Hãy cùng đội ngũ Beipharma tìm hiểu Sau sinh mổ bao lâu thì tập thể dục để giảm cân là an toàn nhất? để có kiến thức giảm cân hiệu quả nhất nhé.

Sau khi sinh mổ bao lâu thì có thể tập thể dục?

Tôi sinh ra để làm giáo viên

Sau sinh mổ bao lâu thì tập thể dục?

Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ cho con bú thắc mắc sau sinh bao lâu thì tập thể dục? Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như phương pháp hoạt động của mỗi người.

Theo quan niệm từ xa xưa, việc sinh nở tốn nhiều sức lực và gây hại cho sức khỏe của người mẹ. Nhưng đây là thiên chức và mong muốn của mọi phụ nữ. Vì vậy, thông thường sau khi sinh, họ nên hạn chế đi lại và tập thể dục từ 3 đến 6 tháng.

Ngày nay, khi y học phát triển hiện đại hơn, nhiều người khi sinh nở để có sức khỏe tốt thường được các bác sĩ khuyên nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng với sinh mổ thì khác. Tùy thuộc vào việc sinh mổ hay rạch tầng sinh môn mà mỗi người sẽ có thời gian tập luyện khác nhau.

Thông thường, thời gian cho phép sinh mổ sẽ rơi vào khoảng 4 – 6 tuần sau khi bác sĩ xác nhận vết mổ đã lành. Các bài tập ban đầu sẽ chỉ nhẹ nhàng như nằm trên giường hoặc ngồi trên ghế để cơ bắp khỏe hơn.

Để đạt được mong muốn trở lại vóc dáng ban đầu, chị em phải được sự cho phép của bác sĩ sau một thời gian nhất định mới có thể thực hành được.

Bài tập nào phù hợp cho mẹ sau sinh mổ?

Bao nhiêu tháng tập thể dục? Mong muốn lấy lại vóc dáng là điều đúng đắn nhưng bạn cần biết cách vận động thể dục thể thao để không gây hại cho sức khỏe. Những bài tập nhẹ nhàng sẽ lý tưởng nhất cho mẹ lúc này.

Tập thể dục giảm mỡ bụng

Béo bụng là mối quan tâm chính của mọi bà mẹ đang cho con bú. Vì sau khi sinh, lượng mỡ thừa ở vùng bụng tăng lên quá nhiều. Để giảm bớt, các mẹ nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ và lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng. Ví dụ như các bài tập sau đây.

Nâng chân để giảm mỡ bụng

Tôi sẽ giữ bạn mãi mãi

Bài tập nâng chân để giảm mỡ bụng

Đó là một chuyển động nhẹ, nhưng rất hiệu quả. Bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Nằm ngửa trên sàn hoặc thảm, hai tay duỗi thẳng và phẳng trên sàn
  • Từ từ nhấc chân lên, giữ thẳng cách mặt sàn khoảng 30cm
  • Nếu khó bạn có thể nâng một chân lên trước.
  • Lặp lại động tác này khoảng 10-15 lần

Gập bụng nhẹ nhàng

Chúng ta hãy gặp lại sau

Bài tập gập bụng

Gập bụng là một động tác phổ biến và nhẹ nhàng phù hợp với các chị em. Hành động được thực hiện như sau:

  • Bạn thực hiện tư thế nằm ngửa, lưng chạm đất, đầu gối co và bàn chân trên mặt đất.
  • Đưa hai tay ra trước mặt, từ từ gập người về phía trước. Bạn chỉ cần gập nó khoảng 45 độ so với mặt đất
  • Sau đó từ từ hạ lưng xuống sàn
  • Thực hiện khoảng 25-30 lần

Tập luyện toàn thân

Bên cạnh các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ, các mẹ cho con bú cũng nên trang bị cho mình những bài tập toàn thân hiệu quả. Một số ví dụ điển hình là đi bộ, đạp xe hoặc cao hơn nữa là bơi lội.

Tuy nhiên, có thể đi bộ nhẹ nhàng bình thường nhưng đi xe đạp hoặc bơi lội cần có chỉ định của bác sĩ. Vì đây là bài tập giúp giảm cân nhanh chóng nhưng mức độ khó hơn một chút.

Bài tập ghi chú sau phần c?

Như đã nói ở trên, các bài tập khi sinh mổ cần được sự cho phép của bác sĩ. Bạn hoàn toàn không thể làm điều đó một mình. Bởi nó có thể gây ra nhiều tác hại về sau và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Thông thường thời gian được phép tập là sau 3 tháng hoặc có thể hơn tùy vào cơ địa của mỗi người. Khi tập bạn nên chú ý đến cường độ, nhẹ nhàng, tránh tập quá sức. Nếu có bất thường ở vết mổ, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Vì vậy, qua bài viết này Pungsan đã giúp bạn trả lời câu hỏi bao lâu để tập thể dục sau một phần c? Mong rằng nhờ những kiến ​​thức trên, bạn có thể đảm bảo sức khỏe và lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh.


Category: Giảm Cân
#Sau #sinh #mổ #bao #lâu #thì #tập #thể #dục #để #giảm #cân #là #toàn #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.