Ở Ai Cập cổ đại, những người sống ở Ai Cập chỉ nghĩ về những gì người Ai Cập cổ đại đã làm, beipharmacy.com chia sẻ những sự thật xác thực nhất.

Ở Ai Cập cổ đại, có bao nhiêu người sống ở đó?

Ở Ai Cập cổ đại, những cư dân được sinh ra đều đặn theo từng chữ Nôm.


beipharmacy.com

Nền tảng của Ai Cập cổ đại là gì?

Ai Cập cổ đại được xây dựng trên cơ sở Liên kết, đánh bại tất cả Nôm.

Ai Cập nổi tiếng với những Kim tự tháp, hãy cùng beipharmacy.com tìm hiểu những điều thú vị về Kim tự tháp nhé!

Sự thật thú vị về Kim tự tháp mà bạn chưa biết

Ban đầu các kim tự tháp là công trình nhân tạo cao nhất

Tôi ước tính Đại kim tự tháp Giza, còn được gọi là Kim tự tháp Khufu, được xây dựng vào khoảng năm 2.550 đến 2.490 trước Công nguyên.

Tòa nhà này là tòa nhà lớn nhất và là tòa nhà cao nhất do con người xây dựng trong nhiều năm cho đến khi Nhà thờ Lincoln (với kim tự tháp ban đầu) được xây dựng vào năm 1311.


beipharmacy.com

Đây là một công trình đáng kinh ngạc, đặc biệt là bởi vì người Ai Cập cổ đại có rất ít kiến ​​thức về kiến ​​trúc và xây dựng. Ngay cả ngày nay, việc xây dựng một tòa nhà như vậy sẽ là một kỳ công kỹ thuật lớn.

Có hơn 100 kim tự tháp ở Ai Cập

Khi bạn nghĩ về các kim tự tháp Ai Cập, có bao nhiêu người nghĩ về chúng? 5? mười? Trên thực tế, một ước tính khác, có hơn 130 cho hoặc nhận, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Không chỉ vậy, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có nhiều hơn nữa trong những năm tới. Tại sao nhiều công trình kiến ​​trúc được xây dựng là một vấn đề còn nhiều tranh cãi, nhưng rõ ràng chúng đã đóng góp rất nhiều cho nền văn hóa Ai Cập.

Một viên đá kim tự tháp nặng hơn một con voi

Bạn có tin chúng tôi không khi chúng tôi nói với bạn rằng một số khối được sử dụng để xây kim tự tháp nặng 70 tấn? Trọng lượng trung bình của mỗi khối trong số 2,3 triệu khối ở Đại kim tự tháp là khoảng 2,5 tấn. Tuy nhiên, nhiều con nặng hơn con voi của bạn.

Chúng ta có thể không bao giờ biết chính xác cách di chuyển của những viên đá, nhưng một số chữ khắc và tranh vẽ trên tường của người Ai Cập cổ đại cung cấp cho chúng ta một số thông tin.

Ví dụ, một viên đá dường như đã được di chuyển trên một cái cân – có thể là trên cát ướt. Tuy nhiên, còn nhiều điều để tìm hiểu, và đây tiếp tục là phần thú vị nhất của khảo cổ học thực nghiệm.

Một kim tự tháp thông thường không phải là kim tự tháp bình thường

Một điều thú vị khác về các kim tự tháp là có một mạng lưới đường hầm, kênh đào và các khoang tuyệt vời bên trong và bên dưới kim tự tháp Giza. Mục đích của những tòa nhà này không rõ ràng, nhưng có nhiều giả thuyết.

Các kim tự tháp không phải do nô lệ xây dựng

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người xây dựng các kim tự tháp không phải là nô lệ, cho dù họ có thuộc về Israel hay không.

Nghiên cứu hiện đại, đặc biệt là nghiên cứu tài liệu từ thời đó, cho thấy rằng người lao động được trả lương cao và được ăn uống đầy đủ. Có vẻ như lao động, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác đến từ Ai Cập.

Không chỉ vậy, công việc được coi là rất vinh dự, và nhiều công nhân vinh dự được chôn cất gần các kim tự tháp linh thiêng.

Các kim tự tháp được xây dựng rất tốt

Trong khi người Ai Cập cổ đại đã xây dựng nhiều kim tự tháp, không phải tất cả chúng đều tồn tại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những ví dụ như Kim tự tháp lớn và các kim tự tháp khác ở Giza, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Một lý do là người Ai Cập đã trở nên giỏi hơn trong việc xây dựng các kim tự tháp theo thời gian. Một số nhà nghiên cứu cho rằng người Ai Cập không thể cắt đá đúng cách để làm cho các điểm của các kim tự tháp ban đầu trở nên vững chắc.

Theo thời gian, hơi ẩm xâm nhập vào các khớp và điều này tích tụ và lắng xuống khi thời tiết thay đổi – đẩy đá, gây xói mòn theo thời gian.

Kim tự tháp vĩ đại cũng được xây dựng bằng đá granit, có khả năng chống nước. Các kỹ sư cũng đã học cách tạo ra các khớp nối chặt chẽ trong phần đế của kim tự tháp, có nghĩa là kim tự tháp có thể đổ nước thay vì hấp thụ và lưu trữ nó.

Các kim tự tháp dường như thẳng hàng với các ngôi sao

Người Ai Cập cổ đại dường như đã sử dụng hai chòm sao để sắp xếp các kim tự tháp của họ theo hướng bắc và nam – chòm sao Bắc Đẩu và chòm sao nhỏ.

Các hướng này chính xác đến mức vị trí bắc và nam của chúng nằm trong khoảng 0,05 độ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sự liên kết của các ngôi sao liên tục thay đổi, ngay cả khi rất chậm.

Có những cánh cửa ẩn bên trong các kim tự tháp

Đại kim tự tháp có ba phòng chính: Phòng của Nữ hoàng, Đại sảnh và Phòng của Vua. Các chuyên gia Ai Cập gần đây đã phát hiện ra hai lối đi, rộng khoảng 20cm, từ các bức tường phía bắc và phía nam của Phòng Nữ hoàng và dừng lại ở những cánh cửa đá có tay cầm bằng đồng.

Cửa gần đây đã được phát hiện bằng cách sử dụng một robot. Một số tin rằng họ có thể vào một căn phòng ẩn, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Các kim tự tháp từng tỏa sáng như kim cương

Vào thời điểm xây dựng, Đại kim tự tháp ở Giza được bao phủ bởi một lớp vỏ đá vôi được đánh bóng tinh xảo. Một số người cho rằng khi mặt trời chiếu vào thân cây, nó tỏa sáng như một viên kim cương và có thể nhìn thấy từ xa. Trong hàng ngàn năm, nhiều loại đá được khai thác và sử dụng để xây dựng, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Không phải tất cả các kim tự tháp đều hướng

Mặc dù các kim tự tháp ở Giza có xu hướng thu hút mọi sự chú ý, nhưng vẫn có những kim tự tháp thú vị khác ở Ai Cập, bao gồm cả “kim tự tháp đi qua”.

Trên thực tế, một trong những kim tự tháp đầu tiên do người Ai Cập xây dựng có thể được tìm thấy ở Saqqara, và nó dường như đã được xây dựng cách đây 4.700 năm. Được xây dựng giống như lăng mộ của vua Ai Cập Djoser, nó có hai bước bên và một đỉnh bằng phẳng.

Trước đó, các ngôi mộ được xây dựng như cột buồm – những tòa nhà thấp, với mái bằng và mái hiên. Trên thực tế, kim tự tháp của Djoser được cho là bắt đầu như một chiếc ăng-ten, và không rõ vì lý do gì tiếp tục mở rộng, để tạo ra kim tự tháp cao 197 foot (60 mét) mà chúng ta thấy ngày nay, beipharmacy.com chia sẻ với bạn. .


#Ở #Cập #cổ #đại #cư #dân #sinh #sống #tập #trung #theo #từng #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.