Màn hình đen là gì, học thuyết màn hình đen là gì, sự kiện màn hình đen là gì, beipharmacy.com giải đáp ý nghĩa chính xác của màn hình đen đọc ngay sau đây.

Vải đen là gì?

Thiên nga đen và sự kiện Thiên nga đen là một sự kiện những hậu quả bất ngờ, bất thường và có thể xảy ra nguy hiểm. Nassim Nicholas Taleb, một cựu nhân viên bán hàng ở Phố Wall, đã viết trong cuốn sách của mình Thiên nga đen: Hậu quả của những người bị làm phiền nhất, viết về những trải nghiệm của người da đen.


beipharmacy.com

Không có giới hạn về số lượng một Sự kiện thiên nga đen anh ấy có thể thể hiện bản thân. Đó có thể là bất cứ điều gì từ thiên tai đến chiến tranh, khủng hoảng tài chính hoặc sự bùng phát của vi rút. Nhưng chúng có chung ba đặc điểm, theo Taleb, người đã phát triển lý thuyết về việc những thứ nguy hiểm và không thể đoán trước có thể đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống.

Đầu tiên là sự kiện Thiên nga đen là duy nhất – điều bất ngờ vì không có gì trong quá khứ có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.

Thứ hai là sự kiện có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu sắc đến con người hay thế giới, hãy cùng beipharmacy.com đón đọc nhé!

Thứ ba là sự kiện Thiên nga đen được dự đoán sau sự kiện. Mặc dù sự kiện không được dự đoán trước, nhưng nó được mô tả chi tiết và thế giới đã hỏi tại sao chúng tôi không chuẩn bị.


beipharmacy.com

Cảnh Black Swan cũng có thể được sử dụng để mô tả các sự kiện có thể xảy ra nhưng không xảy ra.

Sự kiện Thiên nga đen hiếm khi xảy ra trong tự nhiên nhưng rất có thể điều tương tự đã xảy ra trước đây. Coronavirus là một hiện tượng Thiên nga đen, nhưng đây không phải là lần đầu tiên con người có thể đối phó với dịch bệnh toàn cầu khi có dịch bệnh như Cúm Tây Ban Nha hoặc các đại dịch khác.

Thiên tai luôn là một điều kỳ diệu, nhưng nó đã xảy ra rồi, cho dù đó là động đất, sóng thần hay núi lửa phun trào. Khó khăn về kinh tế là một điều xảy ra liên tục và nó làm nhiều người ngạc nhiên bất kể con số đã xảy ra. Rõ ràng, những sự kiện này không được coi là không thể xảy ra nhưng rất đáng nghi ngờ dưới ánh sáng của bằng chứng lịch sử.

Cũng cần nêu rõ vai trò của các ý tưởng trong các sự kiện Thiên nga đen. Ví dụ, những kẻ khủng bố có thể được nhiều người coi là hiện tượng Thiên nga đen, nhưng không phải do hung thủ gây ra. Điều này cũng có nghĩa là hoạt động của Black Swan không bị mọi người coi là xấu.

Lịch sử học thuyết Thiên nga đen

Taleb lần đầu tiên đưa ra ý tưởng cho sự kiện Thiên nga đen vào năm 2001, nhưng đã gây bất ngờ khi anh phát hành toàn bộ cuốn sách về chủ đề này vào năm 2007 – trước khi thế giới xảy ra vụ Thiên nga.

Thuật ngữ ‘Thiên nga đen’ đề cập đến việc người phương Tây tin rằng tất cả thiên nga đều thuần chủng vì đó là điều họ chưa từng thấy trước đây, cho đến khi niềm tin đó mất đi khi người Úc khám phá và phát hiện ra hòn đảo này.

‘Việc nhìn thấy con gấu đen đầu tiên có thể lạ lẫm với một số chuyên gia về chim, nhưng đó không phải là điểm mấu chốt của câu chuyện. Nó cho thấy những hạn chế lớn trong việc học hỏi của chúng ta từ các sự kiện hoặc sự kiện và sự yếu kém của kiến ​​thức. Chỉ cần một cái nhìn có thể xóa bỏ hoàn toàn những gì nhiều người vẫn nói trong hàng nghìn năm chứng kiến ​​hàng triệu con thiên nga trắng. Tất cả những gì bạn cần là một con chim đen, ‘Taleb viết.

Thần thoại Black Swan nói rằng những gì bạn không biết quan trọng hơn những gì bạn biết. Bạn có thể sử dụng tất cả kiến ​​thức của mình để chuẩn bị những gì bạn tin là có thể xảy ra trong mọi trường hợp, chỉ để chứng minh điều đó là sai với sự kiện Thiên nga đen.

Ví dụ về sự kiện Thiên nga đen

Mặc dù liên kết với các sự kiện có hậu quả tiêu cực, nhưng các sự kiện trắng đen không quá khó, hãy đọc trên beipharmacy.com!

Dưới đây là một số ví dụ về sự cố thiên nga đen phổ biến:

  • Kỷ nguyên kỹ thuật số (“Dot Com”) – ví dụ, sự trỗi dậy của internet, sự ra đời của máy tính, điện thoại di động.
  • Những kẻ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001
  • Khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 – ví dụ “Đại suy thoái”
  • Kỷ nguyên dot com là sự sụp đổ tài chính sau vụ nổ. Tuy nhiên, bất chấp việc bán hàng ban đầu, cuối cùng Mỹ đã xuất hiện nhiều công ty danh tiếng, đặc biệt là Amazon. Như vậy, đây là một ví dụ về sự kiện đen trắng “tốt”.

Nói cách khác, tất cả phụ thuộc vào những ý tưởng và kiến ​​thức sẵn có như một trải nghiệm “Thiên nga đen” – mất mát của một người thường là lợi ích của người khác, hãy đón đọc bởi beipharmacy.com nhé các bạn!


#Thiên #nga #đen #là #gì #Sự #kiện #Thiên #nga #đen #là #gì #Đọc #ngay

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.