Hãy cùng đội ngũ Beipharmacy tìm hiểu Qin huihuo là ai ? Tất tần tật về Qin huihuo để có câu trả lời chính xác nhất.

Qin Huohuo là ai? ? từng nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc, anh ấy đã làm bất cứ điều gì để trở nên nổi tiếng. Từ đó đến giờ không thể kiềm chế được nữa, cùng xem lại toàn bộ truyện Tần bá bá là ai? Tất cả về Qin huihuo với trường học Xin vui lòng!

Qin Huihuo là ai? Tất cả về Qin huihuo

Qin Huihuo là ai?

Qin Huohuo, trước đây là Qin Zhihui, nam, 32 tuổi, đến từ làng Tương Hoa, huyện Hành Nam, tỉnh Hồ Nam, đã tốt nghiệp trung học và là cựu nhân viên của Erma North Interactive Marketing Plan Co., Ltd. Kinh khủng. Bạn là thành viên của một công ty quảng cáo trên Internet sử dụng Internet để cố ý tung tin đồn, tạo tin đồn, làm tổn hại danh tiếng của người khác một cách ác ý và thu lợi bất chính. Vào tháng 8 năm 2013, anh bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi đánh nhau, gây rối trật tự và hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Ngày 19 tháng 8 năm 2013, “Qin Huohuo” bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ tại Thẩm Dương. Khi đó, anh là phó giám đốc bộ phận cộng đồng của một công ty ở Thẩm Dương, Bắc Kinh, chịu trách nhiệm xúc tiến và quảng cáo trực tuyến.

Qin Huihuo là ai?
Qin Huihuo là ai?

Tiểu sử của Qin Huihuo

Năm 2002, sau khi Qin Huohuo tốt nghiệp trung học, anh lần đầu tiên đến Quảng Châu và làm công ăn lương. Sau đó, Qin Huohuo trở về phía bắc và đến Bắc Kinh. Trong thời gian này, Qin Huohuo thường xuyên thay đổi công việc và làm công việc kiểm tra tài liệu. Qin Huohuo gia nhập Erma Trung Quốc vào năm 2010 và chỉ gắn bó với công ty trong một năm.

Tiền án của Qin huihuo

Vào ngày 19 tháng 8, “Qin Huohuo” đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ tại Thẩm Dương. Khi đó, anh là phó giám đốc bộ phận cộng đồng của một công ty ở Thẩm Dương, Bắc Kinh, chịu trách nhiệm xúc tiến và quảng cáo trực tuyến. Từ khi bắt đầu đến khi tốt nghiệp, Tần Hoài Lâm liên tục thay đổi công việc, tiền lương cũng tăng từ mức lương tháng ban đầu 1.000 tệ lên 8.000 tệ.

Tiền án của Qin huihuo
Tiền án của Qin huihuo

Theo hồ sơ, công việc đầu tiên của Qin Huohuo ở Bắc Kinh là làm việc cho Huayi Baichuang, một công ty hải quân Internet nổi tiếng. Người sáng lập công ty này là Du Zijian, một đồng nghiệp thân thiết của Xue Manzi. Năm 2010, Xue Manzi đã rót vốn trực tiếp vào Công ty Huayi Baichuang được kiểm soát.

Để trở nên nổi tiếng, Qin Huohuo đã làm tất cả những gì có thể.

Điểm lại sự việc tạo tin đồn của Tần Hoài Hoa

Vào năm 2013, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt quả tang một công ty cố tình tung tin đồn trên mạng, xâm phạm danh tiếng của người khác một cách ác ý và thu được lợi ích tài chính một cách bất hợp pháp. 30 tuổi, sinh ra tại làng Tương Hoa, huyện Hoành Nam, tỉnh Hồ Nam, tốt nghiệp cấp 3, cựu nhân viên công ty Erma), Yang Xiuyu (tên thuần “Li 2 và 4”, nam, 40 tuổi, tỉnh Cát Lâm, sinh năm Thị trấn Qidaojiang ”, thành phố Baishan, là người sáng lập Công ty Erma) và 4 thành viên khác của công ty.

Để tăng mức độ phổ biến và ảnh hưởng của Internet cũng như kiếm thêm lợi nhuận bất hợp pháp, Qin, Yang và những người khác đã liên tiếp lên kế hoạch và tạo ra hàng loạt sự kiện hot trên Internet để thu hút người hâm mộ và nhanh chóng trở thành những người nổi tiếng trên mạng. Ví dụ, sau vụ tai nạn tàu cao tốc “7.23”, chính phủ Trung Quốc đã cố tình bịa đặt và tung tin đồn rằng chính phủ Trung Quốc đã chi 200 triệu nhân dân tệ để bồi thường cho du khách nước ngoài, và nó đã được tweet lại 12.000 lần trong hai giờ, khiến dư luận phẫn nộ. chính quyền; bịa đặt cuộc sống xa hoa của Lôi Phong, ngụy tạo rằng hình tượng đạo mẫu này hoàn toàn do nhà nước tạo ra; đã sử dụng “Sự cố giàu có ở Guo Meimei” để cố tình phóng đại, bịa đặt tin đồn rằng một số quan chức địa phương quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ, và tấn công ác ý vào hệ thống cứu hộ. Anh ta đã làm giả quốc tịch của Zhang Haidi, chủ tịch Liên đoàn Người khuyết tật Trung Quốc, để lấy quốc tịch Nhật Bản; nó nhắm vào các chuyên gia quân sự nổi tiếng, các nhà báo truyền thông cao, những người nổi tiếng và một số người bình thường.

Qin và Yang từng công khai tuyên bố rằng sự cường điệu của Internet là để “làm điên đảo” cư dân mạng, khiến họ cảm thấy mình là người phán xét “sự bất công xã hội”. Cảm nhận của cư dân mạng: chỉ với sự háo sắc, danh dự và của cải mà những người này tích lũy cả đời có thể bị tiêu tan trong một sớm một chiều. Họ công khai tuyên bố, “Tin đồn không chỉ dừng lại với những người khôn ngoan, mà còn với những tin đồn tiếp theo.” Thậm chí, họ còn dùng những chiêu trò tục tĩu để dụ dỗ nhiều cô gái muốn nổi tiếng. Những “người mẫu không đáy” số 1 Trung Quốc, “Bố già chi nhiều tiền để khoe khoang sự giàu có”, … là những “niềm tự hào” của anh. “.

Lên án Qin Huohuo
Lên án Qin Huohuo

Lên án Qin Huohuo

Theo quan chức Weibo “Tòa án Triều Dương Bắc Kinh” của Tòa án Nhân dân Quận Triều Dương ở Bắc Kinh, người quảng bá trực tuyến Qin Zhihui (tên mạng: Qin Huohuo) đã bị nghi ngờ phỉ báng, đánh nhau và kích động rắc rối, và bản án đã được tuyên bố công khai. buổi sáng. 17. Bị cáo Qin Zhihui bị kết án hai năm tù về tội phỉ báng và ba năm tù về tội đánh nhau và gây rối. Xét thấy Qin Zhihui có khả năng thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình sau khi bị đưa ra xét xử và thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải nên tòa tuyên phạt anh ta mức án nhẹ hơn về các tội danh nói xấu, đánh nhau và gây rối trật tự.

Theo điều tra của cảnh sát, Qin Huohuo đã tham gia phát tán khoảng 3.000 tin đồn trên Sina Weibo, những điểm chính trong số đó bao gồm:

Trong sự cố tàu cao tốc “7.23”, chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã dùng 200 triệu nhân dân tệ để bồi thường cho những hành khách nước ngoài thiệt mạng. Ban đầu trên Weibo chỉ đưa tin Bộ Đường sắt đã đồng ý bồi thường 30 triệu euro (tương đương 200 triệu nhân dân tệ) cho nạn nhân người Ý trong vụ tai nạn tàu cao tốc. Vậy thì tôi phải chấp nhận thỏa thuận dàn xếp này. Nếu thỏa thuận bồi thường này là sự thật, nó sẽ lập kỷ lục về mức bồi thường thiệt hại cho tai nạn cá nhân cao nhất ở Trung Quốc. “

Thực hiện những âm mưu ngông cuồng về cuộc đời của Lôi Phong và cho rằng hình ảnh của Lôi Phong, hình mẫu đạo đức, là hoàn toàn bịa đặt bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bài đăng gốc trên Weibo là “Lôi Phong đã mua cho mình một bộ quần áo cao cấp hoàn chỉnh, bao gồm áo khoác da, quần len và giày da đen vào năm 1959. Áo khoác da, quần len và giày da có giá khoảng 90 USD nhân dân tệ tại thời điểm đó, trong khi Lôi Phong chỉ có 6 nhân dân tệ một tháng vào thời điểm đó ”.

Thông báo “sự kiện thể hiện sự giàu có của Guo Meimei”.

Chính quyền địa phương đã lan truyền tin đồn bị buộc phải quyên góp tiền cho Hội Chữ thập đỏ và các cuộc tấn công ác ý vào hệ thống từ thiện của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tiểu blog ban đầu là “Hiệp hội Chữ thập đỏ Trung Quốc lại xảy ra sự cố. Bị ảnh hưởng bởi sự việc của Guo Meimei và Lu Junqing, số tiền quyên góp của Hiệp hội Chữ thập đỏ trong tháng 7 và tháng 8 đã giảm đáng kể. Nếu bạn quyên góp trong những năm làm việc, tiêu chuẩn là 100 NDT cho một năm làm việc, 200 NDT cho hai năm làm việc,… Nếu không tặng, đơn vị phải trừ vào lương vận động của người lao động.

Zhang Haidi, chủ tịch Liên đoàn Quốc gia về Người khuyết tật, được đồn đại là người mang quốc tịch Nhật Bản. Weibo ban đầu là “Zhang Haidi, một cựu thần tượng của thế hệ cũ, hãy trả lời những câu hỏi sau: Tại sao em gái bạn Zhang Haiyan đổi tên thành Zhang Na Uy? Zhang Na Uy, tỷ phú và chủ tịch của Shandong Risen Construction Engineering Co., Ltd., vẫn là một công dân Trung Quốc? Tình yêu năm ngoái đã nuôi một con sói mắt trắng. “

Tin đồn lan rộng tấn công các chuyên gia quân sự nổi tiếng (Luo Yuan), các phóng viên truyền thông hàng đầu và những người nổi tiếng trên mạng xã hội (Kong Qingdong). Weibo ban đầu là “@ 罗 元, cho tôi hỏi bạn một câu hỏi nghiêm túc, tại sao anh trai của bạn lại trở thành cố vấn cấp cao của Siemens (Viễn Đông) ở Đức, và sau đó là phó chủ tịch của Siemens (Trung Quốc)? Gia đình Luo của bạn. Anh ấy có con trai thứ hai Luo Ting và thiếu tướng thứ ba Luo Yuan, anh cả Luo Kang và anh cả thứ tư Luo Zhen lần lượt là giám đốc điều hành cấp cao của các công ty Đức và Mỹ. “

Cảnh sát tuyên bố rằng Qin, Yang và những người khác đã thành lập một nhóm quảng bá trực tuyến, cùng với một số ít được gọi là “các nhà lãnh đạo dư luận”, và tổ chức một “đội quân nước” trực tuyến để tạo ra các tin tức giả mạo trên internet trong một thời gian dài. mục đích. xuyên tạc sự thật, tạo rắc rối, nhầm lẫn đúng sai, đầu tư đúng sai, lợi dụng các bài viết đã xóa để gỡ tai họa cho người khác, liên hệ và hỏi về địa chỉ IP, v.v., trục lợi một cách bất hợp pháp, làm gián đoạn mạng nghiêm trọng, và các hành động đã bị nghi ngờ là tội gây hấn, gây rối và hoạt động thương mại bất hợp pháp.

Chống tin đồn trực tuyến là một kỹ thuật hệ thống xã hội dựa trên sự đồng thuận được chấp nhận rộng rãi. Luật pháp của chúng tôi tôn trọng và bảo vệ quyền tự do ngôn luận của cá nhân công dân, nhưng mọi công dân có lý trí nên nhận ra rằng không có tự do nào không có biên giới, không lời nói hay hành động nào có thể vượt qua giới hạn của luật pháp và đạo đức

Tự do ngôn luận có một kết quả cuối cùng Với sự phổ biến của các tin đồn trên mạng, quan điểm này về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận. Vì vậy, dư luận hoan nghênh hành động bắt Tần Hoài Linh và phá biệt phủ của kẻ đẩy người trên mạng. Như bài bình luận “Đàn áp tin đồn trên Internet là hành động của người dân” trên tờ Legal Daily nói: Cuộc chiến chống lại tin đồn trên Internet không phải là việc cảnh sát quá tay vì nó là dự án của người dân. Phong trào này không chỉ duy trì trật tự bình thường của mạng, mà còn làm trong sạch mạng lưới môi trường đã cải thiện cảm giác an toàn, hạnh phúc và hài lòng của người dân.

Làm gì để tránh tin đồn? Tất cả các tranh chấp cuối cùng đều thuộc về pháp quyền. Bài xã luận ngày 22 tháng 8 của Nhật báo Quảng Châu “Cần phải suy ngẫm tại sao ‘Tần Hoài Lệ’ có thể ‘chữa cháy'” ghi nhận: Tin đồn chỉ dừng lại ở mức khôn ngoan, và thậm chí hơn cả luật pháp. Đây là những gì được tiết lộ cho chúng tôi khi chúng tôi bắt “Qin Huohuo” và “Li 2 và 4”. Rốt cuộc, Internet không phải là nơi nằm ngoài luật pháp, và việc vượt ra ngoài biên giới chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng phạt.

Ngoài việc dựa vào luật công cụ công để hạn chế ranh giới của phát ngôn trực tuyến, công chúng, với tư cách là người đóng vai trò quan trọng trong việc định hình dư luận, phải duy trì sự tỉnh táo và tự giác. Nhà bình luận cấp cao của Trung Quốc Yang Gongzhen đã xuất bản một bài báo, trong đó ông nhận xét “Không ai có thể tung hứng dư luận trong phạm vi công cộng” và lưu ý: Ngoài việc cố gắng ngăn chặn sự xuất hiện của các tin đồn từ nguồn, hãy sử dụng hệ thống để kiềm chế các hành vi vi phạm như vậy . quyền và lợi ích của công chúng. Chúng ta nên tỉnh táo hơn để biết liệu bài diễn văn công khai của chúng ta có vô tình trở thành một cơ quan ngôn luận cho những tin đồn hay không. Dù là mạng lớn V nổi tiếng hay công chúng, dù không có khả năng đánh giá hết tính xác thực của thông tin thì ít nhất họ cũng nên có tâm lý không tin, dễ tung tin đồn thất thiệt.

Video về Qin Huohuo


category: Hỏi-Đáp
#Qin #huihuo #là #Tất #tần #tật #về #Qin #huihuo

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.