Cây lan ma là gì, cây lan ma sống ở đâu, giá cây lan ma là bao nhiêu, beipharmacy.com chia sẻ những điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Hoa lan là gì?

Lan ma là một loại lan rất quý hiếm, lan ma Nó được gọi như vậy bởi vì những bông hoa màu trắng của nó có vẻ ngoài mịn màng, và chúng trông giống như chúng đang lang thang trong rừng do ảo ảnh tạo ra bởi những cây trơ trụi. Điều này cũng làm cho một loài hoa rất hiếm được tìm thấy, đặc biệt là bên ngoài cửa sổ nở vào mùa hè ngắn ngủi, không thể đoán trước.


beipharmacy.com

Những bông hoa này sống ở đâu?

Thật không may, màu sắc hoa phong lan nó cũng có nguy cơ sống đúng với tên của nó theo một cách nào đó. Hoa phong lan là một loài có nguy cơ tuyệt chủng, chỉ có quần thể rải rác ở Cuba, Bahamas và Florida, nơi nó chỉ được tìm thấy ở ba bang phía tây nam.

Lan ma sống trong những khu rừng hẻo lánh và những hòn đảo nhỏ nhiều cây cối, tuy nhiên chúng phải đối mặt với một số mối đe dọa từ con người, chẳng hạn như săn trộm, biến đổi khí hậu.

Loài này từ lâu đã thu hút tất cả những ai có cơ hội nhìn thấy nó, và chúng tôi vẫn đang tìm hiểu bí mật của nó – bao gồm cả nghiên cứu mới về ký sinh trùng.

Để kỷ niệm sự bí ẩn kỳ lạ của loài hoa lan ma, và quyết tâm của các nhà khoa học trong việc cứu nó, dưới đây là một cái nhìn đặc biệt về loài hoa ma quái.


beipharmacy.com

Nguồn ảnh: Từ internet

Tính chất đặc biệt của lan ma

Lan ma chỉ nở một lần mỗi năm trong vài tuần – hoặc hoàn toàn không

Hoa thiên ma (Dendrophylax lindenii) nở từ tháng 6 đến tháng 8, thường mỗi năm một lần trong khoảng thời gian một hoặc hai tuần.

Hoặc có thể chỉ mất một năm. Khoảng 10 phần trăm hoa lan nở hoa trong một năm, và trong số đó, chỉ có 10 phần trăm là có thể thụ phấn. Đầu tiên

Hoa ma có vảy thay lá

Lan ma được gọi là “trụi lá”, vì lá của chúng có vảy và cây trưởng thành dường như không có lá.

Nó cũng có một thân nhỏ, thường rất khó nhìn thấy ngay cả khi bạn tìm thấy hoa ma trong tự nhiên, beipharmacy.com chia sẻ.

Hoa lan chủ yếu là rễ

Thay vì lá và thân, cây thiết mộc lan có nhiều rễ, mọc trên vỏ cây mà không cần đến đất.

Đó là bởi vì lan là loài thực vật biểu sinh, một từ dùng để chỉ những loài thực vật không mọc trong đất mà sống trên thực vật và các loài thực vật khác hoạt động như ký sinh.

Không giống như mầm bệnh, thực vật biểu sinh không lấy chất dinh dưỡng từ vật chủ và không gây hại cho chúng. Chúng có xu hướng mọc trên các thân cây lớn hoặc các cành lớn của cây sống, thường cách mặt đất vài mét, mặc dù chúng cũng có thể ở trên tán cây.

Rễ của nó giống như lá

Hoa có thể trụi lá nhưng không có nghĩa là hoa mất khả năng quang hợp. Mặc dù rễ của anh ấy đã có sẵn trong tay – anh ấy chuẩn bị cây lan cho cây của mình, cũng như lấy nước và chất dinh dưỡng – anh ấy cũng đảm nhận nhiệm vụ này.

Rễ chứa chất diệp lục cần thiết cho quá trình quang hợp, làm cho lá không cần thiết. Rễ còn có những đốm trắng nhỏ gọi là rễ khí dưỡng, có nhiệm vụ trao đổi khí cần thiết cho quá trình hô hấp và quang hợp.

Khi hoa chưa nở, rễ của nó trông giống như “những mẩu nhỏ của rễ xanh”, như National Geographic mô tả.

Những bông hoa của nó trông như đang trôi trong rừng

Rễ xanh hòa vào vỏ cây mà hoa phát triển, giúp che phủ tốt khi chúng không nở, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sau một thời gian ngắn, hoa mọc trên một cành mảnh vươn ra khỏi rễ. Rễ của nó giống như một con búp bê được mặc quần áo để phù hợp với nền, rung chuyển bông hoa như nó đang trôi tự do trong rừng.

Mặc dù lan ma là một cái tên rất thú vị, nhưng loài thực vật này còn được gọi là “cọ polly” hoặc “lan ếch trắng”, ám chỉ nhiều loài ếch trắng mọc ra từ gốc của nó. con ếch. .

Nó có mùi giống như mùi táo, đặc biệt là vào buổi sáng

Tại một nơi không xác định ở Nam Florida, khoảng 13 loài hoa được gọi là hoa lan ma bất ngờ nở rộ vào mùa hè năm 2009, đây là cơ hội duy nhất để các nhà khoa học nghiên cứu về loài hoang dã. Điều này bao gồm một nhóm các nhà nghiên cứu đã điều tra “môi trường sống” của hoa, sử dụng phương pháp sắc ký khí-khối phổ (GC-MS) để xác định các hợp chất dễ bay hơi trong nước hoa hoa hồng, beipharmacy.com chia sẻ.


#Phong #lan #là #gì #Điều #đặc #biệt #phong #lan #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.