Các nhà khoa học đã làm được những gì mà sẽ không xảy ra trong suy nghĩ của mọi người, cùng beipharmacy.com chia sẻ câu trả lời cùng bạn đọc ngay nhé!

Thành tựu của các nhà khoa học đã vượt qua thất bại của con người là gì?

Thành tựu của các nhà khoa học vượt qua ranh giới cơ bản của tư tưởng nhân loại và sự tiến hóa của khoa học tự nhiên cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 là nhiều điều thú vị như: Ronghen phát hiện ra tia X, Becqueren phát hiện ra phóng xạ, Thomson phát hiện ra electron, Kaufman phát hiện ra rằng trong chuyển động, khối lượng của electron thay đổi khi tốc độ của nó thay đổi và thuyết tương đối của Einstein …


beipharmacy.com

Vì vậy, beipharmacy.com đang chia sẻ với bạn những sự thật thú vị về thành tựu khoa học đang làm thay đổi thế giới?

Con người là một loài sinh vật tự nhiên. Mặc dù chúng ta đã sống trên trái đất một thời gian ngắn (Trái đất đã có khoảng 4,5 tỷ năm), người Homo sapiens hiện đại luôn mơ ước và tạo ra những điều kỳ diệu, đôi khi là xa vời.

Từ khi ai đó đập một tảng đá vào lòng đất để tạo ra công cụ sắc bén đầu tiên, đến việc mở đầu cho sự phát triển của tàu thám hiểm sao Hỏa và Internet, một số tiến bộ quan trọng dường như mang tính cách mạng.

Dưới đây là các lựa chọn hàng đầu của beipharmacy.com về những phát minh quan trọng nhất mọi thời đại, cùng với khoa học đằng sau chúng và cách chúng ra đời.


beipharmacy.com

Các sản phẩm quan trọng nhất mọi thời đại

Bánh xe

Trước khi phát minh ra bánh xe vào năm 3500 trước Công nguyên, con người rất hạn chế về số lượng vật chất mà chúng ta có thể mang theo khoảng cách và độ cao. Rõ ràng bản thân bánh xe không quá khó để “bắt đầu bánh xe.” Theo David Anthony, giáo sư nhân chủng học tại Đại học Hartwick, khi đến thời điểm gắn một bệ cố định vào một con lăn, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp.

Compa

Các nhà hàng hải cổ đại sử dụng các vì sao để điều hướng, nhưng phương pháp này không hoạt động vào ban ngày hoặc vào những đêm nhiều mây, vì vậy không an toàn khi đi xa.

Người Trung Quốc đã phát minh ra chiếc la bàn đầu tiên vào khoảng giữa thế kỷ 9 và 11; chúng được làm bằng đá vôi, tự nhiên có chứa nam châm sắt, một hiện tượng hấp dẫn đã được nghiên cứu trong nhiều năm.

Chẳng bao lâu, công nghệ đã được truyền đến người châu Âu và người Ả Rập bằng đường biển. Khuôn viên trường cho phép các thủy thủ đi du lịch xa đất liền một cách an toàn, tăng cường giao thương trên biển và góp phần vào Kỷ nguyên Khám phá.

Máy in

Johannes Gutenberg người Đức đã phát minh ra máy in vào những năm 1440. Trọng tâm của sự phát triển của ông là rèn tay, một phương pháp đúc mới cho phép sản xuất hàng loạt nhiều kim loại dẻo. , beipharmacy.com chia sẻ.

Mặc dù những người khác trước ông, bao gồm cả các nghệ sĩ Trung Quốc và Hàn Quốc, đã làm ra các vật thể chuyển động từ kim loại, Gutenberg là người đầu tiên tạo ra một cỗ máy chuyển mực (làm từ dầu lanh và bồ hóng) từ giấy sang giấy.

Động cơ đốt trong

Động cơ đốt trong chuyển đổi năng lượng hóa học thành cơ năng. Nhiều nhà khoa học đã làm việc trong vài thập kỷ kỹ thuật để tạo ra động cơ đốt trong, có dạng hiện đại (chủ yếu) vào nửa sau của thế kỷ 19.

Động cơ này đã mở ra thời đại công nghiệp và dẫn đến việc tạo ra nhiều loại máy móc, bao gồm cả ô tô và máy bay hiện đại.

Điện thoại

Bản vẽ Điện thoại bằng sáng chế của Alexander Graham Bell, từ năm 1876. Điện thoại của Bell là thiết bị đầu tiên truyền lời nói của con người qua một cỗ máy.

Mặc dù một số nhà phát minh đã đi tiên phong trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số (nhiều nhà phát minh sau đó đã đệ đơn kiện khi việc sử dụng điện thoại bùng nổ), nhưng Alexander Graham Bell là người đầu tiên.

Mặc dù một số nhà phát minh đã đi tiên phong trong việc truyền giọng nói điện tử (nhiều người sau đó đã đệ đơn kiện về viễn thông khi việc sử dụng điện thoại bùng nổ), Alexander Graham Bell là người đầu tiên.

Theo PBS, anh được truyền cảm hứng từ việc dạy dỗ người điếc và đến thăm mẹ bị điếc của mình. Ông gọi chiếc điện thoại đầu tiên là “điện thoại”, theo PBS.

Phát minh này đã thành công và cách mạng hóa thế giới kinh doanh và truyền thông. Khi Bell qua đời vào ngày 2 tháng 8 năm 1922, theo PBS, các điện thoại của Hoa Kỳ đã im lặng trong một phút để vinh danh ông.

Bóng đèn

Tất cả những gì bạn có là ánh sáng tự nhiên, vì vậy năng suất bị hạn chế vào ban ngày. Bóng đèn đã thay đổi thế giới bằng cách cho phép chúng ta làm việc vào ban đêm.

Theo các nhà sử học, mười hai người được ghi nhận là người đã phát minh ra đèn sợi đốt vào những năm 1800; Thomas Edison được ghi nhận là nhà phát minh vì ông đã tạo ra một hệ thống chiếu sáng đầy đủ chức năng, bao gồm máy phát điện, dây điện và bóng đèn dây tóc carbon như hệ thống trên vào năm 1879.

Cùng với việc mở đầu cho sự ra đời của điện gia dụng trên khắp lục địa Châu Âu, khám phá này còn có tác dụng bất ngờ trong việc thay đổi cách ngủ của con người.

Thay vì ngủ nướng vào ban đêm (không có việc gì để làm) và ngủ thành từng nhóm suốt đêm, cách nhau bằng các khoảng thời gian thức, giờ đây chúng ta thức dậy từ 7 đến 8 tiếng. Bạn có thể ngủ đủ giấc, beipharmacy.com chia sẻ.

Internet

Một bản đồ trực tuyến khác dựa trên nội dung ngày 15 tháng 1 năm 2005 được tìm thấy tại opte.org. Mỗi dòng được vẽ giữa hai nút, đại diện cho hai địa chỉ IP. Độ dài của các đường là một dấu hiệu của độ trễ giữa hai điểm.

Không cần giới thiệu: Mạng máy tính toàn cầu được gọi là Internet được hàng tỷ người trên thế giới sử dụng.

Vô số người đã đóng góp vào sự phát triển của nó, nhưng người thường được ghi nhận với khám phá của nó là nhà khoa học máy tính Lawrence Roberts. Vào những năm 1960, một nhóm các nhà khoa học máy tính làm việc tại ARPA (Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến) của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã phát triển một hệ thống liên lạc để kết nối các máy tính trong cơ quan, được gọi là ARPANET.

Họ sử dụng một kỹ thuật truyền dữ liệu được gọi là “chuyển mạch gói”, mà Roberts, một thành viên của nhóm, đã phát triển dựa trên công trình trước đó của các nhà khoa học máy tính khác. ARPANET là công ty dẫn đầu về Internet, beipharmacy.com chia sẻ.


#Thành #tựu #khoa #học #khắc #phục #những #hạn #chế #duy #tâm #trong #quan #niệm #về #xã #hội

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.