Nghiện chất dạng thuốc phiện nguy hiểm như thế nào, ngộ độc chất dạng thuốc phiện, ngộ độc chất dạng thuốc phiện, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Thuốc phiện là gì?

Nghiện là nghiện ma túy thuốc phiện (hoặc thuốc lào) còn lại sau khi hút, Thuốc phiện có thể được sử dụng trở lại nếu không có thuốc mới.


beipharmacy.com

Từ “thuốc phiện ” Liên kết với các cơ quan chức năng trong dự án Tắt đèn của Ngô Tất Tố:

“… Đánh rơi đầu roi xuống đất, tên cai lệ hét lên bằng giọng nhẹ của một người nghiện thuốc nặng. thịt già:
– Cậu bé đó! Họ nghĩ rằng bạn đã chết vào đêm qua, bạn vẫn còn sống? Trả tiền cho bộ sưu tập! Nhanh lên! “…

Trong nghiện ma túy nó rất độc hại, đặc biệt thuốc opioid do không thở được có thể gây tử vong, beipharmacy.com chia sẻ.

Thuốc phiện là gì?

Thuốc phiện là một hợp chất có nguồn gốc từ cây thuốc phiện ngọt.


beipharmacy.com

Các loại thuốc phiện phổ biến bao gồm thuốc phiện, morphin và codein, tất cả đều được làm trực tiếp từ cây thuốc phiện.

Thuốc phiện là một chất (phân tử) được tổng hợp hoặc tổng hợp một phần. Điều này có nghĩa là các thành phần hoạt tính được tạo ra từ hóa chất. Thuốc phiện hoạt động giống như thuốc phiện trong cơ thể con người, do cấu trúc phân tử giống nhau. Các chất dạng thuốc phiện phổ biến bao gồm OxyContin, hydrocodone, fentanyl và những loại khác.

Bằng chứng sớm nhất về việc sử dụng thuốc phiện và trồng cây thuốc phiện có niên đại từ vùng Lưỡng Hà vào khoảng 3.400 trước Công nguyên.

Người Sumer cổ đại – những người sống ở cực nam của Lưỡng Hà thuộc Iraq và Kuwait ngày nay – gọi nó là “cây anh túc đỏ tươi”, “cây niềm vui”.

Việc trồng cây thuốc phiện đã lan sang người Hy Lạp, Ba Tư và Ai Cập cổ đại. Việc sử dụng thuốc phiện ở Ai Cập cổ đại phát triển mạnh dưới thời trị vì của Vua Tutankhamen, khoảng năm 1333-1324 trước Công nguyên, và nhà văn Hy Lạp Homer đã đề cập đến khả năng chữa bệnh của thuốc phiện trong Odyssey.

Ngộ độc thuốc phiện nguy hiểm như thế nào?

Trong cây thuốc phiện khô có hơn 25 loại ancaloit, trong đó morphin chiếm 10%, codein 0,5%, narcein 0,3%, theloin 0,2%, papaverin 0,8%, ma tuý đá 6%.

“Opioid” là một thuật ngữ chỉ một số chất tự nhiên (chủ yếu từ cây thuốc phiện) và các chất tương tự (bán tổng hợp và tổng hợp) liên kết với các thụ thể opioid (phân tử protein).

Các triệu chứng phổ biến nhất của ngộ độc opioid là khó thở, thở chậm, có thể dẫn đến co giật và trẻ bị trầm cảm. Các triệu chứng khác là mê sảng, huyết áp tụt, nhịp tim chậm, thân nhiệt … Bệnh nhân tử vong chủ yếu do thiếu oxy, beipharmacy.com chia sẻ.


#Sái #thuốc #phiện #là #gì #Ngộ #độc #sái #thuốc #phiện #đáng #sợ #thế #nào

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.