Ramayana trong văn học Ấn Độ phản ánh nội dung của giáo phái Aryan, khi đó là tác phẩm của Ramayana, bản tóm tắt tác phẩm của Ramayana.

Ramayana trong văn học Ấn Độ cổ vũ điều gì trong phong trào Aryan?

Vai trò của Ramayana trong văn học Ấn Độ được đánh giá caocon trai của một vị vua tốt, Sita một người vợ tốt, một Hanuman có tư cách tốt, những người anh em tốt của Lakshman và Bharat trong nhóm Aryan.


beipharmacy.com

Lời dạy ban đầu của Ramayana là Bất kể cái ác có mạnh đến đâu, nó sẽ luôn bị điều thiện vượt qua. Sự thật luôn chiếm ưu thế, cho dù lời nói dối có tàn nhẫn hay xấu xa đến đâu vì sự thật cay đắng có mặt tích cực và lời nói dối ngọt ngào ẩn chứa một lịch trình đen tối đằng sau nó. Chiến thắng của cái thiện trước cái ác là tương lai của thế giới.

Về tác phẩm Ramayana

Ramayana là một lịch sử của Ấn Độ, bắt đầu từ thế kỷ thứ năm trước Công nguyên, về việc trục xuất và trở về của Rama, hoàng tử của Ayodhya. Nó được tạo ra bằng tiếng Phạn bởi Valmiki thông thái, người đã dạy những đứa con của Rama, cặp song sinh Lava và Kush.

Với khoảng 24000 câu thơ, nó là một bài thơ khá dài và theo truyền thống được gọi là Adi Kavya (adi = đầu tiên, đầu tiên; kavya = thơ). Mặc dù vấn đề chính là về chính trị của hoàng gia và các cuộc chiến chống lại các bộ lạc ma quỷ, nhưng điều này được lồng ghép với triết học, thực hành và đạo đức làm việc.


beipharmacy.com

Ngay cả trong một sử thi Ấn Độ khác, Mahabharata, các nhân vật được đặc trưng bởi toàn bộ tính cách và điểm yếu của họ, Ramayana chủ yếu dựa vào tình trạng lý tưởng của sự việc: Rama và đứa trẻ. những người sùng đạo, những người anh em tốt của Lakshman và Bharat, thậm chí cả Ravana, ác quỷ, cũng không bị khinh thường.

Những đức tính của Ramayana đã được tìm thấy trong các câu tục ngữ dân tộc và bản ngữ. Người ta thường đọc Ramayana một cách công khai. Sử thi đã được chuyển thể thành phim truyền hình và điện ảnh; Nó cũng được tổ chức hàng năm bởi các đại biểu địa phương và các tổ chức lân cận ở miền bắc Ấn Độ tại các lễ hội Dusshera hiện đại. Những bức tượng lớn hơn có thể được nhìn thấy trên tường của những ngôi đền cổ nhất châu Á.

Rama được tôn thờ như một vị thần riêng của thần Vishnu, và không có gì lạ khi tìm thấy một đền thờ Rama ở nhiều bang lân cận phía bắc của Ấn Độ, đặc biệt là trên sông Hằng.

Ở các nước Đông Nam Á như Campuchia, Indonesia và Malaysia, câu chuyện về Rama vẫn tiếp tục được kể lại thông qua các màn múa rối nghệ thuật, beipharmacy.com chia sẻ.


#Tác #phẩm #Ramayana #văn #học #Ấn #Độ #đề #cao #điều #gì #xã #hội #người #Aryan

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.