Quả trứng là gì, quả trứng là gì, quả trứng có ý nghĩa gì, beipharmacy.com chia sẻ những điều đặc biệt mà ít ai biết.

Trứng là gì?

Trứng là trứng đặc biệt Theo một quan điểm riêng, không phải ai cũng biết trứng là gì sau khi đọc câu chuyện mà beipharmacy.com đã chia sẻ với họ.


beipharmacy.com

Tiếp theo, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn một số mẹo vặt trứng thú vị, cùng đọc tiếp nhé!

Những món trứng thú vị mà bạn biết

Nếu bạn nghi ngờ rằng trứng là một trong những thứ phổ biến nhất ở Mỹ, hãy xem xét điều này: Trung bình người Mỹ tiêu thụ 19 quả trứng mỗi năm, theo USDA.

Trứng và tất cả những gì chúng được làm bằng. Đó là một bữa sáng, nấu ăn và đồ ăn nhẹ. Nhưng ngay cả khi chúng rất phổ biến, bạn có thể không biết chi tiết chính xác về những quả trứng.

Mỗi lòng trắng và lòng đỏ trứng chứa 3 gam protein. Vì vậy, mặc dù chúng ta thường kết hợp trứng trắng với protein nhưng chúng kém may mắn hơn so với trứng màu vàng. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là về lượng calo. Mặc dù một lòng đỏ chứa 3 gam protein chứa 60 calo, nhưng một lòng trắng trứng cung cấp cho bạn 3 gam protein chỉ chứa 15 calo. Kết quả là, loại bỏ lòng đỏ có nghĩa là bạn có thể nhận được cùng một lượng protein với ít calo hơn. Điều đó nói lên rằng vì lượng vi chất dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng gà, chúng tôi khuyên bạn nên ăn.


beipharmacy.com

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một quả trứng gà màu xanh chưa? Có một câu chuyện điên rồ về cách những quả trứng này làm cho màu xanh của chúng trông đẹp. Hơn 500 năm trước, vi rút đã lây nhiễm cho gà Nam Mỹ, theo một nghiên cứu của PLoS ONE. Căn bệnh này dẫn đến đột biến gen làm tích tụ một loại sắc tố gọi là biliverdin, từ đó khiến gà mái đẻ ra những quả trứng có màu xanh lam và xanh lục!

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trứng nâu có vỏ dày hơn trứng trắng. Trên thực tế, kích thước trứng phụ thuộc vào độ tuổi của gà mái: trong khi gà mái non đẻ trứng có vỏ cứng thì gà mái già đẻ trứng có vỏ mỏng. Sự phát triển này sẽ xảy ra bất kể màu sắc của loại gà hay trứng.

Trứng màu xanh, xanh lá cây và tím đều trông độc đáo và hấp dẫn hơn trứng trắng, nhưng chỉ vì trứng có màu trắng không có nghĩa là nó không có chất dinh dưỡng. Sự khác biệt về loại vỏ trứng chỉ là tự nhiên. Vì vậy, nếu gà mái xanh được nuôi cùng cách với gà mái tơ thì sẽ không có sự khác biệt về chế độ dinh dưỡng hay khẩu vị giữa các loại trứng, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Lòng đỏ trứng sẽ khác nhau – từ vàng nhạt đến cam đậm, thậm chí đỏ tươi – tùy thuộc vào chế độ ăn của gà. Vì gà không lông màu thường ăn thức ăn có sắc tố, dinh dưỡng từ côn trùng đến cỏ, nên trứng gà có lòng đỏ đen.

Mặt khác, gà được cho ăn luôn tiết ra lòng đỏ nhạt. Còn những lòng đỏ nói trên thì sao? Một đầu bếp – Dan Barber, đầu bếp cao cấp tại nhà hàng Blue Hill ở New York – đã làm việc với các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell để tạo ra hỗn hợp ớt đỏ cho phép gà tạo ra lòng đỏ dâu tây.

Còn về sự khác biệt về chất dinh dưỡng giữa các loại lòng đỏ khác nhau thì sao? Lượng protein và chất béo thường giống nhau bất kể loại lòng đỏ nào, nhưng có thể tăng lên đến 100 lần lượng carotenoid chống oxy hóa vi chất dinh dưỡng như lutein và beta-carotene trong lòng đỏ. thực phẩm béo (theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp.

Lòng đỏ có nhiều dầu, sẫm màu chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ này: một chất giúp loại bỏ các độc tố có hại thúc đẩy quá trình viêm và giữ lại chất béo. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cùng một số loại thực phẩm lành mạnh tạo nên lòng đỏ đen làm cho trứng giàu omega-3 lành mạnh và ít cholesterol.


#Trứng #dá #là #gì #Điều #đặc #biệt #trứng #dá #chưa #biết

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.