Người tối cổ dần tiến bộ nhờ nó, người tối cổ đã làm gì để sử dụng tốt hơn công cụ đá?

Tại sao người cổ đại tiến hóa và hoàn thiện bản thân từng chút một?

Người xưa thay đổi bản thân chuẩn bị cho mình dần dần thông qua công việc.


beipharmacy.com

Người tối cổ đã làm gì để sử dụng tốt hơn công cụ đá?

Người xưa đã biết gọt mặt sao cho sắc nét, vừa vặn với bàn tay. sử dụng tốt các công cụ bằng đá.

Những điều tuyệt vời mà người tối cổ đã làm được trong thời cổ đại là gì?

Người bóng tối đã có những phát minh tuyệt vời để giữ lửa và tạo ra lửa, điều này đã ghi dấu ấn của họ vào thời cổ đại.

Người tối cổ sống như thế nào?

Người cổ đại đã sống phương pháp tìm kiếm và tập hợp.

Sự thật thú vị về sự tiến hóa mà bạn chưa biết

Mọi người vẫn đang thay đổi – và bằng chứng nằm trong tay bạn

Tính linh hoạt là một trong những điều kỳ diệu tuyệt vời của tự nhiên. Đối với con người, sống trong một số điều kiện nhất định sẽ gây ra những biến đổi gen theo thời gian giúp họ tồn tại.


beipharmacy.com

Ví dụ, người Tây Tạng phải vật lộn với chứng say độ cao. Một người nước ngoài có thể chết trên núi nếu họ không thay đổi đúng cách – nhưng đối với người dân địa phương, đó là cuộc sống hàng ngày của họ.

Các đặc điểm di truyền cũng là bằng chứng của quá trình tiến hóa. Một số người có thêm một xương phía sau đầu gối được gọi là fabella. Một số sinh ra không có phụ lục, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có bằng chứng cụ thể, bạn có thể nhìn vào bàn tay của mình. Giữ bàn tay của bạn, chạm vào ngón tay út của bạn. Nếu bạn nhận thấy một đường gân nổi lên ở giữa cổ tay, bạn là một trong 85% những người vẫn còn đường gân nổi này.

Theo các nhà khoa học, gân kheo là bộ phận còn sót lại khi người cổ đại bắt và ném giáo. Tuy nhiên, do sự thay đổi trong lối sống, con người không còn có nhu cầu săn lùng thức ăn. Điều này chiếm 15% số lượng gân.

Co giật môi là một bằng chứng khác của sự tiến hóa

Khi tức giận, chúng ta có xu hướng đi chân đất hoặc rên rỉ. Hành vi này cũng được thấy ở các loài săn mồi như mèo lớn và chó sói.

Chỉ 15% số người có thể cử động tai

Nếu bạn là một đứa trẻ buồn chán, bạn có thể nhận thấy cách bạn có thể di chuyển hoặc ngoáy tai. Có thể bạn cũng thích thể hiện với cha mẹ hoặc bạn bè của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như vậy. Trên thực tế, 85% mọi người không thể cử động tai của mình, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Theo các nhà khoa học, khả năng cử động của cơ Auricularis ở tai ngoài là một yếu tố tiến hóa giúp tổ tiên nhận biết âm thanh. Khi mọi người bắt đầu sống theo nhóm, nó loại bỏ nhu cầu cảm thấy thoải mái.

Do đó, gen này đã bị loại bỏ ở các thế hệ khác. Ai biết rằng những kỹ năng kỳ lạ như huýt sáo hay làm ra những chiếc lá cỏ ba lá là bằng chứng của sự tiến hóa?

Sự tiến hóa của loài người bắt đầu từ lửa

Hóa ra, việc phát hiện ra lửa không chỉ là về công nghệ. Theo nghiên cứu, sự tiến hóa của cuộc sống con người bắt đầu khi họ phát hiện ra cách nấu ăn bằng lửa. Ăn thức ăn nấu chín rất dễ ảnh hưởng đến răng miệng và đường ruột.

Kể từ khi con người bắt đầu nấu thức ăn bằng lửa, con người đã tiến hóa để có răng nhỏ hơn và tiêu hóa thức ăn theo thời gian, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Charles Darwin đã không phát triển thuyết tiến hóa ở quần đảo Galapagos

Charles Darwin đề xuất thuyết tiến hóa sau 5 tuần trên quần đảo Galapagos. Tuy nhiên, trái với niềm tin phổ biến, ông đã không đưa ra bất kỳ lý thuyết nào trong thời gian ở đó.

Thay vào đó, anh tiếp tục nhìn thấy các loài động vật hoang dã địa phương giữa các hòn đảo khác nhau trong quần đảo. Sau đó, ông nói trong chương thứ hai của Về Nguồn gốc Các loài rằng chuyến đi đến Galapagos đã truyền cảm hứng cho lý thuyết của ông.

Và ông ấy chưa bao giờ gọi nó là thuyết tiến hóa. Thay vào đó, Darwin gọi lý thuyết của mình là “sự khởi đầu của sự sửa đổi”.

Mọi người nhấc chân hoặc leo lên khi họ sợ hãi vì bản năng cũ

Khi nhấc chân lên để chúng không lăn xuống, chúng ta dường như quên rằng chúng vẫn có thể bay ở đó.

Đáng ngạc nhiên là bản năng gác chân lên ghế hoặc ghế đẩu của chúng ta có thể bắt nguồn từ thời cổ đại. Theo nghiên cứu, mọi người có xu hướng cao khi họ sợ hãi hoặc lo lắng vì những kinh nghiệm chiến đấu hoặc chuyến bay trong quá khứ.

Giống như động vật có vú ban đầu leo ​​lên cây để trốn khỏi những kẻ săn mồi hoặc mối đe dọa, chúng ta vội vàng nhìn thấy côn trùng trên mặt đất, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Người #tối #cổ #tự #cải #biến #mình #hoàn #thiện #mình #từng #bước #nhờ #gì

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.