Vì sao năm 1960 được gọi là Năm Châu Phi, 1960 đi vào lịch sử là Năm Châu Phi, 1960 được gọi là Năm Châu Phi vì nó gắn liền với mọi sự kiện …

Tại sao năm 1960 được gọi là Năm Châu Phi?

Năm 1960 được gọi là Năm Châu Phi là có lý do 17 quốc gia châu Phi tuyên bố độc lập: Đông Camorun (1 tháng 1 năm 1960), Togo (27 tháng 4 năm 1960), Madagascar (26 tháng 6 năm 1960), Somalia (1 tháng 7 năm 1960), Dahomey (1 tháng 7 năm 1960) Tháng 8 năm 1960) , Nigie (ngày 3 tháng 8 năm 1960)…


beipharmacy.com

Trong một năm đó, số quốc gia châu Phi độc lập gần như tăng gấp ba lần – từ chín lên 26, do đó các quốc gia châu Phi bắt đầu xuất hiện với tư cách là những người tham gia vào các vấn đề quốc tế. Ngoại trừ Congo (Kinshasa) và Nigeria, hầu hết các quốc gia độc lập này đều là một phần của đế chế Pháp.

Khi làn sóng đòi độc lập lan rộng khắp lục địa, nhiều người tin rằng một kỷ nguyên mới của hy vọng và lạc quan đang chờ đợi người dân châu Phi. Những năm 1960 cũng là một bước ngoặt trong chính trị chống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi.

Sau đây, beipharmacy.com chia sẻ với bạn những sự thật thú vị về Châu Phi mà có thể bạn chưa biết.

Giải trí châu Phi

Châu Phi là một đất nước xinh đẹp nổi tiếng với văn hóa, lịch sử, đời sống hoang dã và những con người độc đáo. Có rất nhiều điều thú vị về Châu Phi mà chúng tôi không thể liệt kê hết được – chúng tôi sẽ ở đây cả tuần! Dưới đây là 10 điều tuyệt vời về Châu Phi:


beipharmacy.com

Châu Phi là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới.

Có 54 quốc gia ở Châu Phi, tất cả đều có nền văn hóa và ngôn ngữ riêng.

Có 1,2 tỷ người sống ở Châu Phi, chiếm 16% dân số thế giới!

Hồ Victoria, giáp Uganda, Tanzania và Kenya, là hồ lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Sông Nile là con sông dài nhất thế giới! Đây là nguồn cung cấp nước và giao thông quan trọng cho người Ai Cập cổ đại, và nhiều thành phố lớn và các di tích của họ như kim tự tháp đều nằm gần sông.

Sa mạc Sahara là sa mạc nóng nhất trên thế giới. Nó rất khô, vì vậy không có nhiều người sống ở đó. Nhưng có một số người đã cố gắng vượt qua ngay cả việc chăn nuôi vì nhiệt độ quá cao!

Họ tin rằng con người hiện đại có nguồn gốc từ Châu Phi trước khi họ di cư khắp thế giới.

Có khoảng 2000 ngôn ngữ được sử dụng ở Châu Phi.

Nhiều người bị hà mã tấn công ở châu Phi hơn bất kỳ loài động vật nào khác!

Ở Serengeti, Tanzania, hàng nghìn con ngựa vằn và linh dương đầu bò lang thang trên đất liền để tìm kiếm nguồn nước mỗi năm. Đây là số lượng động vật di chuyển lớn nhất tại một thời điểm trên thế giới! Đây được gọi là ‘di cư’, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Vì #sao #năm #được #gọi #là #Năm #châu #Phi #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.