Trình duyệt là gì, trình duyệt có nghĩa là gì, trình duyệt rất tốt, beipharmacy.com chia sẻ mọi điều về duyệt web trực tuyến nên biết.

Có phải là www?

Trình duyệt là một ứng dụng phần mềm cho phép người dùng tìm, truy xuất và hiển thị các trang. Trong hầu hết các trường hợp, trình duyệt được rút gọn thành “trình duyệt”.


beipharmacy.com

Các trình duyệt chủ yếu được sử dụng để hiển thị và truy cập các trang web, cũng như các định dạng nội dung khác như Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) và Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng (XML).

Trình duyệt dịch các trang và các trang được cung cấp bằng Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) thành nội dung riêng tư và công khai. Nó cũng có thể hiển thị các giao thức và tiền tố khác, chẳng hạn như HTTP (HTTPS), Giao thức truyền tệp (FTP), gửi thư (mailto 🙂, và tệp (tệp :).

Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt cũng hỗ trợ các plugin bên ngoài được yêu cầu để hiển thị nội dung trực tiếp, chẳng hạn như hội thảo trên web, âm thanh và trò chơi.

Cài đặt trình duyệt đầu tiên

Các trình duyệt đầu tiên ra đời trước khi bước sang thế kỷ 21, bởi một bản thảo tên Lynx và một bản viết tay khác do Mosaic viết.


beipharmacy.com

Sau đó, Netscape Navigator và Microsoft Internet Explorer nổi lên như hai lựa chọn chính, cho đến khi Mozilla Firefox ra mắt vào năm 2004.

Trong khi đó, các sản phẩm Safari của Apple ra đời vào năm 2003 và trở thành hệ điều hành cho iPhone của công ty vào năm 2007.

Kể từ đó, Google Chrome một lần nữa trở thành đối thủ trong cuộc chiến trình duyệt – một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ đối với nhiều dịch vụ người dùng cuối.

Trình duyệt hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, trình duyệt chạy dịch vụ HTTP giữa máy khách và máy chủ, là xương sống của máy chủ World Wide Web. URL là lưu lượng truy cập và trình duyệt sử dụng địa chỉ IP và các thiết bị khác để thiết lập các kết nối này.

Cùng với sự hỗ trợ cho nghiên cứu trực tuyến, các trình duyệt mới hơn đã tăng cường chức năng thông qua một số plugin tiếp theo. Một số trong số này liên quan đến bảo mật và tính khả dụng, trong khi một số khác liên quan đến người dùng cuối hoặc thu thập dữ liệu.

Một số phát triển lớn nhất trong duyệt web trực tuyến là an ninh mạng. Ví dụ: Google Chrome đã đi tiên phong trong việc bảo mật hệ thống chống lại các trang web không có chứng chỉ SSL, bảo vệ các loại tấn công và lỗ hổng bảo mật khác nhau.

Các trình duyệt cũng có thể được thiết kế để hỗ trợ các giao thức mới, chẳng hạn như các giao thức được phát triển bởi Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật Internet để cải thiện tính bảo mật.

Một số công nghệ mới bao gồm khái niệm cô lập trình duyệt, nơi các công ty quản lý hoạt động của họ đồng đều hơn, tách hoạt động trực tuyến khỏi hoạt động của trình duyệt.

Vì dịch vụ trình duyệt có thể được đặt bên ngoài tường lửa và được giám sát khi đến, mạng nội bộ có thể được bảo vệ tốt hơn.

Trong khi đó, các ngôn ngữ trực tuyến được sử dụng cũng thay đổi. HTML đã trở thành HTML 5 và các trang tính CSS đã thay đổi cách bạn có thể giữ các trang web tĩnh.

Duyệt Internet là một công nghệ yêu thích được sử dụng rộng rãi trong các công cụ của người dân bình thường, nhưng vẫn đang được phát triển và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu internet hiện đại của chúng ta.

Có một điều thú vị là khi hiện tượng Internet of Things (IoT) bắt đầu, nơi có nhiều thiết bị được kết nối với Internet hơn, chỉ những thiết bị truyền thống như điện thoại di động và máy tính xách tay mới có thể sử dụng Internet.

Một số thiết bị có thể gửi và nhận dữ liệu mà không có sự kiện do người dùng kiểm soát ở cuối, mặc dù những thứ như tủ lạnh thông minh và các thiết bị nhà thông minh khác có thể cài đặt trình duyệt.

Nó có thể rất khác so với các thiết kế trình duyệt mà chúng ta biết cho đến ngày nay.


#Trình #duyệt #web #là #gì #Mọi #điều #về #trình #duyệt #web #phải #biết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.