Người ta ăn san hô đen để làm gì, người ta ăn san hô đỏ để làm gì, đặc điểm của san hô là gì, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Có phải người đang bóc lột người da đen không?

Mọi người tận dụng nó San hô đen được làm đồ trang trí hoặc đồ trang trí.


beipharmacy.com

Tại sao người ta ăn san hô đỏ?

Mọi người tận dụng nó San hô đỏ Nó thường được sử dụng trong đồ trang sức và hàng thủ công.

Sự thật thú vị về san hô mà bạn chưa biết

Rạn san hô có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ, và là một đặc điểm tuyệt đẹp được tìm thấy ở nhiều vùng biển trên thế giới.

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về Rạn san hô Great Barrier của Úc, và những rặng san hô tuyệt đẹp khác nhau được trưng bày. Hay những loài san hô đỏ nổi tiếng của Biển Đỏ đã mang lại cho nó cái tên nổi tiếng.

Giống như nhiều kỳ quan của biển, san hô đóng một vai trò quan trọng trong tự nhiên. Ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy san hô, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn những cách khôn lường.


beipharmacy.com

San hô rất hữu ích

Điều này không cần phải nói, nhưng nếu bạn chưa biết tầm quan trọng của đá vôi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hãy để beipharmacy.com chia sẻ kiến ​​thức nhé! Các rạn san hô biển hỗ trợ cộng đồng địa phương thông qua lĩnh vực du lịch và họ đang kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm ở các quốc gia khác. Chúng cũng bảo vệ cư dân ven biển và tài sản của họ khỏi bị thiệt hại do triều cường. Và danh sách được tiếp tục!

Mặc dù các rạn san hô chỉ chiếm một phần nhỏ của đại dương, chúng là nơi sinh sống của hơn một phần tư sinh vật biển trên thế giới!

Ngoài ra, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chúng ta có thể khai thác một cách an toàn các bộ phận của rạn san hô đá vôi cho mục đích y học mà không đe dọa sự sống của một sinh vật như vậy. Cục Khí quyển và Đại dương cho biết:

Rạn san hô là động vật, không phải thực vật

Nhiều người đặt đá vôi là đá hoặc thực vật. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến vì bề ngoài và kết cấu của san hô cứng.

Trên thực tế, chúng là động vật, và họ hàng gần nhất của chúng là sứa và hải quỳ.

Họ làm sạch nguồn nước mà họ sống

Nếu bạn đã từng nhìn thấy làn nước mà các rạn san hô gọi là nhà, tất cả chúng đều có một điểm chung: nước trong như pha lê và không bao giờ tù đọng!

Điều này là do san hô, giống như bọt biển, ăn các hạt nhỏ được tìm thấy trong đại dương để làm sạch nước. Nói về việc cứu công việc mới của bạn!

Rạn san hô đẹp vì chất dinh dưỡng của chúng

Tất cả chúng ta đều biết câu nói, “bạn là những gì bạn ăn.” Chà, các rạn san hô coi chúng là điều hiển nhiên. Điều làm cho san hô trở nên đa dạng là chế độ ăn uống của chúng gồm nhiều loại tảo khác nhau.

Những sinh vật này, được gọi là Zooxanthellae, sống bên trong san hô và cung cấp thức ăn cho chúng. Mối quan hệ này được củng cố lẫn nhau, vì tảo phụ thuộc vào đá vôi để bảo vệ và môi trường sống.

Rạn san hô rất mỏng manh

Mặc dù các rạn san hô trông mạnh mẽ, chúng mỏng manh và có thể bị hủy hoại bởi môi trường.

Ví dụ, sự thoái hóa đất do các hoạt động của con người như đào bới thường làm cho đất và trầm tích xâm nhập vào nước. Điều này làm cho nước tối đi, cản ánh sáng mặt trời cho các rạn và ngăn chúng nhận được ánh sáng mặt trời cần thiết để phát triển.

Biến đổi khí hậu và tẩy trắng rạn san hô là những mối đe dọa lớn đối với các rạn san hô. Sự gia tăng nhiệt độ nước và giải phóng các chất trong kem chống nắng của chúng ta khiến san hô bị bệnh, và khi điều kiện khó khăn hơn, chúng sẽ loại bỏ tảo sống bên trong chúng.

Điều này khiến chúng mất đi chất dinh dưỡng và chuyển sang màu trắng. San hô có thể phục hồi sau những sự kiện này, nhưng nếu chúng tiếp tục, san hô có thể chết. Đây là lý do tại sao các rạn san hô cần sự giúp đỡ của bạn để phát triển mạnh mẽ.

San hô lâu đời nhất ở châu Mỹ

San hô sống lâu hơn bất kỳ loài động vật nào, sống tới 5.000 năm. Có nghĩa là, nếu khí hậu thay đổi, các hoạt động của con người như đánh bắt quá mức và đổ nước vào các rạn san hô không gây nguy hiểm cho cuộc sống của họ.

Thật ngạc nhiên, những người đam mê có thể tìm thấy san hô lâu đời nhất trên đảo Isle La Motte ở Hồ Champlain, Vermont.

Được gọi là Rạn san hô Chazy, beipharmacy.com tin rằng nó được hình thành cách đây 480 triệu năm trong vùng nước ấm của biển Lapetus trước đây trong thời kỳ Đại nguyên sinh và Đại Cổ sinh. Điều khiến nó trở nên thú vị là Chazy Reef bao gồm nhiều sinh vật chứ không chỉ một.

Sự phát triển của san hô chậm lại

Sự phát triển trung bình của san hô chỉ từ 2-10 cm mỗi năm! Nếu bạn so sánh nó với kích thước của Kênh Mozambique, nó đưa mọi thứ vào góc nhìn! San hô phát triển mạnh ở các khu vực nhiệt đới, ở phía đông của đất nước, và dưới các dòng chảy và dòng chảy mạnh.

Người ta tin rằng những vị này cung cấp thức ăn dồi dào cho sinh vật biển. Chúng cũng có độ sâu hơn 150 feet. Điều này là do quần xã sinh vật của chúng phải duy trì nhiệt độ 70-85 độ F và lấy nhiệt độ đó từ ánh sáng mặt trời, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Người #khai #thác #san #hô #đen #san #hô #đỏ #nhằm #mục #đích #gì

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.