Tại sao nói chữ viết ra đời giúp ích rất nhiều cho những người dân sống ở Địa Trung Hải, tại sao Biển Địa Trung Hải không thể tạo ra những quốc gia vĩ đại như phương Đông, beipharmacy.com chia sẻ.

Tại sao nói sự ra đời của chữ viết là đóng góp lớn nhất của những người sống ở Địa Trung Hải?

Kể ra sự ra đời của chữ viết là công lao to lớn của cư dân Địa Trung Hải bởi vì dòng chảy thay đổi của nó, mà vẫn được sử dụng rộng rãi.


beipharmacy.com

Tại sao biển Địa Trung Hải không hình thành các quốc gia lớn như phương Đông?

Giả sử rằng Địa Trung Hải sẽ không hình thành các quốc gia lớn như các quốc gia Đông vì khu rất cao.

Tiếp theo, hãy cùng beipharmacy.com tìm hiểu những điều thú vị về cách viết lách nhé.

Sự thật thú vị về cách viết

Các kỷ lục lâu đời nhất là 5.500 năm tuổi

Mặc dù mọi người đã vẽ các biểu tượng và hình ảnh từ thời kỳ đồ đá, nhưng chữ viết chân thực nhất thường được cho là hệ thống chữ viết cổ của người Sumer, được phát triển vào khoảng năm 3500 trước Công nguyên từ các chữ tượng hình.

Chữ viết hình nêm ban đầu được sử dụng để ghi lại các giao dịch kinh doanh – bao gồm các khiếu nại và yêu cầu hoàn lại tiền! – trước khi mở rộng để bao gồm những gì chúng ta sẽ công nhận ngày nay là văn học. Tác phẩm ban đầu quan trọng nhất được viết bằng chữ hình nêm là Sử thi Gilgamesh, sử thi được viết lâu đời nhất trên thế giới, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


beipharmacy.com

Sử thi Gilgamesh được tạo ra bằng cách tóm tắt các bài thơ ngắn cổ để tạo thành một câu chuyện một cuốn sách về hành trình tìm kiếm sự bất tử của một người sống.

Bảng chữ cái Latinh, còn được gọi là bảng chữ cái La Mã

Hệ thống chữ viết được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, hệ thống chữ viết tiêu chuẩn cho ngôn ngữ tiếng Anh và hầu hết các ngôn ngữ Châu Âu và các khu vực có người Châu Âu sinh sống.

Được phát triển từ Bảng chữ cái Etruscan trước năm 600 TCN, nó có thể được bắt nguồn từ bảng chữ cái Etruscan, Hy Lạp và Phoenicia cho đến bảng chữ cái Bắc Semitic được sử dụng ở Syria và Palestine vào khoảng năm 1100 TCN.

Bảng chữ cái Latinh Cổ điển bao gồm 23 chữ cái

21 trong số đó đến từ bảng chữ cái Etruscan. Vào thời Trung cổ, chữ I được chia thành I và J và V thành U, V và W, tạo ra một bảng chữ cái tương tự như tiếng Anh hiện đại với 26 chữ cái.

Một số ngôn ngữ châu Âu hiện đang sử dụng bảng chữ cái Latinh không sử dụng các chữ cái K và W, và một số thêm các chữ cái (thường là bảng chữ cái Latinh có thêm các chữ cái hoặc đôi khi các chữ cái được đọc thành một từ), wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Agatha Christie không thể viết một cách dễ dàng

Agatha Christie là một trong những tác giả nổi tiếng nhất trên thế giới và những cuốn sách bí ẩn của bà là một trong những cuốn sách phổ biến nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, anh ta gặp một vấn đề gọi là rối loạn phân phối, khiến một người khó viết, vì vậy Christie đã viết cuốn sách của mình cho người khác. Điều này cũng có lợi là làm cho họ trở nên xã hội hơn và phổ biến hơn với độc giả của họ.

John Steinbeck sử dụng 60 cây bút chì mỗi ngày

Vào những ngày trước khi có máy tính, không có gì lạ khi các nhà văn viết sách bằng tay. John Steinbeck có thể sử dụng tới 60 chiếc bút chì mỗi ngày để viết và được cho là đã sử dụng 300 chiếc bút chì để hoàn thành kiệt tác của mình, Phía đông vườn địa đàng. Mỗi cây bút chì có thể viết tới 35 dặm.

Người viết giỏi không có bộ não lớn

Người ta thường nói rằng phần não bên trái kiểm soát các kỹ năng phân tích và suy luận trong khi phần bên phải chịu trách nhiệm về tư duy sáng tạo và sáng tạo. Vì vậy, nhiều người cho rằng những nhà văn sáng tạo là những người có bộ não tốt. Tuy nhiên, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều này không đúng và hầu hết các nhà văn sáng tạo không có một phần lớn của thế giới mà là một chút giữa hai bán cầu. Thật vậy, có rất ít bằng chứng cho thấy bán cầu đại não được kiểm soát vì cả hai phần của não cùng hoạt động, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Viết sáng tạo giống như điền kinh

Một nhà khoa học người Đức, Martin Lotze, đã nghiên cứu bộ não của các vận động viên chuyên nghiệp và nhà văn chuyên nghiệp và nhận thấy rằng bộ não của họ rất giống nhau trong các môn thể thao thi đấu và viết lách.

Điều thú vị là Lotze phát hiện ra rằng nhà văn chuyên nghiệp và nhà văn nghiệp dư có một điểm khác biệt chính: Nhà văn chuyên nghiệp sử dụng trung tâm xử lý của não để tạo ra câu chuyện của họ, trong khi các nhà văn nghiệp dư dựa vào trung tâm thị giác của họ để suy nghĩ về câu chuyện trước.

Người hướng nội trở thành nhà văn giỏi nhất

Có quan niệm cho rằng nhà văn là những kẻ cô độc, không thích ứng xử và không thích giao du với người khác. Mặc dù điều này không hoàn toàn đúng, nhưng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người hướng nội sáng tạo hơn và do đó sáng tạo hơn.

Một trong những lý do cho điều này có thể là hướng nội giúp một người có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ cho bản thân, và suy nghĩ một mình sẽ giúp phát triển khả năng sáng tạo, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Vì #sao #nói #sự #đời #của #chữ #viết #là #cống #hiến #lớn #lao #của #cư #dân #Địa #Trung #Hải

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.