Hãy cùng đội ngũ Beipharmacy khám phá Sự thật về cách giảm cân bằng vitamin E để có cách giảm cân tốt nhất.

Vitamin E là một loại vitamin rất quan trọng, nó đóng nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nhiều người mách anh cách giảm cân bằng vitamin E. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa có cơ sở khoa học đầy đủ để chứng minh tác dụng của vitamin E trong việc giảm cân.

Lý do nhiều người cho rằng có thể giảm cân bằng vitamin E

Tuy vitamin E có công dụng làm đẹp da, da, tóc và toàn thân… nhưng lại không đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy quá trình giảm cân nên vitamin E giảm cân bằng cách nào vẫn là một dấu hỏi lớn.

Những lầm tưởng về cách giảm cân với vitamin E có thể được tìm thấy trong các nghiên cứu khoa học về kết quả. Vitamin E hiện nay được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường và thường được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Giảm cân nhờ ăn 1 thực phẩm

Vitamin E tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Theo Viện Linus Pauling tại Đại học Bang Oregon, bổ sung vitamin E có thể giúp bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 (phụ thuộc insulin), duy trì và kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Có lẽ vì vậy mà nhiều người biến tác dụng này thành cách giảm cân bằng vitamin E.

Vitamin E rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường
Vitamin E rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường

Hầu hết các nghiên cứu về mối quan hệ giữa vitamin E và bệnh tiểu đường đều có kết quả khác nhau và không thể đưa ra một kết luận duy nhất. Tuy nhiên, một số lợi ích tiềm năng của vitamin E bao gồm:

  • Giảm HbA1c
  • Insulin lúc đói giảm
  • Cải thiện chức năng nội mô.

Nhờ những nghiên cứu về bệnh tiểu đường, ngày nay vitamin E đã được các bác sĩ cho phép sử dụng trong điều trị căn bệnh này.

Tham khảo: Thực phẩm chay giảm cân nhanh

Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa

Vitamin này là một loại vitamin tan trong chất béo. Trong cơ thể, vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh để loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nhờ khả năng này mà vitamin E rất tốt cho hệ tim mạch.

Một số nghiên cứu trên trang web của Viện Linus Pauling đã xem xét vai trò của vitamin E trong việc ngăn ngừa hoặc giảm bệnh tim. Vitamin E đã được nghiên cứu về khả năng bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa từ các gốc tự do và tác động của nó đối với LDL, cholesterol có hại trong cơ thể.

Tuy nhiên, Trường Y tế Công cộng Harvard kết luận rằng vitamin E có thể chỉ có lợi trong một số quần thể nhất định. Do đó, cách giảm cân bằng vitamin E ngày càng thu hẹp.

Không có mối liên quan giữa việc bổ sung vitamin E và giảm cân. Vitamin dường như không tăng tốc độ trao đổi chất hoặc thúc đẩy đốt cháy chất béo theo bất kỳ cách nào.

Ngay cả khi bạn sử dụng thực phẩm để giảm cân, một thực tế là bạn cần phải thường xuyên tham gia các môn thể thao hoặc tập thể dục để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cơ, giảm mỡ bằng cách này hay cách khác.

Vitamin E có giúp bạn giảm cân?

Giảm cân là một quá trình phức tạp và các nhà khoa học phải đau đầu vì nó. Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm cân dễ dàng hơn với câu chuyện đốt cháy calo. Có lẽ con người chúng ta đều có một tỷ lệ trao đổi chất nhất định để đốt cháy calo. Do đó, để giảm cân, bạn phải ăn ít calo hơn mức cơ thể đốt cháy để lấy năng lượng.

Giảm cân bằng vitamin E có thực sự hiệu quả?
Giảm cân bằng vitamin E có thực sự hiệu quả?

Cách giảm cân bằng vitamin E thực chất chỉ là thực phẩm bổ sung.

Hiện nay, không có loại thực phẩm hay sinh tố nào tự động làm bạn giảm cân mà chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm béo. Thực phẩm ít calo, nhiều nước và nhiều chất xơ là những lựa chọn tốt nhất để giảm cân, nhưng không một loại thực phẩm nào thực sự giúp bạn giảm cân.

Đối với vitamin cũng vậy. Bạn không thể chỉ uống vitamin và đợi mỡ tan đi. Nếu bạn giảm cân sau khi bổ sung vitamin, đó là vì bạn đang nhận thức rõ hơn về cách duy trì sức khỏe của mình. Vì vậy, hãy bắt đầu ăn uống cẩn thận hơn và tập thể dục nhiều hơn và vitamin sẽ là chất bổ sung sức khỏe để đáp ứng nhu cầu đó.

Đọc thêm: Giảm cân sau khi ăn quá no

Vẫn chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về việc giảm cân với vitamin E

Cho đến nay, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc bổ sung các loại vitamin như vitamin E có thể giúp bạn giảm cân và đốt cháy chất béo.

Phần lớn các nghiên cứu hiện nay đang xem xét tiềm năng của vitamin E trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư, cải thiện bệnh tim và cholesterol trong máu, hoặc điều trị bệnh tiểu đường.

Khả năng giảm cân của vitamin E

Tác dụng chính của vitamin E là khả năng chống oxy hóa, nó làm chậm quá trình lão hóa và giúp giải độc cơ thể. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ luôn trẻ trung và việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn.

Cách giảm cân bằng vitamin E vẫn sẽ hiệu quả vì nó đã được phát hiện là có hiệu quả với bệnh nhân đái tháo đường. Bệnh nhân tiểu đường thường kèm theo bệnh tim mạch và cholesterol cao do các bệnh chuyển hóa. Nhờ vậy, vitamin E gián tiếp cân bằng cơ thể và hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm mỡ máu.

Cách bổ sung vitamin E cho cơ thể

Thuốc bổ sung vitamin E được bán rộng rãi không cần kê đơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần bổ sung vitamin E. Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là cơ thể có thể sử dụng loại vitamin này dần dần trong ngày. Điều kiện tiên quyết là phải ăn uống khoa học và bổ sung đầy đủ vitamin E từ thực phẩm. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin E bao gồm:

  • ngô (ngô)
  • Các loại hạt (các loại hạt như óc chó, hạt dẻ cười, hạt mắc ca, …)
  • Các loại hạt khác (hạt điều, vừng, hạt chia, v.v.)
  • Ôliu
  • Rau bina và các loại rau xanh khác
Nguồn thực phẩm giàu vitamin E
Nguồn thực phẩm giàu vitamin E

Nếu không có nhiều thời gian và đủ nguồn thực phẩm, bạn có thể cân nhắc việc bổ sung vitamin E để nạp đủ vitamin N vào cơ thể.

Mặc dù vitamin E cũng có khả năng giảm béo và rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học trực tiếp nào về cách giảm cân bằng vitamin E. Bạn nên lựa chọn những phương pháp giảm cân khác đã được khoa học chứng minh và phù hợp với mình hơn.


Category: Giảm Cân
#Sự #thật #về #cách #giảm #cân #bằng #vitamin

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.