Ai đã khám phá ra bí mật về sự phát triển của thực vật và sự sống của cơ động vật, và khám phá khoa học nào quan trọng nhất trong các thế kỷ XVIII-XIX?

Ai đã khám phá ra bí mật cho sự phát triển của thực vật và đời sống động vật?

Ai đã khám phá ra bí mật của sự phát triển của Đời sống cơ bắp của thực vật và động vật là Darwin (Charles Robert Darwin (12 tháng 2 năm 1809 – 19 tháng 4 năm 1882)).


beipharmacy.com

Ý nghĩa quan trọng nhất của những khám phá khoa học tự nhiên thế kỉ XVIII-XIX là gì?

Định nghĩa quan trọng nhất của phát minh trong khoa học tự nhiên Thế kỷ XVIII và XIX là cơ sở cho những nghiên cứu tiếp theo nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển của công nghệ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những sự thật thú vị về Charles Robert Darwin, hãy đọc chúng tại beipharmacy.com!

Những cuộc phiêu lưu của Charles Robert Darwin

Charles Robert Darwin là một nhà tự nhiên học và địa chất học người Anh. Ông nổi tiếng nhất với cuốn sách Về nguồn gốc của các loài, xuất bản năm 1859. Ông cho rằng tất cả các loài đều tiến hóa từ một tổ tiên chung theo thời gian. Ông đã được mô tả là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhân loại, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

1. Charles Darwin là con thứ năm trong số sáu người con được cha mẹ sinh ra.


beipharmacy.com

2. Cái chết của mẹ: Khi Darwin lên tám tuổi, mẹ anh qua đời. Anh được ba chị em chăm sóc và nuôi nấng.

3. Gia đình giàu có: Darwin xuất thân trong một gia đình giàu có và khoa học.

4. Giáo dục y tế không đầy đủ: Charles Darwin đăng ký vào một chương trình giáo dục y tế tại Đại học Edinburgh; tuy nhiên, ông quan tâm đến tự nhiên và không quan tâm nhiều đến việc học y khoa của mình. Họ thấy phẫu thuật khó hiểu và giáo dục y tế nhàm chán.

5. Mệt mỏi với trường y khoa, Darwin đăng ký vào Cambridge để học thần học. Trong thời gian này, anh rất thích sưu tập bọ hung. Chúng cũng ăn thịt một số loài động vật mà chúng thu thập được, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

6. Tìm hiểu Taxidermy: Charles Darwin đã học nghệ thuật taxidermy từ John Edmonstone, một nô lệ da đen được trả tự do ở Guyana, Nam Mỹ, trong vòng 40 giờ đào tạo. Taxidermy là nghệ thuật chuẩn bị và bảo quản da động vật, gắn chúng và kết hợp chúng với các dạng sống.

7. Thói quen ghi chép: Darwin đã giữ một cuốn sổ ghi chép những quan sát chi tiết của mình về các loài chim và thói quen của chúng trong quá trình học tập.

9. Hành trình của tàu Beagle: Darwin được mời làm việc như một nhà tự nhiên học trong nghiên cứu của Thuyền trưởng Robert FitzRoy về bờ biển Nam Mỹ.

10. Chuyến đi thay đổi cuộc đời: Darwin đã đến thăm bốn lục địa trong chuyến hành trình kéo dài 5 năm trên tàu HMS Beagle từ năm 1831 đến năm 1836. Đây là thời điểm then chốt trong sự nghiệp địa chất của ông. và thực vật, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

11. Bỏ bạn gái: Bạn có biết rằng Charles Darwin đã có một người bạn gái trong suốt những năm đại học mà anh ấy đã chia tay? Anh ấy là bạn của em gái bạn. Vụ ly hôn xảy ra vì có lẽ Darwin không để ý đến bạn gái, người cũng đang bị nhiều mối quan hệ để mắt theo dõi. Darwin cũng nhận được một lá thư từ người bạn “Fanny” rằng anh ấy sắp kết hôn.

11. Anh ấy thích đi bộ đường dài: Ở độ tuổi 20, Darwin là một người ham mê đi bộ đường dài.

12. Để vinh danh ông: Darwin có một ngọn núi mang tên ông. “Mount Darwin” là đỉnh cao nhất ở Tierra del Fuego. Vào ngày 12 tháng 2 năm 1834, thuyền trưởng FitzRoy đã đặt tên ngọn núi theo ngày sinh của mình.

13. Về hôn nhân: Darwin đã viết một danh sách các khía cạnh “tốt” và “xấu” của hôn nhân khi anh ấy đang cân nhắc liệu anh ấy có thực sự muốn kết hôn hay không.

14. Kết hôn với người chị họ đầu tiên của mình, Emma: Darwin có 10 người con từ cuộc hôn nhân của mình với người chị họ của mình. Ba trong số này chết vì bệnh tật và những người còn lại vẫn bị bệnh trong suốt quãng đời còn lại. Darwin đã từng nói về sự nguy hiểm của hôn nhân giữa anh em họ. Hơn một tỷ người sống ở các bang mà 20-50% các cuộc hôn nhân là “quan hệ tình cảm” – được định nghĩa là sự kết hợp giữa hai người có quan hệ họ hàng hoặc họ hàng gần gũi, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

15. Chuyến đi của tàu Beagle ảnh hưởng rất nhiều đến quan điểm của Darwin về lịch sử tự nhiên. Darwin đã đến thăm các khu vực tự nhiên khác nhau như Brazil, Chile, Australia, quần đảo Falkland và quần đảo Galapagos.

16. Quần đảo Galapagos có những loài động thực vật không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Những hòn đảo này đã giúp Darwin rất nhiều trong việc nghiên cứu và thu thập các mẫu vật.

17. Khoảng 250 loài và các nhóm cao hơn khác được đặt theo tên của Darwin.

18. Day of What He Did: Vào ngày 12 tháng 2, để tôn vinh Darwin, ngày Darwin được tổ chức trên toàn thế giới.

19. Sau khi trở về từ chuyến đi của mình, ông đã đưa ra luận án ‘Về nguồn gốc của các loài’ từ năm 1837 đến năm 1839. Tuy nhiên, ông đã không xuất bản nó ngay lập tức.

20. Con gái ông qua đời: Năm 1851, con gái 10 tuổi của Darwin qua đời vì một căn bệnh mãn tính. Sự cố này khiến sức khỏe của Darwin bị tổn hại nghiêm trọng. Trong 20 năm kể từ khi cuốn sách ‘Nguồn gốc của các loài’ được xuất bản, ông thường xuyên đau ốm, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Người #khám #phá #bí #mật #sự #phát #triển #thực #vật #và #đời #sống #mô #động #vật #là

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.