Trong lịch sử Ấn Độ cổ đại, triều đại nào được biết đến là thời kỳ hội tụ, tái sinh và phát triển, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Trong lịch sử Ấn Độ, triều đại nào được biết đến là thời kỳ thống nhất, tái sinh và thịnh vượng?

Trong lịch sử Ấn Độ cổ đại, triều đại Gupta nó được coi là thời điểm của sự thống nhất, tái sinh và phát triển.


beipharmacy.com

Vào thế kỷ thứ ba, Ấn Độ bị chia cắt thành nhiều tiểu quốc. Đến thế kỷ thứ 4, Ấn Độ được thống nhất dưới triều đại Gupta.

Thời kỳ này là thời kỳ phục hưng và phát triển của Ấn Độ cả về kinh tế, văn hóa và văn hóa.

Những cuộc phiêu lưu của triều đại Gupta

Thời kỳ này được biết đến với nghệ thuật, kiến ​​trúc, khoa học, tôn giáo và triết học. Chandragupta I (320 – 335 sau Công Nguyên) bắt đầu mở rộng Đế chế Gupta và sớm khẳng định mình là người cai trị đầu tiên của đế chế.

Nó đánh dấu sự kết thúc của 500 năm cai trị khu vực và sự bất ổn bắt đầu với sự sụp đổ của Mauryas. Quan trọng hơn, nó đã mở ra một thời kỳ thịnh vượng và phát triển kéo dài trong hai thế kỷ rưỡi tiếp theo, cái gọi là “Thời đại hoàng kim” trong lịch sử Ấn Độ.


beipharmacy.com

Nhưng những hạt giống của vương triều đã được gieo trồng ít nhất hai thế hệ trước đó khi Srigupta, người chỉ là một vị vua trong khu vực, bắt đầu những ngày vinh quang của triều đại hùng mạnh này vào khoảng năm 240 sau Công nguyên, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Đế chế Gupta trong thời trị vì của người tiền nhiệm, Srigupta (khoảng 240 – 280 sau Công Nguyên) chỉ bao gồm Magadha và có thể là một phần của Bengal. Giống như Mauryas và các vị vua Magadha khác trước ông, Srigupta cai trị từ Pataliputra, gần Patna hiện đại. Srigupta được kế vị ngai vàng bởi con trai của ông là Ghatotkacha (khoảng năm 280 – 319 sau Công Nguyên).

Mọi người sống một cuộc sống đơn giản. Các sản phẩm rẻ và sự phát triển xung quanh đảm bảo rằng các yêu cầu được đáp ứng một cách dễ dàng. Anh thích ăn chay và tránh đồ uống có cồn. Đồng tiền vàng và bạc được phát hành với số lượng lớn, điều này cho thấy sức khỏe của nền kinh tế.

Giao thương buôn bán phát triển mạnh trong và ngoài nước. Tơ lụa, bông, gia vị, thuốc men, đá quý, ngọc trai, kim loại quý và kim loại được xuất khẩu bằng đường biển. Nền sản xuất thép rất phát triển khiến mọi người tin rằng thép Ấn Độ không gây ô nhiễm, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Trong #lịch #sử #trung #đại #Ấn #Độ #vương #triều #được #nào #coi #là #giai #đoạn #thống #nhất #phục #hưng #và #phát #triển

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.