Hãy cùng đội ngũ Beipharmacy tìm hiểu Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tình yêu thương trong cuộc sống ( Ý nghĩa của lòng nhân ái) để có câu trả lời chính xác nhất.

Viết một đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của mình về vai trò của tình yêu trong cuộc sống (Ý nghĩa của lòng tốt) trong bài viết dưới đây gồm dàn ý chi tiết và bài văn mẫu, hãy viết đoạn văn (khoảng 200 chữ nêu suy nghĩ của anh / chị về lòng tốt) của một bạn học sinh, sinh viên. Mời các bạn cùng tham khảo với Hocdientu Xin vui lòng!

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về vai trò của tình yêu thương trong cuộc sống (Ý nghĩa của lòng nhân ái
Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về vai trò của tình yêu thương trong cuộc sống (Ý nghĩa nhân hậu

Lập dàn ý Nêu suy nghĩ của anh / chị về vai trò của tình yêu đối với cuộc sống

A. Đoạn mở đầu

Lòng yêu thương con người là một phẩm chất rất đáng quý của dân tộc Việt Nam. Trải qua nhiều thế kỷ, truyền thống này vẫn tồn tại và không ngừng phát triển theo nhiều cách khác nhau.

Nhà văn Nga vĩ đại Mac – Xim Gorky đã từng nói “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình yêu thương”. hơn thế nữa, ”nó sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh và khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

B. Phần thân bài

Giải thích

 • Tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ mà con người dành cho nhau. Tình yêu là vẻ đẹp giản dị, trong sáng của tình người, nhân hậu, bao dung, cao thượng, tha thứ và công bằng. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu đôi lứa, tình người nói chung.

Debate (Vai trò của tình yêu trong đời sống con người)

 • Tình yêu trong cuộc sống là yêu thương, tôn trọng, quan tâm, chia sẻ, quan tâm đến nhau và giúp đỡ nhau. Tình yêu thương giúp sưởi ấm trái tim những con người cô đơn, đau khổ, bất hạnh, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để họ vượt lên hoàn cảnh, tạo nên sức mạnh kỳ diệu cho những người đã mất.
 • Tình yêu mang lại cho con người niềm vui, hạnh phúc, niềm tin yêu mang đến cho con người sức mạnh vượt qua mọi khó khăn thử thách.
 • Tình yêu thương giúp con người trở nên tốt đẹp, thấu hiểu và vị tha để con người có cơ hội hiểu nhau hơn, sống tốt hơn, thân thiện hơn với nhau.
 • Tình yêu thương có thể chuyển hóa cái xấu, cái ác xóa bỏ những rào cản, hận thù, làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp và nhân văn hơn.
 • Tình yêu thương mang lại hạnh phúc và niềm tin cho con người bằng sự cho đi và nhận lại tình yêu thương, nó là cơ sở để xây dựng một xã hội tốt đẹp. Tình yêu mang lại ý nghĩa cho cuộc sống.
Viết đoạn văn 200 chữ về tình người
Viết đoạn văn 200 chữ về tình người

Mở rộng, trao quyền

 • Từ trong chiến tranh, chính tình yêu thương đã tiếp thêm sức mạnh đoàn kết, đưa đến chiến thắng vẻ vang cho dân tộc, giành lại độc lập tự do cho quê hương. Ngày nay đất nước đã hòa bình, nhưng vẫn còn rất nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người già không nơi nương tựa, trẻ em vô gia cư, thiên tai, dịch bệnh… họ rất cần sự quan tâm của cả cộng đồng.
 • Trong mùa covid-19, nhiều người, nhiều nhóm đã chia sẻ vật chất với những người có hoàn cảnh khó khăn; Chính phủ dang tay chào đón người dân từ vùng có dịch. Khi miền Trung bị lũ xé nát, đồng bào cả nước đã quyên góp ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả. Họ đều là những tấm gương đẹp về lòng nhân ái. Lòng tốt còn tạo ra sức hút lôi cuốn mọi người lại với nhau, tạo thành một khối thống nhất chống lại cái xấu, cái ích kỷ và lòng thù hận.

Phản đề

 • Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn nhiều người sống ích kỷ, vô cảm, chỉ nghĩ đến bản thân và lo lắng cho lợi ích cá nhân. Đó là một thái độ sống tiêu cực cần phải lên án và phê phán mạnh mẽ.

Bài học nhận thức

 • Ý thức: tình yêu thương là tình cảm cao quý, là đạo lý mang lại hạnh phúc cho bản thân và cho những người xung quanh. Vì vậy chúng tôi luôn mở rộng cánh cửa trái tim của mình để mang ngọn lửa yêu thương đến với mọi người để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.
 • Bài học: Đề cao tình yêu thương trong cuộc sống, chúng ta hãy hình thành ở mình đạo đức, tinh thần tương thân tương ái, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, hoạn nạn, góp sức mình bằng những công sức nhỏ bé của mình để xây dựng một xã hội tiến bộ, văn minh.

C. Hoàn thành

Tình thương và lòng nhân ái là vũ khí kỳ diệu giúp cải thiện cuộc sống, đoàn kết mọi người và tạo nên một xã hội tiến bộ, văn minh, một cộng đồng vững mạnh.

Xem thêm: Viết đoạn văn nói về vai trò của ước mơ đối với cuộc sống

Bài văn Ví dụ Viết đoạn văn kể về tình yêu ở đời 8

Viết đoạn văn về tình cảm giữa con người với nhau
Viết đoạn văn về tình cảm giữa con người với nhau

Lòng yêu thương con người là một phẩm chất rất đáng quý của dân tộc Việt Nam. Trải qua nhiều thế kỷ, truyền thống này vẫn tồn tại và không ngừng phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau. Vậy tình yêu là gì? Tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ mà con người dành cho nhau. Tình yêu là vẻ đẹp giản dị, trong sáng của tình người, nhân hậu, bao dung, cao thượng, tha thứ và công bằng. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình bạn, tình đồng đội, tình người nói chung. Tình yêu trong cuộc sống là yêu thương, tôn trọng, quan tâm, chia sẻ, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Tình yêu thương giúp sưởi ấm tâm hồn những con người cô đơn, đau khổ, bất hạnh, tiếp thêm nghị lực, nghị lực để vượt lên hoàn cảnh, tạo nên sức mạnh kỳ diệu thay đổi con đường của những con người lạc lối, mang lại hạnh phúc, niềm tin và tình yêu cho con người để con người có thể vượt qua. mọi khó khăn và thử thách. Tình yêu thương giúp con người thông cảm, thấu hiểu, vị tha để con người có cơ hội hiểu nhau hơn, sống tốt và thân thiện với nhau hơn. biết cư xử, biết ghét, làm cho cuộc sống ngày càng đẹp đẽ, nhân văn, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người già không nơi nương tựa, trẻ em vô gia cư, thiên tai, dịch bệnh… họ rất cần sự quan tâm của cả cộng đồng. Hay trong mùa covid-19, nhiều người, nhiều nhóm đã chia sẻ vật chất với những người có hoàn cảnh khó khăn; Chính phủ dang tay chào đón người dân từ vùng có dịch. Khi miền Trung bị lũ xé nát, đồng bào cả nước đã quyên góp ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, vẫn còn không ít người có thái độ sống ích kỷ, vô cảm, chỉ nghĩ đến bản thân và quan tâm đến lợi ích cá nhân. Đó là một thái độ sống tiêu cực cần phải lên án và phê phán mạnh mẽ. Tình yêu là một thứ tình cảm đẹp đẽ, mang lại hạnh phúc cho bạn và những người xung quanh. Để đề cao tình yêu thương trong cuộc sống, chúng ta hãy rèn luyện đạo đức, giữ tinh thần tương thân, tương ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, vướng mắc, góp sức mình, sức nhỏ của mình để xây dựng một xã hội tiến bộ, văn minh. . Tình thương và lòng nhân ái là vũ khí kỳ diệu giúp cải thiện cuộc sống, gắn kết con người với nhau và tạo nên một xã hội tiến bộ, văn minh, một cộng đồng vững mạnh.

Video trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tình yêu trong cuộc sống


category: Hỏi-Đáp
#Viết #đoạn #văn #trình #bày #suy #nghĩ #của #về #vai #trò #của #tình #yêu #thương #trong #cuộc #sống #nghĩa #của #lòng #nhân #ái

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.