Mesopotamia có nghĩa là gì, Mesopotamia là gì, Mesopotamia có nghĩa là gì trong tiếng Hy Lạp, beipharmacy.com chia sẻ một bí mật về Mesopotamia mà không ai biết.

Lưỡng Hà có nghĩa là gì?

Vùng đất Lưỡng Hà có nghĩa là quốc gia phía đông sông Euphrates ở miền bắc Syria.


beipharmacy.com

Lưỡng Hà tiếng Hy Lạp là Mesopotamia có nghĩa là giữa hai con sông và một khu vực cổ đại nằm ở phía đông của Biển Địa Trung Hải, ở phía đông nam bởi dãy núi Zagros và ở phía đông nam là cao nguyên Ả Rập, nối liền với Iraq ngày nay và một phần của Iran, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ và được biết đến như vậy. Lưỡi liềm màu mỡ và sự khởi đầu của sự phát triển, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Bí mật của Lưỡng Hà không ai biết

‘Hai con sông’ có tên là Tigris và Euphrates và vùng đất này được người Ả Rập gọi là ‘Al-Jazirah’ (hòn đảo) như một vùng đất màu mỡ được bao quanh bởi nước.

Điều kiện “Lưỡi liềm màu mỡ Nó được đặt ra vào năm 1916 bởi nhà Ai Cập học JH Breasted (mất 1865-1935) để mô tả khu vực ở cuối phía bắc của Vịnh Ba Tư, gắn liền với Vườn Địa đàng trong Kinh thánh.

Lưỡng Hà là quê hương của các nền văn minh khác nhau trong hàng nghìn năm, đã góp phần to lớn vào sự tiến bộ và văn hóa của đất nước.


beipharmacy.com

Ngày nay, nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày được coi là đương nhiên, chẳng hạn như chữ viết, bánh xe, luật pháp, cánh buồm, ý tưởng về một ngày 24 giờ, rượu, nhân quyền và thủy lợi. Đầu tiên chúng mọc ở khu vực giữa hai con sông, quê hương của nền văn minh vĩ đại Lưỡng Hà, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Lưỡng Hà nên được hiểu rõ hơn là một khu vực đã sản sinh ra nhiều đế chế và nền văn minh hơn bất kỳ nền văn minh nào. Tuy nhiên, Mesopotamia được biết đến như một “nền văn minh” chủ yếu là do hai sự kiện diễn ra ở đó, ở vùng Sumer, vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên:

  • sự vươn lên của thành phố như được công nhận ngày nay.
  • chữ viết (mặc dù chữ viết cũng được biết là có nguồn gốc từ Ai Cập, Thung lũng Indus, Trung Quốc và Mesoamerica).

Chính người Mesopotamia đã phát minh ra bánh xe, và vào năm 1922 CN, nhà khảo cổ học Sir Leonard Woolley đã tìm thấy “phần còn lại của hai chiếc xe đẩy bốn bánh. [tại địa điểm thành phố Ur ] lâu đời nhất trong lịch sử.

Các cuộc khai quật từ những năm 1840 sau Công nguyên đã tìm thấy các khu định cư của con người có niên đại 10.000 năm trước Công nguyên ở Mesopotamia, cho thấy vùng đất màu mỡ giữa hai con sông đã cho phép những người thợ săn cổ đại định cư trên đất đai, thuần hóa động vật và chuyển sang trồng trọt và nông nghiệp. phát triển thủy lợi.

Thương mại nhanh chóng theo sau, và cùng với sự thịnh vượng là đô thị hóa và sự ra đời của thành phố. Người ta thường nói chữ viết do marketing phát minh, do nhu cầu liên lạc đường dài… beipharmacy.com chia sẻ cùng các bạn.


#Vùng #đất #Lưỡng #Hà #dùng #để #chỉ #gì #Bí #mật #Lưỡng #Hà #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.