50 năm mới có một lần, Tết Congo là gì, Tết Maroc là gì, beipharmacy.com chia sẻ điều thú vị nhất mà 50 năm mới có một lần!

Tết nào 50 năm mới có một lần?

50 năm một lần là Tết của người Congo, cư dân Congo Kinshasa Tôi phải đợi 50 năm mới được đón Tết một lần.


beipharmacy.com

Congo Kinshasa Cộng hòa Dân chủ Congo còn được gọi là Congo-Leopoldville, hoặc Congo-Kinshasa vì thủ đô của nó là Kinshasa, hoặc Zaire. Đây là quốc gia lớn thứ hai ở châu Phi và khu vực.

Một số điều thú vị về Congo Kinshasa

Vào những năm 90, âm nhạc Congo là loại nhạc duy nhất được chơi trong khu vực. Với các ca sĩ như Koffi Olomide, Papa Wemba và Werrason – cạnh tranh với lượng khán giả mà Justine Bieber ở Châu Phi, beipharmacy.com đã chia sẻ.

Kinshasa là thành phố nói tiếng Pháp lớn thứ hai trên thế giới. Thật khó tin nhưng đây là thành phố lớn thứ hai ở Pháp sau Paris. Bạn có nghĩ rằng không có thành phố lớn nào khác ở Pháp? Người ta ước tính rằng có khoảng 10 triệu người ở Kinshasa.

Người dân địa phương ăn mayo và mọi thứ. Di sản của thời thuộc địa Bỉ là tình yêu của mayonnaise đối với mọi thứ – thịt, cá, khoai tây chiên, bột sắn, đậu Hà Lan và salad chỉ là một vài ví dụ.


beipharmacy.com

Kinshasa và Brazzaville là những thủ đô gần nhất trên thế giới. Cả Kinshasa và Brazzaville đều bị ngăn cách bởi sông Congo, con sông lớn thứ hai về thể tích, chỉ chảy dài ba dặm[5 km].

Động vật hoang dã là tuyệt vời. Okapi là một trong những loài hiếm nhất ở DRC. Ngoài ra còn có những con khỉ quý hiếm được tìm thấy ở vùng núi Congo. Số lượng động vật ở DRC lớn thứ hai trên thế giới, beipharmacy.com chia sẻ.

Congo không bị tàn phá bởi virus Ebola. Nhiều người cho rằng việc lây nhiễm Ebola ở DRC cũng dễ dàng như bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Đây không phải là sự thật. Sau trận dịch năm 1995 giết chết hơn 200 người, tất cả các bệnh dịch khác là vĩnh viễn.

Congo đóng vai trò quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Uranium được sử dụng để chế tạo bom nguyên tử trong Thế chiến II ở Manhattan được khai thác từ mỏ Shinkolobwe ở tỉnh Katanga.

Shinkolobwe đã bị đóng cửa từ năm 2004, nhưng cũng như ở Congo, những người thợ mỏ bình thường vẫn có thể sống với mức chi phí thấp hơn họ có thể chi trả.

Khỉ đột núi và Khỉ đột phương Đông. DRC là một trong số ít các quốc gia ở Đông và Trung Phi nơi người ta có thể tìm thấy Khỉ núi, các quốc gia khác là Uganda (Rừng Bwindi & Vườn quốc gia Mgahinga) và Rwanda (Vườn quốc gia núi lửa). Ở DRC, khỉ núi được tìm thấy ở Vườn Quốc gia Virunga, nơi Gorilla đi du lịch là một trong những điều tốt nhất để làm trong Công viên.

Ngoài ra, DRC có một loài Khỉ đột độc đáo thuộc giống Khỉ đột vùng đất thấp phía Đông được tìm thấy trong Vườn quốc gia Kahuzi Biega, beipharmacy.com chia sẻ.


#Tết #nào #năm #có #lần #Đúng #nhất #nhé

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.