Queerbaiting là gì, viết mã từ queer nghĩa là gì, nó có hại hay có lợi, beipharmacy.com chia sẻ định nghĩa chính xác về Queerbaiting!

Bạn xem một chương trình và trong vài mùa đầu tiên, có vẻ như hai người phụ nữ này sắp kết thân với nhau. Bạn mong đợi điều đó xảy ra. Và sau đó bạn chờ đợi thêm. Và một vài thứ khác. Cuối cùng, bộ phim kết thúc, và những gì bạn nghĩ sẽ là một mối tình lãng mạn giữa hai người phụ nữ hóa ra lại là mối quan hệ thân mật giữa những người bạn thân nhất – nói cách khác, một ví dụ kinh điển khác.


beipharmacy.com

Queerbaiting là gì?

Queerbaiting là một phần của TV đề cập đến các tác giả, nhà văn hoặc người dẫn chương trình… cố gắng thu hút khán giả LGBTQ + bằng cách ám chỉ mối quan hệ đồng giới giữa các nhân vật, ngay cả khi điều này không xảy ra.

Quan trọng nhất, thực tế xảy ra trong các chương trình truyền hình. Nhưng nó cũng có thể xảy ra trong phim, nhạc, sách và bất kỳ phương tiện nào khác.

Thông qua cốt truyện, nhân vật, hình ảnh, lời nói, bài đăng trên mạng xã hội và câu trả lời phỏng vấn, đạo diễn, biên kịch, biên kịch hoặc nhà sản xuất sẽ bao gồm khán giả LGBTQ + với lời hứa rằng sẽ có một chương trình hay (mồi), nhưng đại diện sẽ không xảy ra. anh ấy đã hoàn thành.

Vì vậy, người xem – đặc biệt là những người kỳ quặc – bị thu hút bởi viễn cảnh được nhìn thấy tài năng của họ xuất hiện lần nữa trên màn ảnh hoặc nghe thấy trong âm nhạc và họ luôn chờ đợi.


beipharmacy.com

Ví dụ về Queerbaiting

Có rất nhiều ví dụ về sự hài hước trên các phương tiện truyền thông, và một trong những ví dụ phổ biến nhất trong văn học xảy ra trong Harry Potter, sau khi cuốn sách được xuất bản.

JK Rowling nói vào năm 2007 rằng cụ Dumbledore là người đồng tính và rất ngạc nhiên khi không ai đọc về sự kỳ lạ của ông trong cuốn sách, mặc dù việc không viết chi tiết về ông là một điều bất thường. .

Sau đó, khi loạt phim Harry Potter tiếp tục phát triển, JK Rowling tiếp tục phủ nhận rõ ràng giới tính của cụ Dumbledore, mặc dù có rất nhiều cơ hội để làm như vậy. Trên thực tế, khi cô và David Yates, một trong những đạo diễn của Harry Potter, được hỏi về giới tính của Dumbledore và cách nó được miêu tả trong Fantastic Beasts, Rowling đã nói rằng người hâm mộ không nên “xem lần này.” Nó không trở nên kỳ lạ hơn thế.

Một ví dụ nổi tiếng khác về trò chơi xếp hình trên truyền hình là trong chương trình Supernatural và các nhân vật Dean và Castiel (Con tàu có tên là Destiel). Trong những năm qua, chương trình đã tập trung vào mối quan hệ giữa hai nhân vật, và duy trì mối quan hệ của họ. Đó là một mối quan hệ thực sự hay một mối quan hệ kỳ lạ?

Ngay cả khi lượng người hâm mộ của con tàu tăng lên, sự quan tâm của nó đối với mối quan hệ này … nhưng không có sự hiểu biết rõ ràng về chuyển động của họ. Thay vào đó, có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời của Dean và Castiel được đưa vào chương trình, bao gồm cả sự tán tỉnh rõ ràng giữa các nhân vật, cũng như rất nhiều tài liệu tham khảo và trò đùa.

Các nhà sản xuất của chương trình cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về những người được phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn của họ, cho thấy rằng những người này có thể rất kỳ lạ. Tuy nhiên, tính cách của Dean không có gì lạ.

Queerbaiting là mã hóa hàng đợi

Queerbaiting là mã hóa hàng đợi chúng thường bị nhầm lẫn với nhau. Có những điểm tương đồng giữa chúng: cả mã hóa queerbaiting và mã hóa mqueer đều thể hiện sự kỳ lạ và cả hai đều có thể gây ra hậu quả tiêu cực.

Tuy nhiên, trong lịch sử, nhãn đồng tính thường được sử dụng để xác định giới tính mà nếu không thì điều này sẽ không được phép. Mã hóa hàng đợi nó được tìm thấy ở những nơi trung lập và có thể được sử dụng cả tiêu cực và tiêu cực. Mặt khác, Queerbaiting được sử dụng để thu hút một lượng khán giả hiếm hoi đến với TV với mục đích toàn bộ là khám phá sự kỳ lạ theo cách có ý nghĩa. Nó luôn có những hậu quả tiêu cực.

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa điều này và cách sử dụng lịch sử, đặc biệt là khi chúng ta đang sử dụng thuật ngữ này để chỉ trích các phương tiện truyền thông. Bởi vì, như chúng ta đã thấy, việc tạo đường thẳng thường hữu ích cho các nhà thiết kế đường nét, những người muốn thể hiện sự tuyệt vời của công việc của họ nhưng không thể thực hiện được vì thử nghiệm hoặc vì cố gắng duy trì tính bảo mật của họ. đàn ông độc thân.


#Queerbaiting #là #gì #Câu #trả #lời #đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.