghĩ đến những bãi biển đầy cát, đại dương xanh, những ngôi nhà quét vôi trắng và những ngôi nhà màu xanh lam.

Nhưng điều tuyệt vời nhất về Hy Lạp là phần lớn đất nước là đồi núi. Đây là một trong những quốc gia có nhiều núi nhất ở châu Âu, với 80% diện tích đất nước được bao phủ bởi núi. Đừng quên đóng gói những đôi giày đi bộ tốt!

4. Không có vùng nào của Hy Lạp cách biển quá 137 km

Hy Lạp có thể 80% là núi… Nhưng nếu bạn liên kết bờ biển Địa Trung Hải xinh đẹp với Hy Lạp, bạn cũng đúng!

Hy Lạp có đường bờ biển ấn tượng 16.000 km (9.942 mi), trở thành quốc gia có đường bờ biển dài thứ 10 trên thế giới. Ngoài ra, không có phần nào của đất nước cách biển hơn 137 km (85 dặm). Đó là rất nhiều nước!

5. Hy Lạp có rất nhiều động vật hoang dã

Với bờ biển tuyệt đẹp và những ngọn núi, không có gì lạ khi Hy Lạp có một số loài động vật hoang dã độc đáo nhất trên thế giới.

Các loài động vật khác cũng được tìm thấy trên các hòn đảo của Hy Lạp, bao gồm rùa, ếch, thằn lằn, rắn, cá, bướm, chuột, và thậm chí cả Kri-kri (Dê hoang dã).

Một số thông tin thú vị về Hy Lạp cho những người quan sát chim – có 240 loài chim ở đất nước này. Cân nhắc lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn vào mùa đông vì đây là thời điểm hơn 100.000 loài chim và hàng trăm loài chim di cư đến vùng tối của Hy Lạp mỗi năm.

6. Nhiều khách du lịch đến thăm Hy Lạp mỗi năm hơn tổng dân số của Hy Lạp

Không có gì bí mật khi Hy Lạp là một trong những quốc gia phổ biến nhất trên thế giới để đến thăm. Nhưng bạn có biết rằng hơn 17 triệu khách du lịch đến thăm Hy Lạp mỗi năm?

Con số này gấp đôi tổng dân số của Hy Lạp. Đây là một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng khách du lịch tăng gấp đôi (cùng với Malta, Cyprus và Luxembourg).

Du lịch chiếm khoảng 20% ​​GDP của Hy Lạp, đây cũng là một trong những ngành cao nhất trong các nước phát triển.

Rome, “Thành phố vĩnh cửu” có bề dày lịch sử, từ Đấu trường La Mã đến cảng Ostia Antica đến Thành phố Vatican và Nhà nguyện Sistine. Vì lịch sử, nghệ thuật, kiến ​​trúc và vẻ đẹp của nó – và có thể cả gelato và mì ống! – Rome là một trong những thành phố nổi tiếng nhất.

1. Rome hiện đại có 280 đài phun nước và hơn 900 nhà thờ.

2. Khoảng 700.000 euro tiền xu được ném vào Đài phun nước Trevi ở Rome mỗi năm. Quỹ được quyên góp cho Caritas để giúp đỡ những người khó khăn.

3. Người La Mã đã xây dựng 53.000 km đường vào đầu thế kỷ IV. Tất cả các km của La Mã có chiều dài khoảng 4.800 mét và được biết đến bằng một tấm biển có dòng chữ “Mọi con đường đều dẫn đến Rome.”

4. Ở La Mã cổ đại, chỉ những người đàn ông sinh con mới được phép mặc áo toga, một biểu tượng của quyền công dân La Mã. Phụ nữ mặc một chiếc stola, một loại toga nữ tính, được làm từ vải lanh.

5. Linh vật của Rome là một cô sói chăm sóc hai anh em Romulus và Remus, những người đã thành lập thành Rome thần thoại.

6. Rome trở thành thủ đô của Ý vào năm 1870, lấy tên từ Florence.

7. Luật La Mã cho phép mèo không bị quấy rầy trong khu vực chúng được sinh ra. Mèo hoang có thể trèo lên tường của

8 Phụ nữ La Mã cổ đại thường bôi mỡ dê và tro sồi lên tóc. Màu sắc phổ biến nhất là đỏ và vàng.

9. Trung tâm mua sắm đầu tiên được xây dựng ở Rome từ năm 107 đến 110 sau Công nguyên bởi Hoàng đế Trajan. Họ bán các sản phẩm và thực phẩm khác nhau.

10. Trường đại học đầu tiên ở Rome, La Sapienza, được thành lập vào năm 1303 sau Công nguyên, là trường đại học lớn nhất ở châu Âu và lớn thứ hai trên thế giới.

11. Rome có một bảo tàng dành riêng cho mì ống.

12. Thánh đường St Peter bên trong thành phố Vatican là nhà thờ lớn nhất từng được xây dựng, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Nguời #Lạp #và #Rôma #mua #sản #phẩm #lúa #mì #súc #vật #lông #thú #từ #đâu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.