Urethane là gì, có nghĩa là gì, Urethane được sử dụng như thế nào, beipharmacy.com chia sẻ lý do tại sao Urethane được sử dụng trên khắp thế giới ngày nay

Urethane là gì?

Urethane là một nhóm đa công dụng. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ ba nguyên tố khác nhau có cùng cấu trúc hóa học là nitơ, hydro và oxy.


beipharmacy.com

Theo các nhà sản xuất urethane, Bản thân Urethane là một nhóm tinh thể nó được coi là một este của axit cacbonic, có nghĩa là nó đã được đun nóng với rượu và chất xúc tác axit. Thành phần hóa học của uretan là C3 H7 NO2. Và chúng được hình thành khi các polyol và isocyanat được trộn lẫn, tạo thành các polyme có chuỗi cacbamat hữu cơ.

Urethane tự nó trông giống như một loại bột màu trắng. Nó cũng có thể xuất hiện dưới dạng tinh thể không màu và không mùi. Tinh thể và bột dễ thay đổi, vì vậy uretan được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Urethanes có thể được sử dụng trong cả ứng dụng rắn và lỏng, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Urethane được sử dụng như thế nào?

Urethane được sử dụng rộng rãi dưới dạng chất lỏng như một chất phủ, chất kết dính hoặc chất trám trét. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong thuốc trừ sâu và diệt nấm. Trong những ngày đầu của nó, nó được sử dụng như một loại thuốc gây mê.

Mặc dù vẫn là uretan, vật liệu này cũng được sử dụng trong nhựa, dệt may, sơn và chất nổ. Urethane cũng được sử dụng trong một số loại thuốc thú y và dược phẩm khác. Nó có thể được sử dụng như một dung môi và như một polyurethane.


beipharmacy.com

Điều thú vị là urethane được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm lên men và đồ uống có cồn. Đặc biệt urethane gây độc cho người và động vật tiêu thụ.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm lên men. Nhiều người không ăn đủ các loại thực phẩm này sẽ bị ảnh hưởng bởi urethane. Rất nhiều urethane xâm nhập vào thực phẩm từ các hộp được bảo quản trong quá trình nướng.

Urethane có thể gây độc nếu được da hấp thụ. Tiếp xúc có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như buồn nôn và tiêu chảy, cũng như xuất huyết tiêu hóa. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến gan và thận, và có thể gây hôn mê. Ngộ độc urethane và tổn thương não có thể xảy ra và xuất hiện tạm thời, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Urethane được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp ở nhiều dạng, rắn, bọt và lỏng

Công ty điện tử và điện tử

Urethane, đặc biệt là polyurethane, được sử dụng để chế tạo nhiều sản phẩm quan trọng trong ngành công nghiệp năng lượng. Chúng được sử dụng trong các vụ án hình sự – đặc biệt là các trường hợp bảo vệ điện thoại thông minh.

Polyurethane được sử dụng rộng rãi trong các thành phần khác nhau được thêm vào bảng mạch in. Trong hầu hết các trường hợp, cáp dưới nước được phủ một lớp polyurethane để bảo vệ các dây bên trong khỏi bị nước làm hư hại. Một số thiết bị điện tử có lớp cách điện bằng polyurethane, đặc biệt trong vi điện tử cần được bảo vệ khỏi môi trường.

Xây dựng và xây dựng

Cho dù bạn đang xây dựng một bất động sản mới hay đang cải tạo, bạn sẽ thấy urethane và polyurethane ở một số khu vực. Ví dụ, gỗ tiếp xúc thường được phủ và bịt kín bằng urethane.

Lớp cách nhiệt thường được làm từ polyurethane tái chế và lớp lót thảm được làm từ chất thải polyurethane tái chế. Hầu hết các chất kết dính thương mại đều chứa urethane. Và, các loại ván nhiều lớp như ván sợi thẳng và ván sợi trung bình, bao gồm cả chất kết dính polyurethane, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Lớp phủ sử dụng urethane

Một số loại quần áo có chứa urethane. Nếu bạn đã từng mặc một chiếc áo khoác da mô phỏng, bạn đã mặc urethane. Giày thể thao và quần áo không hợp thời tiết như áo mưa thường có polyurethane bên trong.

Chất liệu vải polyurethane nhẹ và thoáng khí. Sản phẩm Polyurethane an toàn cho con người vì không chứa dung môi. Lớp phủ polyurethane sạch và dễ bảo trì.

Công nghiệp ô tô

Hầu hết các bộ phận xe hơi được làm từ polyurethane. Xốp được sử dụng để cách nhiệt cửa và khoang động cơ. Tấm cản thường được làm bằng polyurethane nên kém bền hơn tấm cản kim loại.

Mái che ô tô cũng bao gồm polyurethane và cửa sổ ô tô thường có chất kết dính urethane để giữ chúng cố định. Thật khó để tìm thấy một chiếc ghế ô tô không có một số dạng urethane trong đó.

Thiết bị gia dụng

Như trong ngành công nghiệp ô tô, bọt polyurethane được sử dụng trong nội thất của nhiều vật liệu. Khi bạn mở cửa tủ lạnh hoặc máy rửa bát, bạn sẽ thấy bọt trong đó. Xốp cũng giúp thiết bị hoạt động êm ái, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Hầu hết các bộ phận trông giống như “nhựa” được làm từ polyurethane. Giá máy rửa bát cũng có lớp phủ polyurethane.

Trên sàn

Khi các nhà sản xuất muốn sử dụng polyurethane, họ bắt đầu sử dụng nó trên sàn nhà. Nếu gần đây bạn đã lắp đặt thảm trong nhà hoặc văn phòng của mình, tấm trải sàn được làm từ bọt polyurethane.

Tuy nhiên, polyurethane cũng được sử dụng để lát sàn. Nếu bạn có một sàn cứng làm bằng gỗ hoặc xi măng, nó có thể được phủ bằng chất bảo vệ polyurethane. Lớp phủ có khả năng chống mài mòn và mất mát, đó là lý do tại sao nó được sử dụng để lát sàn.

Đang áp dụng

Bởi vì polyurethane có thể được sản xuất dưới mọi hình thức, nó cũng rất hữu ích trong ngành công nghiệp đóng gói. Bọt polyurethane không đắt và có thể che giấu các vật dụng cần bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Bọt được sử dụng rộng rãi để vận chuyển thiết bị điện tử hoặc thiết bị y tế không phá hủy. Xốp có thể được đúc để phù hợp với bất kỳ mặt hàng nào trước khi nó được đặt vào thùng vận chuyển.

Rất khó để tìm thấy các công ty không sử dụng urethane hoặc polyurethane. Bởi vì polyurethane có thể được sử dụng như một loại bọt cứng hoặc mềm dẻo, lớp phủ, chất bịt kín hoặc chất kết dính, hoặc như một dạng hoặc khuôn nhựa nhiệt dẻo, vật liệu này đã trở nên quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.

Các nhà sản xuất chỉ đang làm trầy xước bề mặt với những ý tưởng tái sử dụng và tái chế, vì vậy tất cả chúng ta có thể mong đợi sẽ sớm thấy những công dụng mới của polyurethane, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Urethane #là #gì #và #lí #Urethane #được #sử #dụng #khắp #thế #giới #ngày #nay

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.