Nền dân chủ của Athens tiến bộ như thế nào, nền dân chủ của Athens được thể hiện như thế nào, beipharmacy.com chia sẻ.

Nền dân chủ ở Athens thời Hy Lạp cổ đại đã tiến triển như thế nào?

Sự tiến bộ của nền dân chủ ở Athens thời Hy Lạp cổ đại là tạo điều kiện cho công dân có quyền tham gia hoặc kiểm soát nền chính trị của đất nước.


beipharmacy.com

Nền dân chủ Athen trông như thế nào?

Hơn 30.000 nhân viên thành lập hội đồng công dân, bổ nhiệm và bầu chọn các cơ quan chính phủ, và quyết định mọi hoạt động của chính phủ.

Nó không được chấp nhận rằng có một vị vua. Có 50 phường, mỗi phường bầu ra 10 người lập ra Hội đồng 500 người, đóng vai trò là “nghị viện” thay mặt nhân dân quyết định mọi việc.

Mỗi năm mọi công dân họp một lần tại quảng trường và có quyền phát biểu, biểu quyết những vấn đề trọng đại của đất nước.

Nền dân chủ phát triển lâu đời nhất ở Athens.


beipharmacy.com

Sự thật thú vị về Hy Lạp mà bạn chưa biết

1. Hy Lạp có nhiều đảo

Bạn có thể đã nghe nói về Santorini, Mykonos và Crete…

Người ta nói rằng có 6.000 hòn đảo và đảo nhỏ ở Hy Lạp, chỉ có khoảng 200 trong số đó có người sinh sống, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

2. Hy Lạp có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Nếu bạn thích đến thăm các địa điểm di sản, bạn đang đến để tận hưởng niềm vui ở Hy Lạp.

Đất nước này có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm các địa điểm nổi tiếng thế giới như Acropolis of Athens, Đền thờ Apollo, Meteora và Old Town of Corfu.

3. 80% diện tích Hy Lạp được tạo thành từ các ngọn núi

Khi nghĩ đến Hy Lạp, có lẽ bạn sẽ thấy những bãi biển đầy cát, biển xanh, những ngôi nhà quét vôi trắng và những ngôi nhà màu xanh lam.

Nhưng điều tuyệt vời nhất về Hy Lạp là phần lớn đất nước là đồi núi. Đây là một trong những quốc gia có nhiều núi nhất ở châu Âu, với 80% diện tích đất nước được bao phủ bởi núi. Đừng quên đóng gói những đôi giày đi bộ tốt.

4. Không một phần nào của Hy Lạp cách biển quá 137 km

Hy Lạp có thể 80% là núi… Nhưng nếu bạn liên kết bờ biển Địa Trung Hải xinh đẹp với Hy Lạp, bạn cũng đúng!

Hy Lạp có đường bờ biển ấn tượng 16.000 km (9.942 mi), trở thành quốc gia có đường bờ biển dài thứ 10 trên thế giới. Ngoài ra, không có phần nào của đất nước cách biển hơn 137 km (85 dặm). Đó là rất nhiều nước!

5. Hy Lạp có rất nhiều động vật hoang dã

Với đường bờ biển và những ngọn núi tuyệt vời, không có gì lạ khi Hy Lạp có một số loài động vật độc đáo nhất trên thế giới, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Các loài động vật khác cũng được tìm thấy trên các hòn đảo của Hy Lạp, bao gồm rùa, ếch, thằn lằn, rắn, cá, bướm, chuột, và thậm chí cả Kri-kri (Dê hoang dã). Một số thông tin thú vị về Hy Lạp cho những người quan sát chim – có 240 loài chim ở đất nước này.

Cân nhắc lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn vào mùa đông vì đây là thời điểm hơn 100.000 loài chim và hàng trăm loài chim di cư đến vùng tối của Hy Lạp mỗi năm.

6. Nhiều khách du lịch đến thăm Hy Lạp mỗi năm hơn tổng dân số của Hy Lạp

Không có gì bí mật khi Hy Lạp là một trong những quốc gia phổ biến nhất trên thế giới để đến thăm. Nhưng bạn có biết rằng hơn 17 triệu khách du lịch đến thăm Hy Lạp mỗi năm?

Con số này gấp đôi tổng dân số của Hy Lạp. Đây là một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng khách du lịch tăng gấp đôi (cùng với Malta, Cyprus và Luxembourg).

Du lịch chiếm khoảng 20% ​​GDP của Hy Lạp, đây cũng là một trong những ngành cao nhất trong các nước phát triển.

7. Thủ đô của Hy Lạp được đặt theo tên của nữ thần Athena

Athena là nữ thần của trí tuệ và chiến tranh – bà là Thần hộ mệnh của Athens. Theo thần thoại Hy Lạp, Athena và Poseidon tranh chấp quyền đặt tên thành phố, và người Hy Lạp đã chọn Athena làm Thần hộ mệnh của Athens.

Tất cả những vị thần này đã ban quà cho con người, Athena cho cây ô liu và Poseidon cho nước, nhưng người ta chọn cây ô liu vì nó có giá trị cao vì nó có thể cung cấp nhiên liệu, thực phẩm và gỗ, beipharmacy.com xin chia sẻ với các bạn.

8. Hy Lạp là nhà sản xuất ô liu lớn thứ ba

Cây ô liu tiếp tục là một phần quan trọng của văn hóa Hy Lạp cho đến ngày nay … Đất nước này có hơn 120 triệu cây ô liu và sản xuất 2,2 triệu tấn ô liu mỗi năm.

Điều này khiến nó trở thành nhà sản xuất ô liu lớn thứ ba trên thế giới, sau Tây Ban Nha và Ý. Hy Lạp cũng sản xuất nhiều ô liu hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Một trong những điều thú vị nhất về Hy Lạp và ô liu là những cây ô liu được trồng từ những năm 1200 của đất nước này vẫn tiếp tục kết trái cho đến ngày nay.

9. Athens có nhiều sân vận động hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới

Họ nói thế giới là một sân khấu – và điều này đúng ở Athens! Với 148 bậc thang, thành phố có nhiều sân khấu nhất trên thế giới, thậm chí đánh bại West End của London và Broadway của New York.

Thật phù hợp khi Athens có danh hiệu này vì đây là nơi khai sinh ra nhà hát kịch, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

10. Có hơn 4.000 điệu múa truyền thống ở Hy Lạp

Với tất cả những phần đó, nên có khiêu vũ ở Hy Lạp. Trên thực tế, người Hy Lạp thích khiêu vũ, có hơn 4.000 điệu múa chính thức ở Hy Lạp.

Họ đến từ khắp nơi trên đất nước và bạn chắc chắn sẽ tìm được một nơi để bắt đầu chuyến du lịch đến Hy Lạp, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

11. Hy Lạp là một trong những nơi nhiều nắng nhất trên thế giới

Một trong những điều yêu thích của chúng tôi về Hy Lạp là nó là một trong những quốc gia nhiều nắng nhất trên thế giới, với hơn 250 ngày nắng – hoặc 3.000 giờ nắng – mỗi năm. Một số hòn đảo có khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. Đừng quên đóng gói kem chống nắng!

12. Hy Lạp có nhiều bảo tàng ấn tượng hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới

Với hơn 110 viện bảo tàng, Hy Lạp được xếp vào danh sách những viện bảo tàng hàng đầu trên thế giới.

Từ Bảo tàng Acropolis và Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia ở Athens đến các địa điểm khảo cổ của Delphi và Olympia, bạn sẽ tìm thấy những bộ sưu tập đồ tạo tác Hy Lạp quan trọng và hấp dẫn nhất ở đây. , beipharmacy.com sẽ chia sẻ cùng bạn.


#Thể #chế #dân #chủ #ở #Aten #của #Lạp #cổ #đại #có #bước #tiến #bộ #thế #nào

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.